Top

His Menu : CANVAS BKK ร้าน Fine Dining ดีกรี 1 ดาวมิชลิน เสิร์ฟความพิเศษของวัตถุดิบในทุกเมนู

CANVAS BKK หนึ่งในร้านอาหารประเภท Fine Dining ย่านทองหล่อ ดีกรี Michelin Star 1 ดาว ที่ควรค่ามากที่สุด ด้วยความโดดเด่นของร้านหลายๆ ด้าน ชวนให้เหล่านักชิมหรือคนที่หลงใหลการทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างไม่ควรพลาด

 

 

 

 

Canvas BKK (แคนวาส) ร้านที่จะมาเปิดมุมมองและประสบการณ์ Fine dining ที่แตกต่าง โดดเด่นด้วยการรังสรรค์เมนูรสเลิศ ผสานกับศิลปะสุดครีเอทีฟ โดยฝีมือเชฟใหญ่ ‘Riley Sanders’ และเชฟผู้ช่วยฝีมือดีอีกหลายท่าน

 

 

 

 

อีกหนึ่งความพิเศษคือการเลือกใช้วัตถุดิบของประเทศไทยจากหลากหลายจังหวัด นำมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษในแบบ fusion ไร้สัญชาติ โดยใช้เทคนิคการปรุงแบบผสมผสาน ชูรสของวัตถุดิบไทยได้อย่างโดดเด่นในรสชาติที่แตกต่าง ทุกเมนูที่เชฟนำมาเสิร์ฟตรงหน้าเต็มไปด้วยสีสันและความครีเอท นำเสนอจานสุดพิเศษออกมาเสมือนเป็นงานศิลปะบนเฟรม Canvas

 

 

⌈ TASTING MENU ⌋

ร้าน Canvas เสิร์ฟ Tasting Menu ทั้งหมด 18 Servings Menu (THB 4,500+ / Person) โดยหนึ่งรอบรับได้สูงสุด 12 คนเท่านั้น สามารถเลือกโซนที่นั่งได้ มีทั้ง Chef table โต๊ะบาร์หันหน้าเข้าครัวเปิด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมกรรมวิธีการปรุงอาหารแต่ละเมนูจากเชฟ และ Dining table โต๊ะและเก้าอี้แบบคลาสสิค เหมาะสำหรับครอบครัว

 

 

 

Amuse

Amuse Bouche เมนูเรียกน้ำย่อย 3 คำ

(1) Strawberry, Black pepper, Lemon Basil – จานแรกเป็นสตรอว์เบอร์รี่สดจากเชียงใหม่ยัดไส้ด้วยสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมซอส 3 สีที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศสไตล์ไทย รสชาติหลากหลาย หวาน เปรี้ยว เผ็ดอ่อนๆ ที่ปลายลิ้น ได้ความสดชื่นและหอมในปาก เรียกว่าชูรสของวัตถุดิบหลักได้ดีมาก ในเมนูและรสชาติที่แปลกใหม่ แต่ทุกอย่างลงตัวมากครับ

 

 

(2) Lamb, Banana chill, Elephant ear stem – นำเสนอเนื้อซี่โครงแกะจากปากช่อง นครราชสีมา หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ ปรุงรสด้วยรากกระเทียมดอง พริกหยวก กล้วยตาก สะระแหน่สด และซูแมค เสิร์ฟคู่กับบอนด้านล่าง ซึ่งบอนนำไปหมักด้วยน้ำซุปเนื้อก่อน ทำให้บอนมีความนิ่มลงและยังคงความ crunchy อยู่ ด้านบนสุดเป็นกระเทียมเจียวกับผงพริกหยวกสีแดง และโรยรอบๆ รสชาติไม่เผ็ดมาก

 

 

 

(3) Prawn, Galangal, Garcinia – กุ้งแม่น้ำ กุ้งขาว และกุ้งฝอย เริ่มจากการนำกุ้งแม่น้ำส่วนเนื้อตัวมาปรุงรสด้วยข่าย่าง กะปิ ปลาร้า และหัวของมันนำมา emulsion เป็นซอสสีเหลือง ส่วนกุ้งขาวใช้เวลาต้ม 8 ชั่วโมง แล้วนำไปปั่นและอบ กลายเป็นซอสสีน้ำตรงกลาง ส่วนด้านบนสุดเป็นผงส้มแขก ที่มีความเปรี้ยวและหอม เสิร์ฟพร้อมกุ้งฝอย ใช้มือทานโดยปาดซอสทั้งหมดเข้ามด้วยกัน

 

 

 

Main Course

Mud Crab

Mud crab, Pumpkin, Dill, Mountain pepper – เมนูปูม้าและไข่ปลาจากย่านบางขุนเทียนที่ถูกรังสรรค์อย่างครีเอท มาพร้อมกับความเปรี้ยวของมะนาวคาเวียร์ รสหวานของครีมซอสฟักทอง และแทรกความเผ็ดนิดๆ ด้วยพริก Shishito ที่ปลูกในไทย เพิ่มความหอมกรุ่นและตัดความเลี่ยนด้วยผักชีลาวกรอบ ทุกวัตถุดิบเข้ากันดีมาก มีรสชาติเค็ม นัว หอมละมุนอยู่ในปาก ได้รสชาติอร่อยที่แปลกใหม่

 

 

Toasted Rice Bread

Toasted rice bread, Brown butter, Salted egg, Yellow chill – ขนมปังทาร์ตที่ทำมาจากข้าวหอมมะลิแดง ส่วนด้านบนเป็น Brown butter เสิร์ฟพร้อมกับไข่แดงเค็ม และผงข้าวคั่วข้าวขาวที่ด้านบน เป็นเมนูกึ่งคาวกึ่งหวานที่ลงตัวมาก เมนูนี้ยังเป็น Signature ของทางร้านอีกด้วย

 

 

Sturgeon

Sturgeon, Potato, Sea grape, Peppercorn – ปลาสเตอร์เจียนจากหัวหิน จับคู่กับ Hausa potato หรือมันฝรั่งขี้หนู (มันจากทางภาคใต้) ซึ่งเป็นมันฝรั่งที่มีขนาดเล็กพิเศษ นำมาทำเป็นอิมัลชันกับพริกไทยเขียวสดและบัตเตอร์มิลค์ และทอดเป็นชิปเล็กๆ ปรุงรสด้วยซอสเข้มข้น ทำจากสาหร่ายสไปรูลิน่า ใบชะคราม องุ่นทะเล และแป้งที่ทำจากตะลิงปลิง น้ำมันใบพริกไทยป่า พริกไทยเขียวสด เคเปอร์ มะเขือม่วง และกระเทียม จานมีความเข้มข้นมาก ได้กลิ่นความเป็นสมุนไพรไทย

 

 

 

Sticky Rice

(1) Sticky rice, Royal oscietra caviar, Coconut, Fermanted fish – ข้าวเหนียวปิ้งที่ผ่านการปรุง 2 แบบ คือการนำไปนึ่งก่อน แล้วจากนั้นนำไปจี่บนกระทะร้อนๆ เพื่อให้ได้ texture กรอบนอกนุ่มใน ราดซอสใบเตยและใบมะกรูด ปรุงรสด้วยใบส้มจี๊ดและปลาร้า ด้านบนเป็นผงสีส้ม รสชาติกลมกล่อม กลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมกับคาเวียร์จากปลาสเตอร์เจียน (ปลาจากเมนูจานก่อนหน้า) ทานคู่กับข้าวเหนียว + คาเวียร์

 

 

(2) Squid, Passionfruit, Acacia – หนึ่งในจานซิกเนเจอร์ของ Canvas ใช้หมึกจากสุราษฎร์ธานี นำมาหมักดอง 1 คืน ด้วยกะทิ ขมิ้น รากผักชี และเครื่องเทศไทยหลากหลายชนิด จากนั้นนำไปต้มให้สุกพอดี ซึ่ง texture จะมีความนุ่ม หยุ่นๆ ด้านในเป็นชะอมผัดกับหอมกระเทียมและพริก ด้านบนมีชะอมทอดและผงสีเหลืองอ่อนจากปลาหมึกแห้ง

 

 

 

Wild Mushroom

(1) Wild mushroom, Mao berry, Wild chestnut, Wild coriander – เมนูจานเห็ด เริ่มจากเห็ดเข็มทอง ใช้ส่วนโคนนำไปย่างบนเตาถ่าน มาพร้อมเห็ดชิตาเกะ และออนท็อปด้วยผงพริกจินดา มีซอสด้านบน 3 ซอส ใน 4 รูปแบบ สีเขียวเป็น Wild coriander สีเหลืองเป็น Wild chestnuts และมะเม่าซอสที่ปรุงรสสองแบบ เห็ดเพาะและเห็ดโคนขาว ที่โรยด้วยผงเห็ดชิตาเกะ ปิดท้ายด้วยเห็ดออรินจิ เรียกว่าเป็นการผสมผสานเห็ดหลายชนิด ปรุงรสซอสและผงโรยให้มีความใหม่และพิเศษ รสอร่อยแบบอูมามิ

 

 

(2) Duck heart, Red spur chill, Sweet leaf – หัวใจเป็ดบารีจากปากช่อง นำหัวใจเป็ดไปย่างกับ tare ที่ทำจาก tamarind หรือที่เรียกว่าซอสทาปลาไหลญี่ปุ่น โดยเชฟใส่ความเป็นไทยผสานเข้าไปด้วย ราดด้วยแป้งบางกรอบที่ทำจากขนมปังข้าว และมี chili relish อยู่ด้านบน พร้อมผักหวานและผงผักหวาน หยิบทานทั้งคำ ให้ texture ที่ใหม่ มีความกรุบและนุ่มในคราวเดียว

 

 

Duck Breast

(1) Duck breast, Pineapple,Long pepper, Ginger – เมนูเป็ดจานที่ 2 จานนี้เป็นอกเป็ด ที่เชฟนำไป dry aging 7 วัน และนำไปรมควันกับรวงข้าว และย่างจนหนังกรอบ ด้านบนอกเป็ดเสิร์ฟเป็นสับปะรดย่าง จานนี้ให้รสชาติของวัตถุดิบหลักเด่นชัด แต่ยังแทรกรสชาติใหม่ๆ ตามคอนเซ็ปต์อยู่

 

 

 

(2) Bone marrow, Purple yam, Green tomato – จานที่เสิร์ฟมาพร้อมกับความตื่นตาของพรีเซนเทชั่น เสิร์ฟ Bone marrow มาพร้อมกับ Green tomato paste รสเผ็ด ด้านล่างเป็นขนมปังมันม่วงย่าง ส่วนด้านบนเป็นผักแพรวทอดกรอบ ผงสีชมพูด้านบนเป็นผงของ Purple yam มันม่วง นอกจากจะสะดุดกับพรีเซนเทชั่นในการเสิร์ฟแล้ว รสชาติและกลิ่นยังทำให้ต้องหลงอีกด้วย กลมกล่อม มีความหอมของเครื่องเทศและผักไทยต่างๆ เป็นรสชาติที่ไม่คุ้นเคย แต่อร่อยมากครับ

 

 

 

Tenderloin

Tenderloin, Alliums, Longan, Karen chill – Main course จานสุดท้าย เป็นเนื้อวัว Thai Wagyu Top Sirloin อายุ 30+ วัน จากจังหวัดสุรินทร์ นำไปย่างบนไม้ลำไยร่วมกับผักตระกูล alliums เสิร์ฟกับซอส 5 แบบ ให้รสชาติที่ครบรส

 

 

 

Dessert

จานขนมหวานปิดท้ายคอร์สอีก 3 จาน

(1) Rose apple, Roselle, Tangerine, Karen chili – เริ่มต้นที่จากล้างปาก จานนี้เชฟนำเอาชมพู่มาเป็นถาดรองด้านล่าง ส่วนเนื้อชมพู่เอามาทำเป็นไอศกรีมซอร์เบต์ แพร์เข้ากับส้มเขียวหวานซอร์เบต์ ทำให้ได้สองรสชาติด้านใน ด้านบนมีน้ำผึ้งชันโรงให้ความหวานเปรี้ยวตัดกัน และ On top ด้วยสายไหมที่ทำจากน้ำตาล ดัชด้วยผงกุหลายและกระเจี๊ยบ ถือเป็นจานล้างปากที่พิเศษมาก มีความหอมหวาน เย็นสดชื่น ยิ่งทานพร้อมกันทั้ง 2 เลเยอร์ บอกเลยว่าฟินมากครับ

 

 

(2) Banana, Syrah, Safflower, Hor wor – จานของหวานจากกล้วยไทย 5 สายพันธุ์ รังสรรค์เป็นไอศกรีม อบแห้ง และคัสตาร์ต สำหรับทานเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังใส่เครื่องเทศและสมุนไพรกลิ่นหอมเข้าไปด้วย ตักทานพร้อมกันหลายๆ texture แล้วเข้ากันดีมาก หอมกรุ่นเครื่องเทศในปาก แต่ไม่ทิ้งรสชาติของของหวานและกล้วยที่ถูกปรุงมาอย่างดี

 

 

(3) เซ็ตของหวานจานสุดท้าย เสิร์ฟมาพร้อมกัน 3 จาน

Jackfruit, Chrysanthemum, Bee pollen – เริ่มจากผลไม้ไทยอย่างขนุน เชฟนำขนุนไปแพร์กับเก๊กฮวยแบบเจลที่มีความขมและหวานปนกัน ท็อปอยู่ด้านบน มีดอกเก๊กฮวยแห้ง พร้อมผิวส้มซ่าเพิ่มความสดชื่น

Carrot, Shrimp paste, Wild almond  คำต่อมาเป็น Funnel cake เค้กสไตล์อเมริกา ราดด้วยแครอทบดหวานคาราเมล ให้ความหวานเค็มแบบไทยๆ ปิดท้ายด้วยกะปิอัลมอนด์หวานและใบชะมวง

Dark chocolate, Cane sugar, Soy –  ของหวานคำสุดท้ายเป็นช็อกโกแลตกานาช เชฟใช้ช็อกโกแลตจากจันทบุรี นำมาเคลือบด้วยถั่วเหลืองหรือซีอิ๊ว ได้รสชาติเค็มและหวานตามมา รสชาติตรึงใจมาก เป็นจานปิดท้ายสุดประทับใจ

 

 

เต็มอิ่มกับ 18 Servings Menu สุดพิเศษจาก “Canvas” ที่เชฟตั้งใจรังสรรค์และปรุงรสชาติออกมาด้วยความพิถีพิถัน เริ่มจาก Amuse จานเรียกน้ำย่อยที่ทำเอาประทับใจตั้งแต่แรกพบ ต่อที่ Main course จานหลักที่มีความหลากหลาย เปิดตัวได้น่าตื่นใจทุกเมนู ใช้วัตถุดิบไทยมาปรุงรสเป็นรสชาติที่ไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน และ Dessert ของหวานปิดท้ายทิ้งทวนให้ลืมไม่ลง

 

 

 

 His Menu ขอยกให้ “CANVAS BKK” เป็นร้านที่เปิดมุมมองรสชาติอาหาร ที่ถูกปรุงโดยวัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศไทย เครื่องเทศ หรือสมุนไพรไทย ผ่านกรรมวิธีปรุงรสแบบผสามผสาน ทุกจานมีความซับซ้อน รสชาติมีความใหม่และอร่อยในแบบที่คาดไม่ถึง แต่เข้าถึงได้ไม่ยาก สมกับที่ได้รางวัล 1 ดาวมิชลิน

 

📍 พิกัด : 113/9-10 ซอยสุขุมวิท 55 กรุงเทพมหานคร (ข้างอาคาร Somerset Thonglor)
600 ม. จาก BTS สถานีทองหล่อ

Facebook : www.facebook.com/Canvasbkk

Website : www.canvasbangkok.com

Tel.  099 614 115

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย