Top

His Menu : Chef Next Door BKK ร้านอาหารไทยแบบ Chef’s Table กับ 8 คอร์สเมนูสุดพิเศษ

His Menu ขอพาทุกคนไปทานอาหารไทย Fine dining สุดชิลเอ้าท์ที่ “Chef Next Door BKK” ร้านอาหารแบบ Chef’s table เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัย 8 คอร์สเมนูสุดพิเศษ โดย เชฟเซ้นท์ และเชฟนัท สองเชฟฝีมือดีมากประสบการณ์

Chef Next Door BKK มาในคอนเซ็ปต์ The chef is close to you now! กับบรรยากาศเป็นกันเอง พร้อมให้ทุกคนได้ enjoy กับคอร์สเมนูอาหารไทยสุดพิเศษที่เชฟรังสรรค์ขึ้นจากประสบการณ์และความชอบ ผสานทักษะการทำอาหารแบบนานาชาติ แต่ยังคงรสชาติความอร่อยแบบไทยๆ

 

 

 

Fine dining สุดชิลเอ้าท์! พิกัดร้านอยู่ในห้องหนึ่งของ The Legacy คอนโดย่านลาดพร้าว แน่นอนว่าให้บรรยากาศสบายๆ ทั้งการตกแต่งห้อง ความเป็นกันเองของเชฟและทีมงาน ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน รับได้สูงสุดวันละ 6 ที่นั่งเท่านั้น

 

 

 

 

ระหว่างทีมงานเตรียมโต๊ะอาหาร สามารถนั่งเล่นหรือเล่นเกมรอได้เลย

 

 

มี Snack ให้ได้ทานเล่นระหว่างนั่งรอเตรียมโต๊ะ ชื่อเมนู บาแกตห่อหมก’ เป็นหมูสับกับเนื้อปลากะพงผสมกัน ปรุงรสด้วยพริกแกงแดง พริกไทย แล้วนำไปโปะบนหน้าขนมปังบาแกตก่อนนำไปนึ่ง เสิร์ฟคู่กับซอสอาจาด (ผักดองเอง)

 

 

– TASTING MENU –

Chef Next Door BKK เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัย 8 คอร์ส เริ่มต้นจาก Amuse , Main couse และปิดท้ายด้วยของหวาน และมี Welcome drink เสิร์ฟก่อนเป็นอันดับแรก ความน่าสนใจของเมนูอาหารที่นี่ คือจะใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและเป็นวัตถุดิบไทย โดยจะเปลี่ยนเมนูทุกๆ 3-4 เดือน ให้เหมาะสม และทุกจานที่ยกมาเสิร์ฟ มีการผสมผสานรสชาติและศิลปะการปรุงอาหารร่วมกันอย่างโดดเด่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องพูดถึงเลยครับ บางเมนูหาทานได้ยากในปัจจุบัน

 

 

 

WELCOME DRINK

Kombucha ซ่าหมัก

ชาดำหมักกับสโกลบี้ที่เกิดจากผลไม้ หมักประมาณ 12 วัน หรือจนกว่าได้รสที่พอใจ ช่วยในเรื่องของการรับรสและการย่อยด้วย

 

 

AMUSE
2 คอร์สแรกจะใช้มือทาน ทำให้รู้สึกถึงวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนไทยในสมัยโบราณเลยครับ

ถั่วแปบกุ้ง

‘ถั่วแปบกุ้ง’ ได้แรงบันดาลใจจากขนมโมจิแบบญี่ปุ่น นำเนื้อกุ้งสับ มันกุ้ง ผสมกับมะพร้าวทึนทึก ใบมะกรูดซอยบาง ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา เอาไปผัดจนสุกหอมก่อนนำมาห่อด้วยแป้งข้าวเหนียว รสชาติอร่อย หอม มัน นุ่ม อย่างลงตัว

 

 

 

แสร้งว่าปลาน้ำดอกไม้ตาตากิ

‘แสร้งว่า’ เป็นสลัดแบบสมัยก่อน ใช้ปลาน้ำดอกไม้นำไปบายในน้ำมะกรูด ใบมะกรูด มะนาว ตะไคร้ ข่า แล้วนำไปทำตาตากิกับฟางข้าว (เทคนิกแบบญี่ปุ่น) ทำให้หอมกลิ่นฟางข้าว สุกด้านนอกแต่ด้านในยังดิบแบบซาชิมิ เสิร์ฟราดน้ำยำแสร้งว่าวางบนใบชะพลู ทานเป็นแบบเมี่ยงคำ น้ำยำเข้มข้นมาก รสชาติจัดจ้านแบบไทย

 

 

เพิ่มสีสันด้วยดอกพวงชมพู ทานพร้อมกับแสร้งว่า

 

MAIN COURSE

Salad – อกเป็ดดอง สลัดแบบไทย

นำอกเป็ดไป cured ใช้เกลือกับน้ำตาลหมักพอกไว้หนึ่งคืน เสร็จแล้วนำมาล้าง แล้วพอกสมุนไพรไทยเพิ่มรสชาติแบบไทยๆ ทานคู่กับสลัดผักแบบไทย ทางร้านเลือกใช้ผักไทยตามฤดูกาล ราดด้วยน้ำสลัดเสาวรสเพื่อตัดรส

 

 

 

Fermented – ขนมจีนซาวน้ำกับหอยเชลล์

อาหารโบราณที่นิยมทานกันในช่วงฤดูร้อน เสิร์ฟคู่สับปะรด ส้มโอ ขิงอ่อน ผักชี พริก มะนาว ใช้หอยเชลล์นำไปเซียจนหอมวางทานคู่กัน โรยกุ้งแห้งป่น ราดด้วยน้ำกะทิท็อปน้ำมันพริก ไฮไลท์อยู่ที่หอยเชลล์ชิ้นโต ตักทานพร้อมกันทุกอย่างรสชาติเข้ากันดีมาก

 

ราดด้วยน้ำกะทิท็อปน้ำมันพริก

 

Miang – เมี่ยงเงาะหมูกรอบ

เครื่องเคียงเมี่ยงมีเงาะ หมูสามชั้น ผัดกาดดองสามรส หอมแดง ผักชี ขิงอ่อน และหอมเจียว ราดผสมกับน้ำยำเมี่ยงข่า (ทำจากน้ำตาลมะพร้าวและข่า) เสิร์ฟบนชมพู่หั่นเป็นคำ ทานโดยใช้มือ

 

 

Soup – ต้มโคล้งปลาเก๋าน้ำซุปปลาแห้ง

ต้มโคล้งเป็นการนำทุกอย่างไปคั่วให้มีสี จึงมีกลิ่น smorky หอมขึ้นมา มีเครื่องเป็นปลาเก๋าไปบายในมะกรูด มะนาว ข่า ตะไคร้ นำไปนึ่งโดยน้ำชาดำ เสิร์ฟทานกับยอดมะพร้าว เห็ด ราดด้วยน้ำซุปปลาแห้งรมควัน รสชาติกลมกล่อมจนต้องขอเติม น้ำซุปหอม เนื้อปลาแน่น ทานคู่กับยอดมะพร้าวและเห็ดแล้วลงตัว

 

 

เนื้อปลาเน้นๆ

 

Curry – แกงป่าเขียวไก่กับข้าวมันสต็อคไก่

ทำโดยนำไก่ทั้งตัวไปทำเป็นชิคเก้นรูลาร์ดแบบฝรั่งเศส จากนั้นนำไปซูวีก่อน แล้วมาเซียให้หนังกรอบ เสิร์ฟคู่กับมะเขือย่าง ซอสแกงป่าเขียว และข้าวมันที่นำไปหุงด้วยน้ำสต็อกไก่ วัตถุดิบทุกอย่างในจานเมื่อตักทานพร้อมๆ แล้วรสชาติดี มีความพิเศษในแบบที่คุณไม่เคยทานที่ไหนแน่นอน

 

 

 

DESSERT

ส้มฉุน

ขนมหวานแบบโบราณที่ทำจากผลไม้ 3 ชนิด โดยเบสแล้วจะต้องมีน้ำลอยดอกมะลิ น้ำส้มซ่า และผิวส้มซ่า ซึ่งชามนี้เสิร์ฟผลไม้เป็นส้ม ลำไย สละ และน้ำส้มซ่า เสิร์ฟด้วยน้ำลอยดอกมะลิ ท็อปด้วยขิงอ่อนหรือขมิ้นขาว หอมเจียว และผิวส้มซ่า

 

 

 

– THE DRINKS –

ค็อกเทลสไตล์ไทย ที่สามารถสั่งมาเพื่อจิบระหว่างทานอาหารได้ มีให้เลือก 2 รายการ ในชื่อเมนูสุดเจ๋ง (ค็อกเทลไม่รวมในคอร์ส)

แม่มะลิ น้ำลอยมะลิผสมไวท์รัมเช็คจนเข้ากัน เสิร์ฟท็อปด้วยมะกรูดย่าง

 

 

พ่อตาแดงฉ่ำ ใช้ Red wine reduction (ไวน์แดงต้มกับตะไคร้และใบเตย) ผสมจิน ไข่ขาวออแกร์นิก และน้ำมะนาว Shake จนเข้ากัน ท็อปด้วยโซดา โรยหน้าด้วยตะไคร้ 

 

 

Chef Next Door BKK ร้านอาหารแบบ Chef’s table ที่ His Menu แนะนำสำหรับคนรักอาหารไทย และอยากลองรสชาติของเมนูอาหารไทยที่หาทานได้ยาก ในบรรยากาศสบายๆ เหมือนมาบ้านเพื่อน Chef Next Door เปิดประตูต้อนรับทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อน คู่รัก (รับจำนวนสูงสุด 6 ที่นั่ง) รับรองว่าการซื้อ Course tasting menu ครั้งนี้ คุณจะได้รับความประทับและประสบการณ์ดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน
ราคาอยู่ที่ 1,599.- / ท่าน

 

 

 

เปิดบริการทุกวัน เริ่มเวลา 18.00 น. 

📍 พิกัด : The Lagacy ลาดพร้าวซอย 8
เดินประมาณ 7 นาทีจาก MRT พหลโยธิน ทางออก 1
MAP – https://g.page/chefnextdoorbkk?share

สำรองที่นั่ง Facebook Chef Next Door BKK หรือโทร 084 256 8306 (รับจำนวนสูงสุด 6 ที่นั่ง)

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย