Top

His Menu : ร้าน SaBieng (สะเบียง) เสิร์ฟอาหารไทยและก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อพรีเมี่ยมสุดลงตัว

SaBieng (สะเบียง) ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านวัชรพล เสิร์ฟอาหารไทยและ ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือ’ เมนูแนะนำจากทางร้าน อันแตกลายมาจาก ‘ร้านสถานีเตี๋ยวเรือ’ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็กขึ้นห้างตั้งแต่ปี 2015

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูแนะนำร้าน SaBieng (สะเบียง) มีการเพิ่มความพิเศษและทำให้พรีเมี่ยมขึ้นมาจากแบบเดิมๆ คือการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ + เนื้อพรีเมี่ยม His Menu รับรองเลยว่าเมนูนี้ดึงดูดเหล่านักชิมและสายเนื้อได้ดีทีเดียว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูอาหารอื่นๆ ของที่นี่ก็เลิศรสและพิเศษไม่แพ้กัน

 

 

 

การรวมอาหารไทยและก๋วยเตี๋ยวเรือ โดยไม่ต้องแยกประเภทหรือแบ่งร้าน ความลงตัวที่ต้องมาในชื่อ SaBieng (สะเบียง) ซึ่งคำว่า `bien มาจากภาษาฝรั่งเศส แนวคิดจากลูกเจ้าของร้าน มีความหมายเดียวกันกับ Good หรือ Well และสามารถพ้องเสียงมาเป็นคำว่า เสบียง /สะเบียง/ ในภาษาไทยได้ จึงเกิดเป็นการผสมผสานที่ลงตัวพอดีกับเมนูของร้านมากๆ

 

 

 

บรรยากาศร้านอบอวลไปด้วยความอบอุ่นและความชิล อาคารโปร่งโล่ง สบายๆ เพดานตกแต่งด้วยไฟ Chandelier ขนาดใหญ่ สวยงาม สร้างบรรยากาศให้กับมื้ออาหารไปอีกระดับ มีที่นั่งให้เลือก 2 โซน เป็นโซนห้องแอร์ กับโซนโอเพ่นแอร์ จะมาเป็นครอบครัว คู่รัก แก็งเพื่อน หรือมาคนเดียวก็อิ่มอร่อยฟินๆ กับบรรยากาศที่นี่ได้

 

 

โซนโอเพ่นแอร์ หรือเรียกว่าโซน Chilling มีทั้งโต๊ะนั่งและโต๊ะบาร์ หากมาในช่วงค่ำจะได้สัมผัสอีกบรรยากาศนึงเลยครับ

 

 

 

บรรยากาศรอบๆ โซนรับประทานอาหารทั้ง 2 โซน ตกแต่งด้วยต้นไม้ใบหญ้า ฟีลเหมือนมาคาเฟ่

 

 

 

M E M U
RECOMMENDED

เริ่มจากเมนูหลักที่ทางร้านและทีมงานขอแนะนำ หม้อไฟเนื้อพรีเมี่ยม (399.-) มาในหม้อไฟขนาดกลางสำหรับ 2-3 ท่าน พร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือลูกชิ้น และเสิร์ฟจานเนื้อพรีเมี่ยมให้จุ่มสไตล์ชาบู สามารถเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ 2 แบบ มีผักบุ้งวางเคียงจัดเต็ม รสชาติน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมมาก เผ็ดกลาง อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมื่อนำเนื้อพรีเมี่ยมลงจุ่มแล้วเข้ากันอย่างดี

 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือแบบชามเดียวหมู หรือเนื้อพรีเมี่ยม และก๋วยเตี๋ยวเรือดั้งเดิม ชามเล็ก สำหรับสั่งทาน 1 ท่าน

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อพรีเมี่ยม (189.-)

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือดั้งเดิม ชามเล็ก (25.-)

 

ข้าวอบสับปะรด (180.-) เมนูอาหารจานเดียวสุดพิเศษที่ควรลอง! เสิร์ฟข้าวมาในผลสับปะรด เครื่องเคียงจัดเต็ม แน่นๆ พูนๆ สามารถทานได้ 1-2 ท่าน ถึงแม้ปริมาณจะเยอะ แต่เรื่องรสชาติไม่มีดรอป ข้าวอบมีความเปรี้ยวหวานแบบพอดี อร่อยมากๆ ไม่มีความเลี่ยนเลย ในข้าวมีเนื้อสับปะรดผสมอยู่ ให้ texture การทานที่ดีมาก และยิ่งตักทานพร้อมกับเครื่องเคียงด้านบนยิ่งลงตัว

 

 

ปูผัดข้าว (320.-) เมนูปูผัดข้าวที่ไม่ใช่ข้าวผัดปู เพราะให้ปูเนื้อปูค่อนข้างเยอะ extra crab! เนื้อปูนุ่มแน่น ในข้าวผัดแบบไทย

 

 

พาสต้าแบบไทยฟิวชั่น มีให้เลือกเมนูเลยครับ และที่ควรลองเลยคือ สปาเกตตี้คาลามารี & ไข่เค็ม (190.-) ไข่เค็มผัดคลุกเคล้ากับสปาเกตตี้ รสชาติไข่เค็มนัวนวล กลมกล่อม มีรสเผ็ดอ่อนๆ ตัดความเลี่ยน ส่วนคาลามารีหรือหมึกเนื้อนุ่มแน่น กรอบนอกนุ่มใน

 

 

 

ปิดท้ายที่ 2 เมนูทานเล่น หรือจะสั่งมาทานเป็นออเดิร์ฟระหว่างรออาหารจานหลักก็ดี กุ้งเผา เสียบไม้ (150.-) กุ้งเผาทาด้วยซอสหม่าล่าและซอส Japanese เสิร์ฟเสียบไม้สไตล์ Izakaya วางบนกะทะร้อน ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย รสชาติจัดจ้านกลมกล่อม เนื้อกุ้งแน่น กัดแล้ว Juicy เค็มเผ็ดสัมผัสลิ้นกำลังดี เหมาะกับการกินแกล้มเครื่องดื่มสุดๆ

 

 

ส่วนอีกเมนูคือ แซลมอนจี๊ดจ๊าด (180.-) แซลมอนสดราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เผ็ดจี๊ดจ๊าดถึงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงจัดเต็มกินแกล้มกัน ทั้งผักและกระเทียมสด เมนูแซ่บสุดๆ

 

 

 

Menu Recommended ไม่ว่าจะก๋วยเตี๋ยวเรือพรีเมี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเรือดั้งเดิม และเมนูอาหารไทยจานอื่นๆ จัดเต็มความอร่อยทุกจาน ในราคาเข้าถึงได้ไม่ยาก หนุ่มสาวออฟฟิศ ครอบครัว แก็งเพื่อน คู่รัก หรือ Single ก็สามารถมารับประทานอาหาร พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองของที่นี่ได้

นอกจากเมนูแนะนำที่ทางร้าน และทีมงาน His ตั้งใจนำเสนอแล้ว ร้านสะเบียงยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย ทั้งเมนูทานเล่น กับข้าวจานหลัก และอาหารจานเดียว รับรองเลยว่ารสชาติไม่มีดรอป ถูกปากคนไทยแน่นอน และบางเมนูอาจหาทานได้ยากในปัจจุบัน เช่น ผัดไหลบัว รากบัวทอด เรียกว่าเป็นร้านที่รู้ใจลูกค้าทุกเพศทุกวัยเลยครับ

¯

ร้าน SaBieng (สะเบียง) เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

Delivery ผ่านแอปพลิเคชั่น Lineman / Grab / FoodPanda / Robinhood

Facebook  Sabieng-สะเบียง Thai food & Noodles

📍 พิกัด : ถนนวัชรพลตัดใหม่ เทพรักษ์ (มีที่จอดรถ)
Google map – goo.gl/maps/xr7rY4BFyTmvyrCe7

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย