Top

His Menu : ดื่มด่ำรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ในบรรยากาศชิลเหมือนมาบ้านเพื่อน ที่ The Pasta Apartment

“The Pasta Apartment” ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ที่เกิดจากการรวมตัวกันของผู้ได้ผลกระทบจาก Covid-19 แล้วหันมาร่วมกันทำในสิ่งที่ชอบ อย่างการทำอาหาร ในคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ ที่ชวนให้ทุกคนต้องมาลองสัมผัสให้ได้

 

 

‘คุณฟิลิปโป หรือ พี่โป้’ หนึ่งในเจ้าของร้าน The Pasta Apartment ชาวอิตาลีแท้ๆ ซึ่งถูก lay off จากการทำงาน ในช่วงวิกฤตโรคระบาดที่ผ่านมา เพราะความรักในการทำอาหารอิตาเลียน บวกกับมีห้อง apartment อยู่ จึงเกิดแนวคิดในการทำร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ในคอนเซ็ปต์ที่พร้อมเสริฟ experience ควบคู่กับเมนูอาหารแต่ละจาน ชวนให้แขกทุกคนสามารถ join & joy กับการทำอาหารได้ ชวนให้ได้เรียนรู้เรื่องราวเบื้องหลังของอาหารแต่ละเมนูที่เตรียมเสริฟ โดยมีคุณฟิลิปโปลงมือเข้าครัวปรุงอาหารเอง พร้อมกับทีมงานที่น่ารัก ผู้ช่วยที่มีใจรักและอยากเรียนรู้ในการทำอาหารอิตาเลียน

 

 

 

 

นอกเหนือจากคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่เบาแล้ว ที่ตั้งของร้านก็ถือเป็นจุดเด่น เพราะร้านตั้งอยู่ในห้องอพาร์ทเม้นท์ ชั้น 6 ย่านเตาปูน ภายนอกอพาร์ทเม้นท์เป็นตึกแฟลต-อพาร์ทเม้นท์แบบทั่วไป ให้ฟีลเหมือนกำลังมาบ้านเพื่อน แต่เมื่อก้าวเข้ามาภายในห้องจะได้สัมผัสอีกบรรยากาศที่เปลี่ยนไปเลย

 

 

ภายในถูกรีโนเวทให้เป็นพื้นที่นั่งทานอาหาร 1 โต๊ะ และพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชิลๆ ตกแต่งด้วยของสะสมของคุณฟิลิปโป เน้นบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกความเป็นกันเอง จะนอนเล่นระหว่างรออาหาร เลือกแผ่นเสียงเพื่อฟังเพลงโปรด เต้นรำ หรือพูดคุย ร่วมทำอาหารด้วยกันก็ได้ His ขอชวนคุณเปิดใจรับประสบการณ์ใหม่ๆ สนุกไปกับทีม The Pasta Apartment เสมือนได้มานั่งเล่นบ้านเพื่อนจริงๆ

 

 

 

ห้องครัวด้านหลัง แขกทุกคนสามารถเข้าไป join ได้

 

เลือกแผ่นเสียงเปลี่ยนเองได้ตามชอบ

 

 

นั่งเล่นระหว่างรอเตรียมอาหาร

 

ออกไปนั่งรับลม แชร์ประสบการณ์ดีๆ กับทีม The Pasta Apartment

 

DINE IN

Dine in เสิร์ฟเป็นคอร์สเมนูอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม มีให้เลือก 2 แบบ (4 คอร์ส) คือ Seafood และ Meat ในหนึ่งวันรับเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น จำนวน 2 – 6 คน ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด สามารถนั่งทานอาหารและสนุกกันได้แบบยาวๆ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.

ในแต่ละคอร์สทุกคนสามารถเลือก starter และ main dish พูดคุยกับทีมงานได้เลย หากอยากปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเมนูอะไร เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ให้ได้ทานอาหารที่หลากหลายมากขึ้น

วันนี้ His เลือกทานเป็น Seafood ราคาคนละ 1,000.- (4 คอร์ส) ส่วนเมนูที่สั่งเพิ่มจ่ายตามราคาต่อ 1 จาน

 

 

 

เสน่ห์ของอาหารอิตาเลียน จะเป็นการทำแบบโฮมเมด เน้นการชูรสของวัตถุดิบ เครื่องเทศ และสมุนไพร แม้จะใช้เครื่องปรุงเดิมๆ ก็สามารถทำอาหารให้รสชาติต่างกันได้ รสชาติจะมีความเด่นชัดและกลมกล่อมพิเศษ เสิร์ฟเหมือนทำทานเองที่บ้าน

 

 

พาสต้าเส้นสด ไฮไลท์ของร้าน หากจอง dine in แล้ว สามารถเดินเข้าครัวไปลองนวดแป้ง รีดแป้ง ตัดเส้นพาสต้าเองได้เลย โดยคุณฟิลิปโปและทีมจะคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองอยู่ใกล้ๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทานอาหาร รับรองว่าสนุกและมีความสุขแน่นอนครับ

 

 

 

หรืออยากลองเซอร์ไพรส์แฟนลงมือทำวัตถุดิบเองในโอกาสพิเศษ แล้วดินเนอร์กันต่อ ทีม The Pasta Apartment ก็ยินดีช่วยอย่างเต็มที่ บอกเลยว่าบรรยากาศภายในห้องทานอาหารเป็นใจมากครับ

 

ทีมงาน His ได้ลองทำพาสต้าเส้นสด

 

 

 

1- Starter

เริ่มต้นด้วย “Zuppa di Pesce” ซุปปลาสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียนแบบอิตาลี (Italian fish soup with Mediterranean herbs) ออเดิร์ฟที่ทำเอาทีมงาน His ประทับใจเป็นอย่างมาก เสิร์ฟในหม้อปรุงร้อนๆ มีคุณฟิลิปโปคอย sevice ให้อย่างเป็นกันเอง

 

 

 

น้ำสต็อกทะเล ที่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นปลา ให้รสชาติหอมหวานแบบพอดี มีการปรุงรสเพิ่มเล็กน้อย จากนั้นทยอยใส่หอยแมลงภู่ หอยลาย กุ้ง และปลาหมึก ตามลำดับ เพื่อรสชาติและความสุกที่พอดี ใช้ซีฟู้ดและผักสดใหม่ finishing กลมกล่อมดีมาก ออกรสเผ็ดเล็กน้อย เสิร์ฟปิดท้ายด้วย Italian bread ทานคู่กับน้ำซุปปลา

 

 

2- First Course (sharing)

“Spaghetti allo scoglio” สปาเก็ตตี้ทะเลสไตล์อิตาลี (Seafood spaghetti) เมนูที่ทำเอาต้องว้าวอีกตามเคย เพราะหอมโชยมาแต่ไกล หน้าตาสีสันน่าทานมากๆ Seafood แน่นๆ สดใหม่อย่างเห็นได้ชัด ได้รสกลมกล่อมของเครื่องเทศ เผ็ดปลายๆ ด้วยการปรุงพริกไทย แต่ไม่ถึงกับเผ็ดเลย โดยรวมให้รสชาติที่ดีมาก เป็นเอกลักษณ์

 

 

 

 

เสิร์ฟปิดท้ายด้วย Italian bread ทานคู่กับซอสสปาเก็ตตี้ ทานเล่นเพลินๆ ระหว่างรอเมนูถัดไป เข้ากันดีมากครับ

 

 

3- Main Course

“Filetto di pesce” ปลาย่างสมุนไพร (Pan fried fish filet with herbs) ปลาเก๋าแร่เนื้อ นำมากริลในความสุกแบบพอดี เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศเชอรี่ และมันฝรั่ง ที่กริลมาแบบพอดีเช่นกัน ราดด้วยน้ำมันมะกอกพร้อมทาน เมนูนี้ชูรสชาติของปลาและเครื่องเคียงแบบเด่นชัด

 

 

 

4- Dessert

โฮมเมดพานาคอตต้า เสิร์ฟคู่สตรอเบอรี่ ช็อกโกแลต และคาราเมล (Homemade Panna cotta with chocolate, strawberry and caramel dressing) ของหวานสไตล์อิตาเลียน พานาคอตต้า texture ต่างจากที่เคยทานที่ไหน สัมผัสได้ถึงความเนียนและแน่น ให้รสชาติที่หอมหวานนวลในปาก เมื่อทานคู่กับสตรอเบอรี่สด ช็อกโกแลต และคาราเมล ที่ราดมาบนพานาคอตต้าแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานไอศกรีมซันเดย์ เป็นเมนูปิดท้ายที่ทำให้ฟินและสดชื่นในคราวเดียว

 

 

 

 

นอกจาก 4 เมนูคอร์ส Seafood ที่นำเสนอด้านบนแล้ว His Menu ยังมีอีก 2 เมนูแนะนำ ที่ขอเพิ่มมาใน Starter และ Main course

“Insalata di Tonno marinata” สลัดทูน่าเสิร์ฟพร้อมผักร็อคเก็ต มะเขือเทศเชอรี่ และน้ำมันมะกอก (Marinated Tuna salad with rocket, sun dried tomatoes and olive sauce) 210.- ทูน่า ที่หมักด้วยน้ำส้มสายชูหมัก บัลซามิก, ไธม์ (Thyme), พริกไทย และเกลือ ใช้เวลาหมัก 5 – 6 ชม. นำไปคลุกกับงาดำ และเซียให้พอไหม้ มีกลิ่นหอม ส่วนด้านบนเป็นสลัดสไตล์อิตาเลี่ยน ไม่มีรสชาติหวาน ใช้ผักร็อคเก็ตสด มะเขือเทศเชอรี่ ราดด้วยน้ำมันมะกอก, มะนาว, caper และบัลซามิก

 

 

 

ตักเนื้อทูน่าสเต็กทานคู่กับสลัดผักร็อคเก็ตแล้วกลมกล่อมพอดีมาก สลัดผักร็อคเก็ตสามารถตัดความเลี่ยนของเนื้อทูน่าได้ดี

 

 

&

Calamari ripieni” หมึกยัดไส้ (Stuffed calamari with prawns and bell pepper) 260.- ใช้หมึกไซซ์ใหญ่ ด้านในยัดไส้แน่นๆ ด้วยหัวหมึก, กุ้ง, พริกหวาน กลิ่นหอมวัตถุดิบ + เครื่องเทศ ได้รสกลมกล่อมของไส้ด้านใน

 

 

 

 

เมนูสุดท้าย “Homemade pasta พาสต้าเส้นสด” ที่ทีมงาน His ได้ลงมือทำก่อนเริ่มดินเนอร์กัน ซึ่งหลังจากทำเสร็จต้องรอแป้งเซตตัวก่อนที่จะทำมาปรุงอาหาร จึงใช้เวลานานเล็กน้อย พอถึงเวลาเซตตัวได้ที่แล้ว คุณฟิลิปโปและทีมจะลงมือปรุงเมนู homemade pasta ให้ทานกัน บอกเลยว่าประทับใจมากๆ

 

 

จบค่ำคืนแห่งการดื่มด่ำรสชาติอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ที่ The Pasta Apartment ในบรรยากาศเสมือนมาทานอาหารชิลๆ ที่บ้านเพื่อน สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน จอยกันได้อย่างเต็มที่กับทีมงาน The Pasta Apartment เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การทานอาหารนอกบ้านที่ดีมากๆ นอกจาก main ในการได้ลิ้มลองรสอาหารอิตาเลียนแท้ๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้เบื้องหลัง ที่สามารถ join & joy กับอาหาร tradition แต่ละเมนูได้เลย

 

 

 

The Pasta Apartment ยินดีต้อนรับทั้งแก็งเพื่อน ครอบครัว และคู่รัก (2 – 6 คนต่อวัน) รับรองเลยว่าค่ำคืนที่คุณได้เข้ามาใน The Pasta Apartment จะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความอบอุ่น

จองล่วงหน้าได้ที่ facebook.com/thepastaapartment หรือ โทร. 082 5461633 / 063 6539274 เปิดทุกวัน Dine in เวลา 17.00 – 22.00 น. (แนะนำให้จองล่วงหน้า 2 วัน)

พิกัด : 128 ประชาชื่น 2 แยก 7 (ชั้น 6 อพาร์ทเม้นท์หลังเทสโก้ โลตัส ประชาชื่น)

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย