Top

His Place จากออฟฟิศเก่าสไตล์ยุค 80 กลายเป็นคาเฟ่ Akirart Cafe Studio ย่านยศเส

เมื่อวันและเวลาเปลี่ยนไปไวเหมือนโกหก ทำให้บางทีเราก็นึกถึงบรรยกาศหรือช่วงเวลาเก่าๆ ที่มีเสน่ห์ชวนให้เรานึกถึงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งวันนี้ His Place จะพาไปคาเฟ่ย่านยศเส หรือ Akirart Cafe Studio เมื่อก้าวเข้าไปแล้วรับรองว่าจะได้สัมผัสถึงกลิ่นไอยุค 80 ชวนให้ย้อนวันวานได้ดีเลยทีเดียว

 

 

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่าคนที่จะเข้ามานั่งในคาเฟ่นั้น ต้องมีจุดมุ่งหมายที่ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ นั้นก็คือการได้มาดื่มกาแฟรสชาติดีๆ หรือมาดูดดื่มบรรยากาศในคาเฟ่นั้นๆ กลับไป ซึ่งบอกเลยว่า “Akirart Cafe Studio” สามารถตอบโจทย์ทั้งสองอย่างได้อย่างสมบูรณ์ ก่อนจะเข้าสู่เรื่องของกินเราต้องย้อนกลับมาที่จุดเริ่มต้นของคาเฟ่นี้กันก่อน ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ธรรมดาเหมือนคาเฟ่ทั่วๆ ไป เพราะ Akirart นั้นมีสตอรี่อยู่มากมายเลยทีเดียว

 

 

Akirart ชื่อนี้มีที่มา หากใครที่ได้ไปคาเฟ่นี้แล้วจะเห็นป้ายหน้าร้านที่มีชื่อว่า “คามาราร์ต สตูดิโอ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง คาเมร่า [camera ] และ อาร์ท [ art ] ซึ่งสองคำนี้รวมกันจึงกลายเป็น “คามาราร์ต” บริษัทผู้ผลิตโฆษณาระดับประเทศ ซึ่งในปัจจุบันได้กลายมาเป็นคาเฟ่กาแฟใจกลางเมืองย่านยศเส ที่มีสไตล์ของออฟฟิศยุค 80

 

 

ภาพแรกที่เราเดินไปถึงหน้าร้าน “Akirart Cafe Studio” เราจะมองเห็นตึกพาณิชย์ที่ค่อนข้างเก่าพอสมควร จนทำให้บางคนอาจสับสนว่าที่นี่คือคาเฟ่จริงๆ หรือไม่ His Place ก็ต้องตอบว่า “ไม่จริง” เพราะที่นี่เขามีทั้งสตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพ และคาเฟ่กาแฟชิคๆ หากใครต้องการดื่มด่ำกาแฟก็สามารถขึ้นไปที่ชั้น 2 ของตึกได้เลยครับ

 

 

 

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 ของตึกกันแล้วก็จะเจอกับเคาเตอร์กาแฟที่มาบาริตต้าหนุ่ม “เคนโด้–นาเคนทร์ พุฒิกุลางกูร” ประจำที่อยู่ ซึ่งจากการพูดคุยกับหนุ่มเคนโด้ เราก็ได้เรื่องมาว่า ร้าน Akirart เป็นร้านของตนเองกับเพื่อน “นิว–อาทินันท์ เดชแพ” ที่เรียนจบทางด้านภาพยนตร์มาทั้งคู่ จึงอยากสานต่อความเป็นโปรดักชั่นและคงความเป็นออฟฟิศยุค 80 เอาไว้ จะเกิดเป็น “Akirart Cafe Studio” แห่งนี้

 

 

 

ทางร้านมีเมนูกาแฟเยอะพอสมควร His ก็ไม่พลาดที่จะลิ้มรสชาติมาฝากเพื่อนๆ His Place 

 

 

Matcha Affogato x ไอติมยศเส เมนูที่เรายกให้เป็นที่หนึ่ง เพราะด้วยความพิเศษที่ทางร้านได้นำไอติมยศเสมาผสมผสานกับกาแฟที่คั่วเป็นพิเศษจากทางร้าน เมื่อได้ลองชิมแล้วจะได้รับความละมุนผ่านไอติมและกลิ่นหอมของกาแฟ บอกเลยว่าเป็นรสชาติที่คู่ควร [ราคา 100 บาท]

 

 

เมนูต่อมา “Apple Crumble Latte” กาแฟลาเต้ที่หลายคนดื่มกันอยู่เป็นปกติ แต่เมนูนี้พิเศษกว่าลาเต้ทั่วไป เพราะทางร้านจะโรย Apple Crumble เพื่อเพิ่มความหอมของแอปเปิ้ล และให้ลูกค้าได้มีอะไรเคี้ยวพอที่จะเป็นกิมมิสำหรับเมนูนี้ [ ราคา 140 บาท]

 

 

อเมริกาโนร้อน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ เสริฟพร้อมแก้วรูปทรงพิเศษที่ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็น [ ราคา 70 บาท]

 

 

อเมริกาโนเย็น เมนูเบสิคสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ เมนูนี้ให้ความสดชื่นได้ดีในช่วงที่อากาศร้อนๆ [ ราคา 80 บาท ]

 

 

 

ทางร้านมีมุมนั่งต่างๆ ที่ให้อารมณ์ออฟฟิศเก่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์และเฟอนิเจอร์ต่างๆ ทางร้านยังคงเก็บความคลาสสิคเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงโมเม้นนั้นจริงๆ ใครที่มาก็สามารถจับจองนั่งชิวๆ คุยงาน พร้อมกับจิบกาแฟ ก็เป็นอีกหนึ่งโมเม้นที่ดีไม่ใช่น้อย

 

 

ผลงานเก่าๆ ที่ทางบริษัท “คามาราร์ต สตูดิโอ” เคยผลิตออกมา

 

 

ทางร้านมีบริการให้เช่าพื้นที่สตูดิโอเพื่อถ่ายงานต่างๆ เป็นอีกหนึ่งส่วนของ “Akirart Cafe” ซึ่งในส่วนของคาเฟ่นั้นก็ปล่อยให้เช่าเช่นกันแต่เป็นเฉพาะวันพุธเท่านั้น

 

 

จากที่เราได้ไปชมและชิมรสชาติกาแฟและนั่งรับบรรยากาศของยุค 80 เราก็รู้สึกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ ที่ให้ความอบอุ่นชวนคิดถึงวันเก่าๆ และยังเป็นอีกสถานที่ที่ทำให้เรามีไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานต่อไป หากใครกำลังเล็งหา Place ดีๆ สำหรับนั่งคุยงาน หรือ นั่งชิวๆ เราขอแนะนำที่ “Akirart Cafe Studio” ให้เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องไป!

.

📍ที่ตั้ง :  Akirart ตั้งอยู่ที่ ซ.อนุสรณ์ 1 ถนน พลับพลาไชย หลัง วัดเทพศิรินทร์

หรือใครเดินทางโดย MRT หัวลำโพง ทางออก 2 (ต่อรถมา ซอย อนุสรณ์ 1 หลังวัดเทพศิรินทร์), รถเมล์ สาย 15, 47, 48, 508, 204 (ลงป้าย รพ.หัวเฉียว) 

.

หากใครเป็นสายแฮงค์เอาท์เราก็มีอีกหลายสถานที่แนะนำคุณเช่นกัน [คลิก]

________________________

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย