Top

His Place : Dumbo BKK รูฟท็อปย่านสะพานควาย บรรยากาศมหานครนิวยอร์ก

ใกล้เคาท์ดาวน์สู่บรรยากาศช่วงปลายปี การหาบาร์ดีๆ กับดนตรีฟังสบาย น่าจะเติมเต็มฟีลลิ่ง สุนทรีย์ในการดื่มให้พิเศษมากขึ้น หรือหนุ่มๆ คนไหนกำลังหาร้านเพื่อเซอร์ไพรส์ ออกเดทกับคนพิเศษ เราขอชวนหนีความวุ่นวายในเมือง มาเสพดนตรีแจ๊สยุคเก่า ชิมอาหาร จิบคราฟท์เบียร์ และค็อกเทลดีๆ ที่ Dumbo Jazz & Vinyl Bar รูฟท็อปน้องใหม่ย่านสะพานควาย ที่เพิ่งแกรนด์ โอเพนนิ่งไปหมาดๆ กันเลย

 

 

คอนเซ็ปต์ของร้าน พลอย-ตวงพรรษ รัตนวาทิน หนึ่งในหุ้นส่วนที่หลงใหล Dumbo ย่านในมหานครนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยร้านสวยๆ มีวงดนตรีเล่นสดดีๆ Dumbo BKK จึงถูกเนรมิตให้มีบรรยากาศใกล้เคียงต้นฉบับ ทั้งวิวสะพานบรู๊กลิน สถาปัตยกรรม  ภาพวาดบนตึกที่สะท้อนคัลเจอร์ของย่านนั้น 

 

สำหรับพิกัดร้าน ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกสะพานควาย ดาดฟ้าตึก Inn Office หลังกรำศึกหนักเดินขึ้นบันไดมา 6 ชั้น ร้านก็ต้อนรับเราด้วยเสียงเพลงแจ๊สชิลๆ จังหวะสนุกสนาน จากการสปินแผ่นไวนิลของดีเจ และกำแพงแผ่นเสียง ที่รวบรวมแผ่นแจ๊สดีๆ จากยุค  50s-70s เป็นกิมมิคเก๋ๆ และการต้อนรับที่น่ารัก ก่อนจะพาเราเข้าสู่ย่าน Dumbo ด้านใน

 

 

เข้าสู่โซนโอเพ่นแอร์ ลมเย็นๆ พัดผ่านจนเราหายเหนื่อย ด้วยดีไซน์ บรรยากาศ เหมือนวาร์ปมาอยู่มหานครนิวยอร์ก โต๊ะจำนวนหนึ่ง จัดวางหลวมๆ มีสเปซ ไม่อึดอัด ส่วนใครชอบวิวกรุงเทพยามเย็นย่ำถึงราตรี ก็มีมุมบาร์ชิลๆ ที่เหมาะสำหรับมากัน 1-2 คน หรือถ้าชอบความเป็นส่วนตัว มาสังสรรค์กับเพื่อน ทางร้านก็มีชั้นบนให้บริการ

 

 

 

 

แม้จะพ่วงท้ายด้วย Jazz & Vinyl Bar แต่ Dumbo BKK ก็เป็นมิตรกับนักฟังเพลงทุกกลุ่ม ยืนพื้นด้วยแจ๊สที่ฟังง่าย ไปจนถึง โซล ฟังก์ อาร์แอนด์บี ใครที่เป็นแจ๊สสายลึก ก็มีวงตรงรุ่นเล่นสดสไตล์ยิปซีแจ๊ส ประจำการทุกคืนวันพฤหัส-เสาร์ ตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป อีกหนึ่งความพิเศษ ส่วนใครที่เล่นแผ่นเสียง สามารถเลือกซื้อ พูดคุยแลกเปลี่ยนกับเจ้าของร้านได้อย่างเป็นกันเอง เพราะแต่ละคนก็เป็นนักสะสม นักฟังเพลงตัวจริงกันอยู่แล้ว

 

Dumbo (240 บาท) ซิกเนเจอร์ค็อกเทล

 

Kind of Blue (240 บาท)

 

เสพบรรยากาศร้านไปแล้ว ขยับไปนั่งทำทรงเป็นหนุ่มเหงาที่หน้าบาร์ อีกกิมมิคหนึ่งของ Dumbo ที่โคตรเก๋ คือหยิบเอาชื่อเพลงแจ๊สดังๆ มาตั้งเป็นเมนูค็อกเทล ทั้งหมด 8 ตัว เริ่มที่ Dumbo (240 บาท) ซิกเนเจอร์ค็อกเทล จัดหนักด้วยเหล้า 2 ตัว Bourbon และ Triple Sec เติมรส-กลิ่นด้วยใบมิ้นท์ตำ และความหวานจากน้ำตาลทรายแดง เพลงต่อไปคือ Kind of Blue (240 บาท) แก้วนี้แนะนำคุณผู้ชายสั่งมาเอาใจคุณผู้หญิง เหล้าวอดก้ากลิ่นวานิลลา ผสมน้ำสัปปะรด เพิ่มเฉดสีฟ้าให้ดูสวยและสดชื่นด้วย Blue Curacao แก้วนี้รสสัมผัส หอม หวาน และเด่นเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมชิ้นส้มสดช่วยตัดเลี่ยน กินง่าย สดชื่นเหมือนอยู่ชายทะเล เป็นการเทคแคร์สาวๆ ที่น่าจะสร้างความประทับใจทีเดียว

 

ถ้าเสียงเพลง-บรรยากาศคือพระนาง เมนูอาหาร ก็เหมือนตัวร้าย ที่สร้างสีสันและรสชาติที่ขาดไม่ได้ ทางร้านจะเน้นสไตล์อเมริกันโฮมเมดประยุกต์ ดัดแปลงจากประสบการณ์ ความชอบของ เด๋อ-ชลธาร อุบลชลเขตต์ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน ที่รับหน้าที่เชฟใหญ่ ดูแลทุกเมนูอาหารอย่างพิถีพิถัน แต่ละเมนูจึงถูกจัดวาง และทำออกมาด้วยความใส่ใจ เพื่อให้แต่ละจานเป็นประสบการณ์ที่หาที่อื่นไม่ได้

 

Cheese Lava Burger (300 บาท)

 

Dumbo Rib (390 บาท)

 

เริ่มที่เมนู Cheese Lava Burger (300 บาท) คราฟท์เบอร์เกอร์ที่รังสรรออกมาด้วยหัวใจ หมักเนื้อสูตรเฉพาะ เพิ่มความหอมด้วยชีสสด 2 ชนิด โรยลงบนเนื้อแล้วเบิร์นให้เข้ากับซอสเป็นเนื้อเดียวกัน เติมหวานด้วยคาราเมลปรุงรสจนหอมแบบมีเท็กซ์เจอร์ เป็นเมนูที่สร้างความเซอร์ไพรส์สนุกๆ ให้กับเรามาก เมื่อกัดไปเจอความว้าว! ของวัตถุดิบในแต่ละเลเยอร์ เมนูต่อมา Dumbo Rib ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เสิร์ฟมาในไซส์บิ๊กแบบ Full Rack ซี่โครงใหญ่แบบเต็มๆ ผ่านการหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ แล้วนำไปตุ๋นน้ำสมุนไพรจนเปื่อย ก่อนจะไปหมักกับซอสบาร์บีคิวที่เคี่ยวกว่า 1 ชั่วโมง เป็นอีกเมนูที่ละเมียดอย่างมากก่อนจะนำมาเสิร์ฟ

 

French Fries My Recipe (80 บาท)

 

French Fries My Recipe (80 บาท) เมนูทานเล่นบังคับ มีทุกร้านแต่หาอร่อยยาก ของที่นี่โดดเด่นด้วยการราดซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะที่ทางร้านตีขึ้นมาเอง มายองเนส เกลือ และพริกปาปริก้า ทำให้ดูมีสีสัน และรสชาติที่ต่างออกไปจากที่อื่น ได้รสเค็ม มัน เปรี้ยว หวาน และเผ็ดนิดๆ ส่วนตัวเฟรนซ์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับเบียร์เย็นๆ ยิ่งเพลิน

Black Squid Calamari (180 บาท)

 

Fire Starter (360 บาท)

 

อีกเมนูทานเล่นที่เชฟภูมิใจนำเสนอ Black Squid Calamari หมึกชุบแป้งทอดที่ดัดแปลงมาจากอาหารอิตาเลียน นำหมึกดำมาปรุงรส ชูกลิ่นให้หอมกลมกล่อมเตะจมูก ทานคู่กับทาร์ทาร์ซอสสูตรลับเฉพาะของทานร้าน อีกเมนูที่เล่นใหญ่ไฟลุก Fire Starter (360 บาท) สปาเก็ตตี้โบโลเนส เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสโฮมเมดของทางร้าน รสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อน กับกิมมิคในการเสิร์ฟที่เชฟจะราดวอดก้าและจุดไฟ เป็นอีกเมนูที่ทุกคนจะต้องหยิบมือถือออกมาเก็บภาพลงเฟซบุ๊กแน่ๆ

 

 

Dumbo Jazz & Vinyl Bar เป็นเหมือนจุดรวมตัวของคนที่หลงใหลในเสียงดนตรี การกินดื่ม ในบรรยากาศแสนพิเศษ โดยเฉพาะช่วงดนตรีสด เมื่อฟีลลิ่งถึงจุดสนุกสนาน ภาพของหนุ่มสาวลุกขึ้นมาออกสเต็ปท่าทางกันอย่างออกรส พาลให้นึกถึงภาพย่าน Dumbo ในมหานครนิวยอร์กที่ทางร้านอยากจะให้เป็นขึ้นมาทันที ใครที่กำลังมองหาร้านใหม่ๆ อยากให้มาลองกัน ร้านเปิดจันทร์-เสาร์ 17.00-24.00น. (ศุกร์-เสาร์ 17.00-01.00น.) มีวงดนตรีเล่นสดทุกวัน ตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

………

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย