Top

His Place : กางเต็นท์ริมทะเล ท่ามกลางป่าสน ที่หาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

หลังจากช่วงกักตัวที่ผ่านมา การท่องเที่ยวในไทยก็เริ่มกลับมาคึกคัก และสไตล์การเที่ยวที่กำลังนิยมมากขึ้นคงหนีไม่พ้นการไปแคมป์ปิ้ง His Place ครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ กางเต็นท์ริมทะเล แบบชิลล์ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ที่นั่นก็คือ “หาดวนกร”

 

กางเต็นท์ริมทะเล

 

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีพื้นที่สำหรับ กางเต็นท์ริมทะเล ในบรรยากาศท่ามกลางทิวสน การเดินทางครั้งนี้เราเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 9 โมงเช้า หาดวนกรอยู่ห่างจากอำเภอเมืองประจวบฯ ประมาณ 22 กิโลเมตร ขับลงมาทางชุมพร ถึงหาดวนกรประมาณบ่าย 3 ระหว่างทางเราได้แวะซื้ออาหารทะเลที่หัวหินมาด้วย

 

– ค่าบริการ –

ค่ารถยนต์คันละ 30 บาท
(สำหรับคนที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว)

ค่าเข้าอุทยานคนละ 20 บาท

ค่ากางเต้นท์ 30 บาท/หลัง
(หากไม่มีเต็นท์มาเอง ทางอุทยานมีเต็นท์ให้เช่า)

นอกจากมีพื้นที่สำกางเต็นท์แล้ว ทางอุทยานก็มีบ้านพักไว้บริการเช่นกัน ราคาประมาณ 1,000 – 2,500 บาท

 

กางเต็นท์ริมทะเล

 

หลังจากชำระค่าบริการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเดินมาเลือกจุดกางเต็นท์ได้เลย เราเลือกที่ไม่ไกลจากศูนย์ปฏิบัติการ เพราะจุดนี้ใกล้ห้องน้ำและพื้นที่สำหรับล้างจาน เหมาะกับสายทำอาหารจัดเต็มแบบพวกเรา แต่หากใครไม่เน้นทำอาหาร หรือไม่ได้เตรียมอุปกรณ์ วัตถุดิบมา ทางอุทยานก็มีร้านอาหารให้บริการครับ

 

กางเต็นท์ริมทะเล

 

น้ำทะเลที่หาดวนกรสวยมาก น้ำใสและสะอาด ถ่ายรูปยังไงก็ไม่สวยเท่าตาเห็น เหมาะกับการเล่นน้ำสุดๆ แนะนำให้เตรียมชุดสำหรับเล่นน้ำให้พร้อมเลย

 

 

 

หลังจากเดินเล่นพักผ่อนกันไปสักพัก เราเริ่มเซ็ตที่สำหรับนั่งชิลล์ และทยอยกางเต็นท์ให้เรียบร้อยก่อนไปทำอาหารกัน

 

 

บรรยากาศที่หาดวนกร มีลมพัดแรงตลอด เย็นสบาย เหมาะกับการนั่งชิลล์ ดูพระอาทิตย์ตกกับแก๊งเพื่อน ยิ่งมากันหลายๆ คนยิ่งสนุกเลยครับ หากใครนั่งริมเลจนเบื่อแล้ว ทางอุทยานมีจักรยานให้เช่าเพื่อปั่นเล่น ชมเส้นทางธรรมชาติ

 

 

 

 

 

เมนูที่พวกเราทำก็เป็นเมนูง่ายๆ อย่างหมูย่าง เนื้อย่าง ปลาหมึกย่าง และซุปไก่ไว้ซดให้คล่องคอ

 

 

 

 

ฟ้าเริ่มมืด ถึงเวลาที่พวกเรารวมตัวกันทานอาหารเย็นพอดี นั่งคุยเล่นกัน ฟังเพลงไปเรื่อยๆ เพลินๆ เมื่อ 4 ทุ่มแล้ว ต้องลดเสียงลงเพื่อไม่เป็นการรบกวนเต็นท์อื่นๆ

 

 

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับการมาหาดวนกรคือการชมดาวครับ ที่นี่เห็นดาวชัด สวย และเยอะมากๆ ช่างภาพสายถ่ายดาวต้องชอบแน่ๆ เสียดายที่เราไม่ได้พกกล้องใหญ่ไปด้วย ไม่งั้นคงมีภาพมาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ

 

 

ภาพบรรยากาศยามเช้าจากเต็นท์ของเรา ตื่นมาเจอวิวแบบนี้เลย

 

 

 

 

หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว เราก็ทยอยเก็บข้าวของ (อย่าลืมเก็บขยะให้หมดนะครับ ช่วยกันรักษาความสะอาด) และแยกย้ายเดินทางกลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางกลับเราได้ไปแวะทานอาหารเที่ยงกันที่ ร้านป้าเอื้อม ก๋วยเตี๋ยวปู อ่าวน้อย ซึ่งอยู่ในตัวเมืองประจวบฯ ร้านนี้ Recommend เลยครับ สำหรับคนที่ชอบปูและกั้ง

 

ก๋วยเตี๋ยวปู ทีเด็ดของร้าน

 

ข้าวราดกะเพรากั้ง

 

จบไปแล้วสำหรับทริปสั้นๆ กางเต็นท์ริมทะเลที่หาดวนกร ทริปง่ายๆ 2 วัน 1 คืน แต่ได้บรรยากาศเต็มอิ่มมาก สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือ Day off สั้นๆ ลองมากางเต็นท์ที่หาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ดูครับ รับรองว่าประทับใจแน่นอน!

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหาดวนกร

Tel : 032-510663 , 063-1421121

สอบถาม จองที่พักและบริการ << คลิก!

Tel : 02-5620760

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย