Top

His Place : Camping กลางหุบเขา ที่ “สวนลุงพร” นครนายก ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ฤดูที่ใครๆ ต่างชอบการออกไปเที่ยวเอ้าท์ดอร์ สัมผัสอากาศเย็นสบาย ช่วงเวลาแบบนี้จัดว่าเหมาะกับการออกไปตั้งแคมป์ที่สุด His Place จึงขอพาทุกคนไป Camping กลางหุบเขา ที่ “สวนลุงพร” น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ทริปนี้เริ่มจากการคุยกับเพื่อนว่าอยากไปตั้งแคมป์ซักที่ แต่ไม่อยากไปไกลมาก เพราะแค่อยากหนีกรุงเทพฯ ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ออกไปชิลใจกัน เลยตกลงกันที่สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก เพราะบรรยากาศดีและขับรถไปประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

 

สวนลุงพร นครนายก

 

· การเดินทาง

เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 14.00 น. โดยรถยนต์ส่วนตัว (แนะนำให้ทุกคนออกเช้ากว่านี้ จะได้มีเวลาไปนั่งชิลริมคลอง) ขับไปทางเรียบคลองรังสิต ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึงตัวเมืองนครนายก แวะซื้อของสำหรับทำอาหารกันที่ Makro นครนายก ก่อนเดินทางไปที่สวนลุงพร ซึ่งห่างจากตัวเมืองประมาณ 18 กม.

 

สวนลุงพร นครนายก

 

มาถึงสวนลุงพรประมาณ 6 โมงเย็น ฟ้าเริ่มมืดและมีฝนตกปรอยๆ (เดินทางเมื่อเดือนตุลาคม) เราสามารถขับรถเข้าไปหาจุดกางเต็นท์ได้เลย อยากกางจุดไหน จอดตรงนั้นได้ สำหรับการกางเต็นท์ มีห้องน้ำรวมบริการ มีห้องอาบน้ำ+ห้องสุขา หรือใครไม่ถนัดกางเต็นท์ ที่สวนลุงพรก็มีบ้านพักให้บริการหลายหลังเลยครับ แนะนำจองก่อนล่วงหน้า

 

· สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

สวนลุงพรมีร้านค้าเล็กๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวถึงประมาณ 4 ทุ่ม ถ้าของใช้ขาดเหลือ หรือลืมเอาอะไรมาก็สามารถหาซื้อและเช่าได้เลย อย่างพวกเราลืมถ่านและเตาสำหรับปิ้งอาหารก็สามารถไปเช่าได้ อุปกรณ์แคมป์ปิ้งครบ!

 

 

เมนูสำหรับค่ำคืนในบรรยากาศแบบนี้ คงไม่มีอะไรเหมาะเท่ากับจิ้มจุ่มและเนื้อย่างอีกแล้ว ทานจิ้มจุ่มในบรรยากาศฝนตกปรอยๆ พูดคุย ชิลเอ้าท์กันกับเพื่อนๆ แค่นี้ก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว

 

 

· เช้าวันอาทิตย์ที่สวนลุงพร

มื้อเช้าที่สวนลุงพรเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ที่เราทำทานกันเอง แต่หากใครสะดวกทำอาหารทานเองตอนเช้า ที่สวนลุงพรก็มีอาหารตามสั่งให้บริการ สั่งมานั่งทานกันได้เลย

 

 

 

 

หลังมื้อเช้าพวกเราชวนกันมานั่งเล่นที่คลอง ช่วงที่ไปมีน้ำค่อนข้างเยอะ (เดือนตุลาคม) เล่นสนุก มีห่วงยางให้เช่าเล่น

 

 

 

 

พกกระติกน้ำ Stanley ไปใส่เครื่องดื่มที่ชอบ จิบเย็นๆ ริมน้ำ ผ่อนคลายให้เต็มที่ก่อนกลับไปเผชิญกับมรสุมงานในเช้าวันจันทร์

 

กระติก STANLEY Adventure Outdoor Cooler 16Qt

 

 

· ค่าใช้จ่าย 2 วัน 1 คืน ที่สวนลุงพร

  • ค่าเข้า 20 บาท/คน
  • ค่ากางเต็นท์ 50 บาท/คน
  • ค่าเช่าเต็นท์ 300 บาท/คน
  • ค่าเช่าอุปกรณ์ปิ้งย่าง 300 บาท/คน

รวม 670 บาท/คน
(หากมีเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้งมาเอง จะเสียเพียงค่าเข้าและค่ากางเต็นท์เท่านั้น)

 

ใครอยากมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ กางเต็นท์กลางหุบเขาที่สวนลุงพร จ.นครนายก แบบไม่ต้องลางาน และขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถติดต่อจองที่พักที่ Facebook : สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก หรือโทรสอบถามเบอร์ 086 110 7925

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย