Top

His Place : มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ ความงามของธรรมชาติที่ถูกซ่อนไว้ในหุบเขา

His Place ในครั้งนี้ ขอพาทุกคนไปชมวิวสวยๆ ของ “มะหาดไทธารา โฮมสเตย์” โฮมสเตย์สไตล์รีสอร์ต ที่จังหวัดราชบุรี เมืองเล็กๆ อันอบอุ่น ใกล้กรุงเทพ อีกทั้งสถานที่นี้ยังแอบซ่อนธรรมชาติสวยๆ ให้ทุกคนได้สัมผัสและชื่นชม ไปดูกันว่าความพิเศษที่มะหาดไทธารา จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ…

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ (Mahad-Thaitara Homestay) อยู่ที่อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ที่นี่มีบริการทั้งห้องพัก และจุดกางเต็นท์ (นำเต็นท์มาเอง)

 

 

 

 

– การเดินทาง –

แนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัว มุ่งหน้าเข้าอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี พร้อมเปิด Map เพื่อนำทางไปมะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ ได้เลยครับ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แผนที่มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ << คลิก!

 

 

 

เมื่อเก็บของเข้าที่พักเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราแวะไปเที่ยวชมวิวและถ่ายภาพสวยๆ ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย หนึ่งในวิวสวยของมะหาด-ไทธารา ซึ่งที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อช่วยเกษตรกรในพื้นที่เพาะปลูก ให้สามารถทำการเกษตรได้ทั้งในฤดูฝนและฤดูแล้ง

 

 

 

 

จุดแลนด์มาร์คที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูป คงหนีไม่พ้นบ้านหลังสวยที่ไม่มีใครทราบว่าเป็นของใคร ซึ่งบ้านตั้งอยู่กลางภูเขาได้อย่างพอเหมาะพอดี

 

 

และด้วยการที่ห้วยท่าเคยเป็นอ่างเก็บน้ำ เราจึงได้รูปสวยๆ คู่กับต้นไม้โผล่พ้นน้ำที่มีฟอร์มที่สวยงาม ยิ่งถ่ายยิ่งดูเท่ เหมาะกับผู้ชายสไตล์ His

 

 

 

นอกจากนี้ทางโฮมสเตย์ยังมีเรือคายัคให้ทุกคนได้พายเล่น ชื่นชมบรรยากาศที่อ่างเก็บน้ำด้วยครับ แต่เนื่องจากวันที่เราไปมีฝนตก สภาพอากาศไม่เป็นใจต่อการพายเรือเล่นนัก จึงยืนถ่ายรูปเล่นเท่ๆ บนเรือ พร้อมกับวิวบรรยากาศสวยๆ เท่านี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ

 

 

การมาเที่ยวในครั้งนี้ เราเลือกใส่รองเท้า Keen รุ่น Uneek เพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้าในการเดินไปตามจุดต่างๆ ของสถานที่นี้ รวมถึงสามารถใส่เดินลุยน้ำได้สบายอีกด้วย นอกจากนี้ดีไซน์ที่ดูเรียบเท่ จึงสามารถเข้าได้ดีทุกสไตล์ และเป็นหนึ่งในรุ่นที่หลายคนชื่นชอบ

รองเท้า KEEN ดูเพิ่มเติม << คลิก!

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

 

 

มื้อเย็นของเรา ทางมะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ ได้เตรียมหมูกระทะไว้ให้ บอกเลยว่าผักสดและเนื้อหมูของที่นี่ดีมากๆ ครับ น้ำจิ้มรสชาติดี ทานมื้อเย็นแบบเพลินๆ พร้อมนั่งชิลกับเพื่อนๆ ได้อย่างสบายใจ

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

 

เช้าถัดมาอีกวัน วันนี้อากาศค่อนข้างโปร่ง มีแดดส่องมาดีมาก เราก็จะได้สัมผัสอีกฟีลหนึ่งของมะหาด-ไทธารา ทั้งความสดใสของแสงแดด ไปจนถึงป่าสนสุดงดงามจากร้านอาหารใกล้ๆ โฮมสเตย์นั่นเอง

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

แดดตอนเช้ากับวิวสวยที่อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย

 

มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์

ป่าสนของร้านอาหารใกล้ๆ มะหาด-ไทธารา

และนี่ก็คือธรรมชาติสวยๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในหุบเขาของโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ถูกเรียกว่าฟูจิเมืองไทย หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบธรรมชาติที่มะหาด-ไทธารา และออกไปผจญภัยด้วยกันนะครับ

Facebook : มะหาด-ไทธารา โฮมสเตย์ Mahad-Thaitara Home Stay

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย