Top

His Place : Marlowe – Tony’s Home บ้านพักในบรรยากาศอบอุ่น สไตล์ Cozy ใจกลางเยาวราช

ช่วงนี้จะเลือกที่เที่ยวทั้งทีก็ต้องดูเป็นพิเศษ ถ้าหากใครไม่อยากไปไหนไกล ๆ แต่อยากหาที่พักดี ๆ สักที่ His Place แนะนำ Marlowe – Tony’s Home บ้านพักใจกลางเยาวราช ที่สร้างบรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่ ให้ฟีลเสมือนอยู่บ้านอีกหลัง เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแลนด์มาร์กอย่าง ‘เยาวราช’

จากตึกเก่าอายุกว่า 80 ปี ที่ใช้เป็นโกดังเก็บรองเท้ากิจการหลักของครอบครัวตั้งแต่สมัยอากง มารีโนเวทเป็นที่พักที่เรียกว่า “บ้าน” อันแสดงออกถึงความอบอุ่นได้อย่างชัดเจน มาในชื่อ Marlowe – Tony’s Home เกสท์เฮ้าส์ห้องพักไซซ์ใหญ่ ที่เพิ่งเปิดบริการเมื่อวันที่ 14 Feb 2020 นี้เอง เรียกว่าห้องใหม่เอี่ยม พร้อมให้ทุกคนได้ไปสัมผัสความ Cozy กันแบบเต็มอิ่ม

 

 

Marlowe – Tony’s Home ชื่อเกสท์เฮ้าส์ที่มาจากชื่อของน้องแมวและน้องหมา Marlowe คือชื่อน้องแมว (ของบ้านพี่สาว) สัญชาตินิวยอร์ค ที่ย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ประเทศไทย ส่วน Tony คือน้องหมา (ของบ้านน้องชาย) พันธุ์ชิวาว่าสุดไฮเปอร์ ซึ่งทั้ง 2 ตัวคือ สัตว์เลี้ยงตัวแทนของ 2 พี่น้องหุ้นส่วน เลยเอามาผสมเป็นชื่อบ้านหลังนี้ เพราะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความเป็นครอบครัวของเราได้ชัดเจนที่สุด ที่นี่รองรับลูกค้าที่เดินทางเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคู่รัก (Capacity 2-6 คน/ห้อง) ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว ห้องใหญ่กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยเฉพาะเตียงนอนขนาดใหญ่ อ่างอาบน้ำ และห้องครัวครบชุดที่ใช้งานเหมือนอยู่ที่บ้านจริง ๆ ซึ่งหายากมากในย่านเยาวราช ที่นี่สามารถอยู่ได้เป็น Long-term condition ด้วยครับ น่าสนใจมาก ๆ

 

Marlowe – Tony’s Home มี 2 ชั้น แบ่งเป็นห้องละชั้น โดยใช้ชื่อห้องชั้น 1 ว่า ‘Marlowe’ ส่วนห้องชั้น 2 ใช้ชื่อ ‘Tony’ ภายในเป็นห้องพักขนาดใหญ่ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เสมือนอยู่บ้านจริง

 

 

 

จากถนนเยาวราช เข้าซอยถนนผดุงด้าวหรือถนนทรงสวัสดิ์ แล้วเลี้ยวเข้าถนนพาดสายได้เลย ปากซอยทางเข้าบ้านพักจะอยู่ติดกับคาเฟ่ Chata Specialy Coffee เลยครับ หรือ สังเกตุร้านกาแฟเอี๊ยะแซ ซึ่งซอยทางเข้าบ้านพักจะอยู่เยื้องกัน

 

 

เดินเข้าซอยมาไม่กี่ก้าวก็ถึงหน้าบ้านแล้วครับ ด้านหน้าบ้านทาสีด้วยสีขาวออฟไวท์คลีน ๆ ทั้งตึก มีประตูไม้บานใหญ่ตั้งเด่นชัดพร้อมให้เราได้เข้าไปพักผ่อน แค่หน้าบ้านก็ดูอบอุ่นมีสไตล์มากแล้ว มาถึงก็เช็คอินแบบ Self chickin ได้เลย ด้านหน้ามี Key box 2 กล่องแยกห้องชัดเจนและปลอดภัย กดรหัสเพื่อหยิบกุญแจเข้าบ้านและห้องได้เลยครับ

 

 

 

การออกแบบและตกแต่ง Marlowe – Tony’s Home มีแนวคิดว่าทุกอย่างต้องการให้ลูกค้าได้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากที่สุด ห้องพักออกมาเหมือนเราอยู่บ้านเองมากที่สุด บรรยากาศต้องอบอุ่น โครงสร้างจะมีเพื่อนสนิทเป็นที่ปรึกษาออกแบบ ส่วนการตกแต่ง ดีไซน์ และเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เจ้าของทำกันเองทุกดีเทล Signature คือบันไดวน หน้าต่างวงกลม และครัวที่ใช้ทำอาหารได้จริง

 

 

Signature Welcome

การต้อนรับของที่นี่ถึงแม้จะไม่มีล็อบบี้หรือเวลคัมดริ้ง แต่บอกเลยว่าเจ๋งกว่า! เพราะแขกที่เข้าพักจะได้รับ Surprised gift (Signature ของกินต่าง ๆ เจ้าดังจากเยาวราช) ที่เจ้าของบ้านแอบเตรียมให้ลูกค้า ส่วน Complementary จะมีน้ำดื่ม ชา กาแฟ ไข่ ขนมปัง แยม นมเนย น้ำผลไม้เตรียมไว้ให้ สามารถใช้ทำ Breakfast ตอนเช้าเองได้เหมือนที่บ้าน

 

ห้องชั้น 1 : Marlowe

ห้อง Marlowe ขนาด 39 ตร.ม. อยู่ชั้น 1 ของบ้าน ภายในห้องมีห้องนอน ห้องนั่งเล่น โซนครัว ห้องน้ำ และมีโต๊ะกินข้าว

 

 

 

เปิดห้องเข้าต้องตื่นตากับบรรยากาศก่อนเลย เพราะเหมือนเราเข้ามาอยู่ในบ้านจริง ๆ ในแบบสไตล์ Cozy สบาย ๆ โซนครัวที่สามารถทำอาหารได้จริง มาพร้อมอุปกรณ์ในการทำอาหารต่าง ๆ พร้อมมาก มองไปข้างหน้าจะเป็นโถงห้องนั่งเล่นแบบกว้างขวาง ถัดเป็นไปเป็นห้องนอน ส่วนห้องน้ำอยู่ฝั่งซ้ายมือ ตรงข้ามกับโซนครัวเลยครับ

 

 

มีชาให้ชงดื่มภายในห้อง

 

 

 

ห้องนั่งเล่น มีโซฟาหนานุ่มให้นั่งชิล ทีวีจอใหญ่นั่งดู Netflix ได้สบาย พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งมีชีวิตชีวาเหมือนอยู่บ้าน แอร์เย็นฉ่ำ มีเครื่องกรอกอากาศตั้งไว้ที่มุมห้อง หากมาเป็นครอบครัวหรือมีเด็ก ๆ มาด้วย ห้องนี้อยู่ได้สบายมากครับ มุมโต๊ะกินข้าวก็นั่งได้แบบสบาย ๆ ห้อง Marlowe เป็นโต๊ะยาว สำหรับนั่งกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวได้

 

 

ห้องนอน ห้อง Marlowe เป็นที่นอนขนาดควีนไซซ์ สามารถพักได้ตั้งแต่ 2 – 6 คน ภายในห้องนอนมีการตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ติดผนัง มีกรอบรูปและหนังสร้างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน มีแอร์แยกอีกเครื่องจากห้องนั่งเล่น

 

 

 

 

ห้องน้ำเหมือนกันทั้ง Marlowe และ Tony ภายในทั้ง Shower และอ่างอาบน้ำ แบ่งโซนเปียกแห้ง มีอุปกรณ์ให้ใช้ครบครัน 

 

ห้องชั้น 2 : Tony

ห้อง Tony ขนาด 32 ตร.ม. เดินขึ้นบรรไดวนมาอยู่ชั้น 2 ห้องนี้จัดว่าเป็นไฮไลท์ของ Marlowe – Tony’s Home เพราะมีหน้าต่างวงกลมให้ได้ชมเชยแสงส่องผ่านมาทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยครับ แตกต่างจากห้อง Marlowe คือห้องมีไซซ์เล็กว่า และโต๊ะกินข้าวเล็ก

 

 

 

โซนครัวที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ทำครัว สามารถใช้งานได้จริง! (มีให้ใช้ทั้ง 2 ห้องเลยครับ)

 

 

 

มุมนั่งเล่นที่ทีมงานชอบกันมาก ๆ

 

 

โต๊ะกินข้าวห้อง Tony โต๊ะเล็กแต่อบอุ่น

 

 

 

ไฮไลท์ที่ห้องนอน ตกแต่งหน้าต่างวงกลมที่หัวเตียงที่ตอนกลางวันจะมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามา ฟีลดีมากครับ ที่นอนขนาดคิงไซซ์ จะนอนกัน 2 คน หรือ 6 คน ก็ไม่มีปัญหา มีแอร์แยกจากห้องนั่งเล่น นอนพักผ่อนได้สบายมาก

 

 

มีความ Cozy มาก สบายเหมือนอยู่บ้าน

 

พาชมห้องพักของ Marlowe – Tony’s Home แบบเต็มอิ่ม แค่ภาพถ่ายก็ยังรู้สึกอบอุ่นและสบายขนาดนี้ แนะนำให้ลองไปพักเล่น ๆ กันสัก 1 – 2 คืน อาจจะติดใจจนต้องกลับมาซ้ำบ่อย ๆ

นอกจากสไตล์ของบ้านพักอันเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ และหาได้ยากในย่านเยาวราชนี้แล้ว ที่ตั้งของบ้านพักซึ่งอยู่ใจกลางเยาวราชก็ดีมาก เพราะเป็นย่านนี้เป็น 1 ในแลนด์มาร์กกรุงเทพฯ ที่ต้องมา แหล่งรวมของกินสตรีทฟู้ดมากมาย จากที่พักเดินเพียงไม่กี่ก้าวสู่ถนนหลักเยาวราช จะดีแค่ไหนหากได้ที่พักที่บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านมาพักเอาแรงก่อนออกลุยหาของกิน หรือ ซื้อของเด็ดจากสตรีทฟู้ดมานั่งกินชิล ๆ กับแก็งเพื่อน ฟีลสบาย ๆ เหมือนอยู่บ้าน! [His Explore : เที่ยวเยาวราช]

 

ตามไปเช็คอินกันเลยที่ 📍 พิกัด : 7/1 ถนนพาดสาย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 (เยาวราช) สามารถจองผ่าน Airbnb , Booking.com , Agoda หรือสอบถามได้ที่ Facebook/Instagram : @marlowetonyhome

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย