Top

His Place : เสพความเก๋าของร้าน Sky train บาร์รูฟท็อปใจกลางเมือง ที่อยู่มานานถึง 14 ปี!

ถ้าใครผ่านมาแถว BTS อนุสาวรีย์ชัย บ่อยๆ ต้องสังเกตเห็น ร้าน Sky train Jazz Bar บาร์รูฟท็อป บริเวณดาดฟ้าของตึกปากซอยรางน้ำ

His Place ได้ขึ้นไปสำรวจมาเรียบร้อย บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ เครื่องดื่มและอาหารก็ดีเกินคาด เหมาะแก่การมาแฮงก์เอ้าท์หลังเลิกงาน มานั่งชิลกับเพื่อนหรือคนสนิท เสพบรรยากาศและวิวบนดาดฟ้า รับลมเย็นๆ พร้อมกับอาหารรสชาติดีๆ

 

 

พิกัด :

Sky Train Jazz Bar อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัย เมื่อลงสถานีแล้วเดินย้อนมาหน้าห้างเซ็นจูรี่ฝั่งถนนรางน้ำก็ถึงแล้ว จุดสังเกตุง่ายๆ คือตึกปากซอยรางน้ำเลยครับ ทางขึ้นร้านอาจจะหายากไปซักนิด แต่สามารถถามคนแถวนั้นได้เลย รู้จักแน่นอน!

 

 

จุดเด่นเมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นป้ายของร้าน ซึ่งเป็นป้ายโรงหนังแบบวินเทจที่สะดุดตาสุดในย่านนี้ แม้เราจะอยู่บน BTS หรือเดินอยู่ข้างล่างก็ยังมองเห็น! ซึ่งทางร้านบอกมาว่าหากลูกค้าท่านใดสนใจอยากเปลี่ยนเป็นชื่อของตัวเอง หรือข้อความเนื่องในโอกาสพิเศษ สามารถแจ้งทางร้านได้ (มีค่าบริการครั้งละ 1,000 บาท)

 

 

ระหว่างทางขึ้นบันไดจะมีภาพศิลปะ เพ้นท์ลวดลายตามพนังของบันไดทุกชั้น ซึ่งสื่ออารมณ์ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

ชั้นที่ 4 ของตึกมีบาร์เล็กๆ ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน กิมมิคของชั้น 4 จะมีหนังฉายให้ชมทุกวันศุกร์ เวลา 2 ทุ่มอีกด้วย เมื่อเดินขึ้นมา ชั้น 5 จะพบร้าน Sky train Jazz Bar ที่มีการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เน้นสื่ออารมณ์ด้านภาพยนต์แนววินเทจ เพราะเนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคอหนังตัวจริง จริงตกแต่งร้านให้ออกมาแนวนี้

 

 

 

บรรยากาศร้านด้านบนดีมาก มีมุมให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor เลยครับ

 

ร้าน Sky Train

 

ร้าน Sky Train

 

หรืออยากนั่งแฮงก์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนแบบส่วนตัวหน่อย ทางร้านก็มีมุม Private ที่สามารถนั่งได้หลายคนให้นั่งด้วย แถมได้มุมพระอาทิตย์ตก บรยากาศดีแบบสุดๆ แต่ His แนะนำให้โทรจองโต๊ะกับทางร้านก่อนนะครับ 

 

 

ดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านมาพอสมควร มาดูเมนูแนะนำจาก His Place กันบ้างครับ!

บรรยากาศร้านดีขนาด เรื่องเครื่องดื่มและอาหารก็ดีเกินคาด ทางร้านค็อกเทลรสชาติดีเยี่ยม ที่จิบตอนนั่งดูวิบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตก บวกกับเสียงเพลงแจ็สจากทางร้าน รับรองฟินสุด

 

 

“ขาหมูเยอรมัน”

ขาหมูเยอรมัน กรอบนอกนุ่มใน เมนูแนะนำของร้าน เสริมพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดจากทางร้าน กัดไปคำแรกรับรองความฟินเลย

 

 

“กุ้งแช่น้ำปลา”

อีกหนึ่งเมนูสุดแซ่บที่มาร้านนี้แล้ว จะไม่สั่งไม่ได้! ‘กุ้งแช่น้ำปลา’ กุ้งตัวโตๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด อร่อยจนอาจจะมีต่อจานที่สองก็ได้ครับ ยกให้เป็นกุ้งแช่น้ำปลาที่ดีจนนึงเลย

 

 

 

ใครชื่นชอบบรรยากาศสไตล์นี้ ต้องไม่พลาดกับร้าน Sky Train Jazz Bar จัดว่าเป็นจุดนัดพบแฮงก์เอ้าท์หลังเลิกงานที่ดีอีกที่หนึ่งเลยครับ

 

ใครอยากเสพความเก๋า และหลงใหลในความวินเทจ ร้าน Sky Train Jazz Bar เป็นหนึ่งร้านทางเลือกสำหรับคุณครับ ด้วยไลฟ์สไตล์และรสชาติของอาหารที่มีเอกลักษณ์สุดๆ His Place ขอยกให้ที่นี่เป็นสถานที่นั่งชิลและแฮงก์เอ้าท์ที่ดีที่นึงเลย สนใจแล้วรีบไปเสพความเก๋าได้ทุกวัน เวลา 18.00 – 02.00 น.

 


เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย