Top

His Place: ร้านชิลบนรูฟท็อป TAKE A TRAIN ย่านสะพายควาย

พักหลังมานี้ร้านอาหารหรือร้านนั่งชิลรูฟท็อปมีมากมาย ชนิดที่เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ร้าน TAKE A TRAIN  หรือชื่อเต็มๆ  TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant  เป็นอีกหนึ่งร้านที่ His Place เลือก และย่านสะพานควายก็เป็นอีกย่านที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่อื่นๆ ด้วยคุณสมบัติที่เดินทางง่าย ไม่วุ่นวายเหมือนย่านทองหล่อ และยังสามารถได้รับบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลมองวิวรถไฟฟ้า BTS ได้อย่างสบายใจเช่นกัน

ร้าน TAKE A TRAIN

 

 

TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant เป็นร้านเปิดใหม่ย่านสะพานควาย เน้นสไตล์อาหารและการแต่งร้านแนวญี่ปุ่น แต่งร้านดิบๆ หรือสไตล์ Loft Style ซึ่งร้านหาง่ายมากๆ อยู่ตึกชั้น 5 ตรงหัวมุมแยกสะพานควาย ทางขึ้นอยู่ตรงร้านคอฟฟี่ช้อปที่ติดกับร้านอย่าลืมฉัน ซึ่งระหว่างทางขึ้นก็มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายเลยทีเดียว

 

 

 

เมื่อก้าวขึ้นมาถึงชั้น 5 แล้วจะเจอกับโซน Out door หากใครชอบนั่งชิลๆ แบบโอเพ่นก็สามารถเลือกนั่งบาร์โซนข้างนอกได้ เพราะบรรยากาศก็ดีไม่แพ้ด้านใน มองเห็นวิวรถไฟฟ้าได้เช่นกัน

 

 

เมื่อผ่านจากมุมด้านนอกเข้ามาสู่ด้านในแล้วก็จะเจอกับบาร์และโต๊ะต่างๆ ที่ให้อารมณ์แบบสไตล์ลอฟท์ และนอกจากสไตล์แล้วสิ่ที่เห็นได้ชัดคือ ความหลากหลายของเบียร์และเครื่องดื่ม ที่เราขอคอนเฟริมเลยว่าร้านมีเครื่องดื่มได้หลากหลายมากเลยทีเดียว

 

 

 

นอกจากเครื่องดื่มแล้วเรื่องของเมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเลือกทานได้แบบถูกใจ ซึ่งเมนูที่ ร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant จะเน้นไปในสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ราเมงต้มยำกุ้ง ปลาฮอกากะย่าง หมึกวาซาบิ วากิวผัดต้นหอมญี่ปุ่น รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ทำให้เราสนุกไปกับมันได้อย่างเช่น Ume Bomb, Kasumi Highball

 

 

หากถามหาเมนู The Best เราขอยกให้กับ “หมึกวาซาบิ” เพราะความสดของปลาหมึกที่ผสมกับวาซาบิสด ให้รสชาติหวานเนื้อปลาหมึกและรสชาติเผ็ดของวาซาบิสด หากจับคู่กินกับเบียร์เย็นๆ แล้วรับรองว่าเป็นคู่ที่เข้ากันดี

 

 

“วากิวผัดต้นหอม” เมนูที่เรายกให้เป็นเมนูเด็ดประจำร้าน ทางร้านได้บอกเคล็ดลับว่าเนื้อวากิวนำเข้าจากต่างประเทศ หมักกับซอสญี่ปุ่นเมื่อเข้าเนื้อแล้ว นำมาผัดและปรุงรสและโรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เด็ดไม่แพ้เมนูอื่นๆ

 

 

ปิ้งย่าง Yaki Tori ปิ้งย่างเสียบไม้ที่ทุกคนสามารถเลือกได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว เนื้อหมู ทะเล รวมไปถึงผักต่างๆ ซึ่งทางร้านจะคิดราคาตามไม้นั้นๆ เป็นอีกเมนูที่กินง่ายกินเพลิน

 

จะว่าไปร้านอาหารที่เน้นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก็สามารถทำต้มแซ่บกระดูกอ่อนได้แซ่บสมกับชื่อ เมื่อได้ลองชิมแล้วรู้สึกได้ถึงกลิ่นของข้าวคั่ว พร้อมทั้งกระดูกหมูที่นุ่มกินเพลินกันเลยทีเดียว

 

 

 

อิ่มกับเมนูอาหารไปแล้วถึงคิวเครื่องดื่มได้ออกโรงบ้าง สำหรับร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant ใครที่มาไม่ควรพลาดกับ Ume Bomb เสริฟ์แก้วเบียร์พร้อมกับช็อตเหล้าบ๊วยที่วางอยู่บนแก้ว ดูโดดเด่นจนน่าตื่นเต้น ซึ่งวิธีการดื่มก็ง่ายและยังสนุก เพียงแค่ใช้สองมือทุบโต๊ะระหว่างแก้ว เพื่อให้เหล้าบ๊วยตกลงมาในแก้วเบียร์กลายเป็น Bomb

 

 

เติมความสดชื่นกับ Kasumi Highball เบียร์สดเสริฟ์พร้อมกับไอติมรสแอปเปิ้ล เป็นสองรสชาติที่สามารถเข้ากันได้ดีและยังทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีเมื่อได้ดื่ม

 

 

 

จะเห็นได้ว่า TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมากๆ เป็นร้านที่เหมาะกับนัดเพื่อนแฮงค์เอาท์ในเย็นวันศุกร์ หรือจะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ เพราะทางร้านมีบริการดนตรีสดทุกวัน พฤหัสบดี – เสาร์

 

       

 

เมนูอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ ยำไก่แซ่บ, ปลาฮอกากะย่าง, ถั่วแระญี่ปุ่น, หอยเชลล์ทอด, ราเมงต้มยำ

 

หากใครต้องการเดินทางไปยัง ร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีสะพานควาย ทางออกฝั่งบิ๊กซีสะพานควาย และเดินขึ้นมาตามทางมุ่งหน้าไปอนุเสาวรีย์ชัย ร้านจะอยู่หัวมุมแยกสะพานควายพอดี ให้สังเกตุทางขึ้นร้านจะมีร้านคอฟฟี่ช้อปอยู่ด้านล่าง หรือหากใครขับรถมานั้นสามารถจอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้ามของร้านจะมีบริการรับจอดรถอยู่ชั่วโมงละ 20 บาท

 

__________________________________________________________

📱 Download App His ได้แล้ว 📱
iOS : https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย