Top

His Review : Gamesir G4 Pro จอยไร้สาย เปลี่ยนปุ่มได้ พกไปตัวเดียวจบได้ทุกอุปกรณ์

ช่วงนี้หลายคนอาจมีเวลาอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น แต่ก็อดไม่ได้เลยที่จะมองหา Gadget สำหรับการเล่นเกมที่ทรงพลังมากขึ้น ใครที่เคยอ่านรีวิว Gamesir T4 Pro ก่อนหน้านี้ไปแล้วล่ะก็ วันนี้ His Review มีอีกหนึ่งคอนโทรลเลอร์ไร้สายจาก Gamesir เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโฉมใหม่ที่แข็งแกร่ง และดุดันกว่าเดิม Gamesir G4 Pro จอยไร้สาย สายเกมเมอร์ห้ามพลาดเป็นอันขาด

 

Gamesir G4 Pro จอยไร้สาย

เกมคอนโทรลเลอร์ GAMESIR G4 PRO – สีดำ (ราคา 1,590 บาท) Click!

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

 

การออกแบบที่หนัก แน่น หนา และแข็งแกร่งเกินต้าน

ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนโทรลเลอร์ระดับ Pro แล้วล่ะก็ นอกจากการเชื่อมต่อแบบไร้สายและการออกแบบที่ตอกย้ำคำว่า Pro ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งความหนาและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างเยอะ กริปมือจับใช้วัสดุเป็นยาง พื้นผิวขรุขระ จับแน่น ไม่ลื่นหลุดมือแน่นอน ประกอบกับน้ำหนักของตัวจอยแล้ว ทำให้เข้ามือมากขึ้นไปอีก ลดอาการเมื่อยมือเวลาเล่นเกมนาน ๆ ไปได้มากทีเดียว

 

Gamesir G4 Pro

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีขาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนในตัว ไม่ต้องพกแยก มีความแข็งแรงเพราะเป็นชิ้นเดียวกับตัว Body เลย พับเก็บได้ไม่เกะกะ รองรับสมาร์ทโฟนที่มีความกว้างสูงสุด 8 ซม. ส่วนด้านในตัวขาเกี่ยวเป็นยาง ไม่ทำให้เครื่องเป็นรอยอีกด้วย

และที่เก็บ USB Dongle ค่อนข้างหายากนิดนึง เพราะต้องเปิดขาเกี่ยวสมาร์ทโฟนขึ้นมาก่อน ถึงจะเจอ USB Dongle ที่เสียบอยู่ด้านล่างของตัวจอย ไม่ต้องพกแยกชิ้นอีกเช่นกัน และโอกาสที่จะทำหายก็น้อยลงด้วย

 

 

 

เปลี่ยนปุ่ม A/B/X/Y ได้ตามใจชอบ

ก่อนหน้านี้เราได้ทำการรีวิว Gamesir T4 Pro ไปแล้วเจอปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อด้วย Nintendo Switch เพราะตำแหน่งปุ่ม A/B/X/Y ไม่เหมือนกันกับ Joy Pro ของ Nintendo ทำให้สร้างความสับสนเล็กน้อย แต่ Gamesir G4 Pro แก้ปัญหานี้ให้เราแล้ว ตัวนี้เราสามารถถอดปุ่ม A/B/X/Y สลับที่ได้ตามความถนัด ไม่สร้างความสับสนเวลาใช้งานระหว่างอุปกรณ์อีกต่อไป เรียกได้ว่านวัตกรรมชัด ๆ

 

 

 

วิธีเชื่อมต่อ Gamesir G4 Pro

 • PC ด้วย USB Dongle – กดปุ่ม X และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • Nintendo Switch ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม Y และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • Android ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม A และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน
 • iOS ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม B และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

วิธีการเชื่อมต่อด้านบน อ้างอิงตามตำแหน่งปุ่ม Function เดิมที่ยังไม่ถูกสลับ (ถ้าจำไม่ได้ให้กลับไปดูได้ที่หน้ากล่อง) แต่ก็มีข้อจำกัดเล็กน้อยในการเชื่อมต่อ GameSir G4 Pro คือ

 • ฟังก์ชั่น Gyroscope รองรับเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น
 • ระบบสั่นรองรับเฉพาะ Nintendo Switch และ PC 
 • Serial Attack Function ไม่รองรับกับ Nintendo Switch
 • ไม่รองรับ Mac, XBOX, PS4

 

 

แบตเตอรี่และการใช้งาน

นอกเหนือจากปุ่ม A/B/X/Y ที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้แล้ว GameSir G4 Pro ยังมี Gyroscope 6 แกนในตัว สำหรับเล่นเกม Nintendo Switch อีกด้วย รวมถึงการสั่นของจอยทำออกมาได้มีอารยะมาก ไม่เบา และไม่แรงจนเกินไป ระยะการกด (Key Travel Distance) ของปุ่ม L1 และ R1 สั้นมาก ใครชอบกดลึก ๆ อาจจะรู้สึกไม่สุดเวลาใช้งานสองปุ่มนี้เท่าไหร่

 

 

 

ระยะเวลาการใช้งานอยู่ในระดับที่ดี เพราะ GameSir G4 Pro มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 800 mAh และมี Power Saving Mode ระบบประหยัดพลังงาน 2 แบบ

 1. เมื่อเชื่อมต่ออยู่และไม่มีการใช้งานเกิน 10 นาที จอยจะเข้าสู่ Sleep mode (แต่ยังเชื่อมต่ออยู่นะ)
 2. เมื่อไม่ได้เชื่อมต่ออะไร จอยจะเข้าสู่ Sleep Mode ใน 2 นาทีเพื่อประหยัดแบต

ใช้เวลาชาร์จประมาณ 2-3 ชม. แต่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 30 ชม. แน่นอนว่า GameSir G4 Pro ตัวนี้สามารถใช้งานไปด้วยชาร์ทแบตเตอรี่ไปด้วยได้

 

 

สรุปการใช้งาน PROS / CONS

 • PROS – สลับตำแหน่งปุ่ม A/B/X/Y ได้ การสั่นของจอยทำออกมาได้ดีมาก ไม่เบา และไม่แรงจนเกินไป จับถนัดมือ น้ำหนักและขนาดเข้ามือ อุปกรณ์ที่ให้มาอยู่ในตัวจอยทั้งหมด ไม่ได้แยกชิ้นกัน สะดวกในการใช้งานและพกพา
 • CONS – ฟังก์ชั่น Gyroscope รองรับเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น ระบบสั่นรองรับเฉพาะ Nintendo Switch และ PC ส่วน Serial attack function ไม่รองรับกับ Nintendo Switch และไม่รองรับ Mac, XBOX, PS4

เกมคอนโทรลเลอร์ GAMESIR G4 PRO – สีดำ
ราคา 1,590 บาท Click!

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย