Top

His Review : Gamesir T4 Pro คอนโทรลเลอร์ไร้สาย อาวุธคู่กายของเกมเมอร์

ดาบเป็นอาวุธคู่กายของอัศวินฉันใด คอนโทรลเลอร์ ก็เปรียบเสมือนอาวุธคู่กายของเกมเมอร์ฉันนั้น นับว่าเป็นผู้ช่วยคนสําคัญกับสถานะการณ์ต่าง ๆ ในเกมเลยก็ว่าได้ นอกจากคอมต้องมีสเปกที่แรงแล้ว ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ แล้ว คียบอร์ดเกมมิ่งดี ๆ แล้ว ยังตองมีคอนโทรลเลอร์ดี ๆ ด้วย เพราะถ้าใช้คอนโทรลเลอร์ห่วย ๆ ละก็ ต่อให้เก่งแค่ไหนก็นู้ปได้เหมือนกันนะเออ ฉะนั้น คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro จึงสำคัญ

วันนี้เลยมีคอนโทรลเลอร์ดี ๆ แบบไร้สาย แถมยังคุ้มค่า เพราะมีเพียงตัวเดียวแต่ต่อได้แบบ MultiPlatform ที่สําคัญยังมีไฟ LED อีกตะหาก นั่นก็คือ Gamesir T4 Pro คอนโทรลเลอร์ไร้สายครอบจักรวาล ที่หน้าตาเหมือนคอนโทรลเลอร์สําหรับคอนโซล แต่ใช้กับ PC, Mac, Android, iOS และ Nintendo Switch

 

 

คอนโทรลเลอร์ Gamesir กับการออกแบบที่คุ้นเคย

หน้าตาของ คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro ออกแบบตามคอนโทรลเลอร์คอนโซลยอดนิยม อย่าง Xbox One และหน้าตาคล้าย Joy Pro ของ Nintendo Switch อย่างกับแกะ ผู้ใช้เลยไม่จําเป็นต้องเรียนรู้อะไรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตําแหน่งของปุ่มต่างๆ และการวางมือ

 

GAMESIR T4 Pro Wireless Gamepad สีดำ [ราคา 1,690.-]

 

วัสดุเป็นพลาสติกค่อนข้างใสคล้าย Joy Pro ต่างกันตรงกริปมือจับนั้นไม่ได้เป็นยางเท่านั้นเอง แต่ถึงจะเป็นพลาสติกทั้งหมดแต่มีรูปร่างและขนาดที่พอดีมือ ทําให้จับแล้วกระชับมือไม่ต่างกัน
ปุ่มทั้งหมดเป็นปุ่มแบบ Rubber Dome ตามปุ่ม A B X Y ด้านขวา มีไฟ LED สวยงามมาก มาก ซะจนมีคําถามในใจว่า แล้วทําไมด้านซ้ายไม่มีบ้าง?

คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro แอบเพิ่มปุ่มพิเศษอีก 4 ปุ่มด้านหลังสําหรับ Macro Mode ต่าง ๆ (นับว่าโกง มั้ยนะ) เป็นปุ่ม M1, M3 และ M2, M4
และอีกหนึ่งการออกแบบที่ไม่ได้เห็นด้วยตาเปล่า แต่รู้สึกได้ นั่นก็คือมอเตอร์การสั่นแบบ Asymmetrical นั้นทําได้ดีมาก นอกจากนี้ยังสามารถใช้สาย USB Type C สำหรับเชื่อมต่อและชาร์จไฟได้เลย

 

 

GAMESIR T4 Pro Wireless Gamepad สีดำ [ราคา 1,690.-]

 

 เชื่อมต่อไร้สาย หลายแพลตฟอร์ม

คอนโทรลเลอร์ Gamesir T4 Pro ตัวนี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Gamesir T4 ตัวเก่าที่เชื่อมต่อได้แค่ PC อย่างเดียว เท่านั้น

ความแตกต่างของมันก็คือการเชื่อมต่อได้หลายแพลตฟอร์มทั้ง PC และ Nintendo Switch หรือจะเป็น Mobile แพลตฟอร์มอยาง iOS และ Android ก็ยังได้

นอกจากนี้ยังมี 6-Axis Gyro Sensor สําหรับการใช้งานกับ Nintendo Switch ซึ่งเป็นการควบคุมที่เป็นจุดเด่นในหลาย ๆ เกมของ Nintendo Switch อีกด้วย
ถ้าไม่สะดวกต่อแบบไร้สาย ยังใช้งานแบบเสียบสายได้อยู่เช่นกัน

 

การใช้งานและการเชื่อมต่อ Gamesir T4 Pro

เชื่อมต่อไร้สายได้หลายแบบด้วยกัน

ต่อกับ PC ด้วย USB Receiver – กดปุ่ม X และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

ต่อกับ Switch ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม Y และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

ต่อกับ Android ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม A และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

ต่อกับ iOS ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม B และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

ต่อกับ Mac ด้วย Bluetooth – กดปุ่ม Select และปุ่ม Home ค้างไว้พร้อมกัน

 

 

สําหรับการทดลองเล่นเกมบน PC ยอดนิยมอยาง Fall Guys เจ้า Gamesir T4 Pro สามารถทําได้ดีเยี่ยมไม่มีปัญหาอะไร การควบคุมทําได้ลื่นไหล เดินช้าเดินเร็วได้หมด และยังมีการสั่นตอบโต้อย่างมีอารยะ
แต่ ถ้าใช้กับ Nintendo Switch ตําแหน่งปุ่ม A B ของ Nintendo Switch จะสลับกับ Joy Pro ปกติ  ปัญหานี้แก้ไข้ได้โดยไปตั้งค่า Mapping ปุ่มใหม่ใน Controller and Sensor ก่อนใช้งานก็จบแล้ว

 

 

 

มาดูเกมมือถือกันบ้าง Gamesir T4 Pro นั้นแถมที่จับมือถือมาให้ด้วย เสียบเข้าด้านบนของคอนโทรลเลอร์ และเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้เลย ไม่ยุ่งยาก

 

 

GAMESIR T4 Pro Wireless Gamepad สีดำ [ราคา 1,690.-]

 

– สรุป –

Gamesir T4 Pro ถึงวัสดุอาจจะไม่ได้ดีเท่าของ Premium อย่าง Joy Pro หรือ Joy Xbox One แต่ความสามารถนั้นครบและคุมค่ามากแล้ว ด้วยความโดดเด่นในการเชื่อมต่อแบบ MultiPlatform รวมไปถึงการออกแบบ และแบตเตอรี่ในตัว อีกทั้งยังมี 6-Axis Gyro Sensor สําหรับ เกมบน Nintendo Switch ทําให้ Gamesir T4 Pro เป็นคอนโทรลเลอร์ที่คุ้มค่าในการซื้อมาใช้งานจริง ๆ

– Pro –

ออกแบบมาดี ปุ่มต่าง ๆ เข้าถึงได้ง่าย นํ้าหนักเบา จับกระชับมือ เชื่อมต่อได้ 4 แพลตฟอร์ม PC, Nintendo Switch, Android, iOS เชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย

– Cons –

แบตเตอรี่ในตัวน้อยกว่า Joy Pro ไม่สามารถปลุก Nintendo Switch ได้เหมือน Joy Pro วัสดุเป็นพลาสติกอย่างเดียว ทําให้แลดูเป็นของราคาถูก

– ราคา –

GAMESIR T4 Pro Wireless ราคา 1,690.- สามารถซื้อสินค้าหรือดูรายละเอียดได้ที่นี่  >> คลิก << 

ตอนนี้ลดราคาเหลือ 1,444.50.-  อย่าลืม!! กรอกโค้ด GDFB10 เพื่อรับส่วนลด 10%

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย