Top

His Review : อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง Light My Fire ตัวช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับแคมป์เอาท์ดอร์

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง Light My Fire แบรนด์จากสวีเดน อันขึ้นชื่อในเรื่องความพกพาง่าย และช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับทริป Camping Outdoor His Review จึงหยิบไอเท็มยอดนิยมสุดเจ๋ง มารีวิวให้ชมกัน

 

 

จุดเด่นของ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง Light My Fire นอกจากจะพกพาสะดวก ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การเข้าแคมป์แล้ว เรื่องวัสดุที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่าง ๆ ก็ต้องยกให้เขาเลย! เพราะใช้วัสดุ Bioplastics จากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อม จะเข้าแคมป์เอาท์ดอร์ทั้งที ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย สบายใจ และต้องไม่เป็นอันตราย Light My Fire ตอบโจทย์เลยครับ

 

LIGHT MY FIRE Sweedish Firesteel
แท่งจุดไฟ สามารถเผาไหม้ได้ทุกสภาพอากาศ

แท่งจุดไฟ LIGHT MY FIRE Swedish Firesteel Bio Scout 2In1 – สี Rockyred [531 THB]

 

Swedish Firesteel Bio หรือแท่งจุดไฟแบบพกพา ข้อดีคือ Friesteel เมื่อมีความชื้นหรือเปียกน้ำยังขูดติดไฟได้อยู่ ซึ่งหากเป็นไม้ขีดไฟทั่วไปจุดไฟไม่ติดแน่นอน ประกายไฟมีความร้อนประมาณ 3,000 องศาเซลเซียส จุดไฟได้ทุกสภาพอากาศ

 

คุณสมบัติ

• สามารถใช้การได้เมื่อเปียกและมีลม
• ทนทาน ใช้งานได้มากถึง 3000 ครั้ง
• นกหวีดฉุกเฉินภายในตัว
• พกพาง่าย ปลอดภัยต่อการเดินทาง
• ดีไซน์เพื่อการยึดจับที่ดี
• วัสดุหลัก Bioplastic

 

 

 

นกหวีดฉุกเฉินเป่าได้จริง เสียงดังแหลมใช้ได้

Firesteel วัสดุแมกนีเซียมอัลลอยด์ ใช้งานได้มากถึง 3,000 ครั้ง แข็งแรง ทนทานต่อการขูดจุดไฟมาก

 

 

 

สามารถจุดได้กับเชื้อเพลิงใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแก๊สที่มีเปลวไฟ เชื้อเพลิงที่เป็นของเหลว หรือจะเป็น Light My Fire Tinder Sticks แบบในรีวิวก็ได้ครับ ซึ่ง Tinder Sticks มีข้อดีคือ สามารถจุดไฟติดได้ทุกสภาพอากาศ แม้เปียกน้ำก็ยังจุดไฟติด แถมพกพาง่ายได้ง่ายได้ หากใครยังหาเชื้อเพลิงเจ๋ง ๆ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่ได้ แนะนำให้ซื้อเป็น Set แท่งจุดไฟ + Tinder Sticks + Fire Fork ไปเลย คุ้ม!

อุปกรณ์จุดไฟ LIGHT MY FIRE Firelighting Kit Bio 3 Pcs [891 THB]

 

LIGHT MY FIRE Mealkit Bio
ชุดอุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหาร

ชุดอุปกรณ์ LIGHT MY FIRE Mealkit Bio 8 Pcs – สี Sandygreen [1,341 THB]

 

Mealkit Bio จัดเป็นชุดอุปกรณ์จำเป็นในการไปแคมป์ Outdoor แน่นอนว่าหากจะพกถ้วยชาม แก้วน้ำ แบบที่ใช้กันปกติคงไม่สะดวกแน่ Mealkit Bio ในหนึ่งชุดมีด้วยกัน 8 ชิ้น การใช้งานค่อนข้างอเนกประสงค์ มาในแพ็คเก็จถุงผ้าหูรูด Light My Fire เก็บง่าย หยิบออกมาใช้ก็ง่ายมาก น้ำหนักเบาเพียง 0.404 กก. เท่านั้น ส่วนขนาดเมื่อแพ็คทุกอย่างเก็บเข้าที่แล้วอยู่ที่ 185 x 190 x 60 มม. เท่านั้น (ทรง 3 เหลี่ยม)

 

ในชุดประกอบด้วย จาน, ชาม, กล่อง Snapbox Original, กล่อง Snapbox Oval, แก้วน้ำ (260 ml.), Spork Original, เขียง, สายรัดยบังเหียน และกระเป๋าหิ้วแบบหูรูด Circbag M สำหรับเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างไว้ด้านใน

 

 

 

 

เริ่มต้นจากชิ้นใหญ่สุดก่อนเลยครับ เจ้ากล่องนี้ไม่ได้เป็นเพียง Packeging สำหรับเก็บรวมทุกอย่างไว้ภายในเท่านั้น เมื่อแยกชิ้นออกมา ส่วนฝา 1 ชิ้น ใช้สำหรับรองเป็นจาน (500 ml.) อีกฝั่งเป็นชามก้นลึก ที่สามารถใช้เป็นจานได้เช่นกัน (900 ml.) ส่วนแผ่นบาง ๆ สามารถหยิบออกมาใช้งานเป็นเขียงหรือตะแกรงกรอกได้

 

 

 

ในชุดจะมีกล่องสำหรับเก็บอาหารหรือใส่ของมาให้ 2 ขนาด เป็นกล่อง Snapbox Oval (320 ml.) ทรงวงรี ด้านข้างสูง ใส่แกงหรืออาหารต้มได้ ส่วนอีกไซส์เล็กลงมา เป็นกล่อง Snapbox Original (170 ml.) รูปทรงสามเหลี่ยม ด้านข้างสูงเช่นกัน เก็บอาหารได้ Snapbox ทั้ง 2 ขนาด มีฝาปิดแน่นหนา ด้วยตัวล็อคแบบ Snap ที่ช่วยไม่ให้อาหารหรือของภายในกล่องหกเลอะเทอะกระเป๋า

 

 

Spork Original 1 ชิ้น เป็นได้ทั้งช้อน ส้อม มีด แบบ 3 in 1 วัสดุ Bioplastics จากข้าวโพดที่ปราศจาก GMO ปลอดภัยต่อคนใช้งาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแน่นอน หยิบไปใช้ในป่าเขาได้แบบไม่ต้องรู้ผิด ถึงจะเป็น Spork แบบพกพา 3 in 1 แต่สามารถใช้งานในการรับทานอาหารหรือเตรียมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยครับ

 

 

 

แก้วน้ำ ความจุ 260 ml. วัสดุทั้งหมดผลิตจาก Bioplastics ส่วนฝาของแก้วเป็นวัสดุแข็ง ด้านบนปิดโดยรอบเหลือไว้แค่ช่องสำหรับดื่มน้ำหรือใส่หลอดดูด ส่วนตัวแก้วเป็นซิลิโคนที่สามารถขยายออกได้เมื่อต้องการใช้งาน ที่สำคัญสามารถใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นก็ได้

หากใครเตรียมแพลนไปแคมป์ เดินป่า แนะนำควมมี Mealkit Bio 8 Pcs เมื่อแพ็คบรรจุทุกอย่างเก็บรวมกันแล้ว ก็ยังมีพื้นที่ภายในกล่อง Snapbox ที่สามารถเก็บอาหารพร้อมทาน หรืออื่น ๆ ได้อยู่ มีฝาปิด Snap ไม่หกเลอะเทอะ ไม่ต้องแยกกล่องอาหารออกมาให้เปลืองพื้นที่ภายในกระเป๋าเลยครับ พกง่ายและสะดวก ด้วยกล่องสามเหลี่ยมขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมถุงหิ้วหูรูด จะเก็บไว้ช่องกระเป๋าหรือแขวนหิ้วกับสายสะพายกระเป๋า Backpack ก็ได้

 

LIGHT MY FIRE Restraw Bio
หลอดดื่มน้ำ

หลอด LIGHT MY FIRE Restraw Bio 4 Pack Nature [486 THB]

 

Restraw Bio หลอดดื่มน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ 1 Pack มี 4 ชิ้น 4 สีให้เลือกใช้ ทั้งสีน้ำเงิน สีเหลือง สีเขียว และสีชมพูอ่อน หากเรามีเซ็ต Mealkit หรือ แก้วน้ำ Light My Fire แล้ว ก็ควรมีหลอดพกไปด้วยเพื่อใช้คู่กัน ไม่ว่าจะจิบ ดื่ม หรือคน Restraw Bio ก็ทำได้ วัสดุ Bioplastics จากกากใยไม้ และอ้อยที่ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว พกติดตัวเข้าป่าได้สบาย เป็นมิตร และไม่สร้างขยะเพิ่ม

 

คุณสมบัติ

• ยึดจับได้ดี ง่ายต่อการจิบ
• ขนาดพกพาสะดวก (205 x 78 x 20 มม.) น้ำหนักเบามาก เพียง 0.037 กก. เท่านั้น
• สามารถใส่ไมโครเวฟได้
• สามารถใส่ในเครื่องล้างจานได้
• ปราศจากสาร BPA
• ผลิตจาก Biobased Bioplastics ทนทาน นำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง

 

 

ดีไซน์รูปทรงไข่ เส้นผ่านศูนย์กลางกว้าง สามารถดูดเครื่องดื่มที่มีความข้นได้ง่าย ทำความสะอาดก็ง่ายอีกด้วย ฝั่งปลายหลอดดูดด้านหนึ่ง เป็นแป้นที่ทำให้ง่ายต่อการหยิบจับ ใช้ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น จัดว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นไม่แพ้กับอุปกรณ์ด้านบนเลยครับ การใช้หลอดดูดน้ำ สามารถแยกปากของเราจากปากแก้ว ไม่ให้สัมผัสโดนแก้วหรือน้ำภายในโดยตรง ซึ่งเป็นข้อดีในการป้องกันเชื้อโรคหรือกันไม่ให้เครื่องดื่มเสีย พกหลอดนี้ไว้ ยังไงได้ใช้แน่นอน

 

อุปกรณ์ Outdoor Camping จาก Light My Fire นอกจากประโยชน์ในการใช้งานของอุปกรณ์แต่ละอย่าง ที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ ตอบโจทย์การเที่ยว Outdoor Camping แล้ว เรื่องวัสดุก็ดีเด่นไม่แพ้กัน เพราะเลือกใช้วัสดุหลักอย่าง Bioplastics จากธรรมชาติ และสามารถย่อยสลายได้เอง ไม่ต้องรู้สึกผิดต่อป่าเขา เห็นแบบนี้จะเลือกของใช้ไปเขาเข้าป่าทั้งที ก็ต้อง Light My Fire แล้วล่ะครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย