Top

Home Workout วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

Home Workout หรือ ออกกำลังกายที่บ้าน กิจกรรมยอดนิยมในช่วง Stay at Home ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนห่วงใยและรักสุขภาพของตัวเองมากขึ้น จนกลายเป็น Diary Activity ที่ต้องทำทุกๆ วัน แถมยังชักชวนคนใกล้ตัวมา Workout ง่ายๆ ที่บ้านไปพร้อมกันด้วย

His.in.th ก็ขอชวนทุกคนมา ออกกำลังกายที่บ้าน ในช่วงวันหยุด หรือหากใครยัง Stay at Home ก็ยิ่งดี! เตรียมพร้อมเช็คลิสต์ท่าออกกำลังกายง่ายๆ พร้อมอุปกรณ์ที่ควรมีกันเลย …

 

1. Foam Roller Core Exercises
GYMSTICK Core Roller

ก่อนออกกำลังกายจริงจัง ควรวอร์มยืดและคลายกล้ามเนื้อก่อน Foam Roller Core Exercises เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยคล้ายกล้ามเนื้อระหว่างลำตัว บริเวณน่องขาช่วงล่างของร่างกาย วิธีใช้คือ นำอุปกรณ์ไปวางตรงส่วนที่จะต้องการยืดและเลื่อนไปมานับจำนวนครั้งที่ทำ 10-12 ครั้ง/ท่า พร้อมกำหนดลมหายใจอย่างช้า มีทั้งหมด 4 ท่า Calf ส่วนขา, ท่า Upper Back ส่วนหลังด้านบน, ท่า Lower Back ส่วนหลังด้านล่าง และท่า Lat ช่วงข้างลำตัว แนะนำ GYMSTICK Core Roller ใช้วัสดุ EVA สีดำ เนื้อหนักเบา ผิวเรียบ ลักษณะกระบอกกลม สามารถเคลื่อนย้ายไปเล่นมุมอื่นๆ ในบ้านสะดวก

 

 

ออกกำลังกายที่บ้าน

GYMSTICK Core Roller (2,390 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

2. Full Body Mini Band
GYMSTICK Strong Mini Band

การออกกำลังกายด้วยยางยืดหรือ Mini Band เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนความแข็งแรง ท่าออกกำลังกายสำหรับเล่นพร้อมสาย Mini Band (1) Squat นำตัวยางยืดไว้ที่เหนือเข่าและก้าวชิดพร้อมย่อตัวลง  (2) นอนราบกับพื้นใส่ยางบริเวณเนื้อหัวเข่า แล้วยกสะโพกพร้อมกับแยกขาก้าวชิด  (3) การนำยางไว้บนข้อเท้าและกระโดดตบ เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้แรงพอสมควร แนะนำอุปกรณ์ยางยืดออกกำลังกาย GYMSTICK Strong Mini Band ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุ Latex แรงดึง 5.5 กิโลกรัม สูงสุดได้ถึง 11 กิโลกรัม เป็นอีกอุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายที่บ้านไม่น่าเบื่อ

 

วิธีออกกำลังกายที่บ้าน

 

GYMSTICK Strong Mini Band – สี Lavender (890 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

3. Jump Rope
EVERLAST Weighted Jump Rope

การกระโดดเชือก ถือเป็นวิธีที่ง่ายมากในการออกกำลังกายที่บ้าน ช่วยฝึกความคล่องแคล่วว่องไว และความคงทนของร่างกายได้ทุกส่วน  เพียงแค่มีอุปกรณ์เชือกกระโดด ขอแนะนำเชือกกระโดด EVERLAST Weighted Jump Rope ซึ่งเป็นผลิตอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของโลก Weighted Jump Rope ตัวเชือกสามารถปรับระดับความหนักเบาได้ตามความต้องการ เชือกทำจากพลาสติกยาว 9 ฟุต ปรับความสั้นยาวได้ ด้ามจับหุ้มโฟมและมีกริ๊ปยางช่วยจับให้ถนัดมือ

 

ออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

เชือกกระโดด EVERLAST Weighted Jump Rope (399 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

4. Plank
JASON X-Ercise Mat

คาดิโอกันไปพอสมควรแล้ว มาฝึกการต้านทานความแข็งแรงของกล้ามเนื้อโดยการ Plank (แพลงก์) กันครับ การทำท่าแพลงก์จะช่วยเสริมสร้างระบบการเผาผลาญและไขมัน แพลงก์ 4 ท่าที่เหมาะกับการออกกำลังกายที่บ้าน (1) Full Plank นอนคว่ำยืดแขนแล้วดันตัวคล้ายวิดพื้นค้างไว้ เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องและสะโพกด้วย  (2) Elbow Plank ชันข้อศอกไว้กับพื้นแล้วยกลำตัวเป็นเส้นตรงขนานกับพื้น  (3) Raised Leg ทำต่อจากท่า Elbow Plank ด้วยการเหยียดขาตรงหนึ่งข้าง ท่านี้จะได้สะโพกเน้นๆ  (4) Side Plank นอนตะแคง ขาเหยียดตรงใช้ข้อศอกยันพื้นไว้ ยกตัวเหนือพื้นทำค้าง 30 วินาที ซึ่งในการแพลงก์แแต่ละครั้งควรใช้เสื่อออกกำลังกายในการรอง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่แขนและข้อศอก แนะนำเสื่อออกกำลังกาย JASON X-Ercise Mat เสื่อที่มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ลื่น กันน้ำ วัสดุคืนตัวได้ไวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ได้กับทุกชนิดกิจกรรม

 

 

เสื่อออกกำลังกาย JASON X-Ercise Mat (1,590 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

5. X-Burner
JASON X-Burner Set

สุดท้ายสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เราขอแนะนำ JASON X-Burner Set เซตอุปกรณ์ออกกำลังกาย 3 อย่าง เร่งการเบิร์นไขมันกระชับสัดส่วนของเจสันอย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่คุณเล่นเซตอุปกรณ์นี้วันละ 20-30 นาที

(1) Hip Band สายยืดแบบผ้า ความยาวสาย 35 cm. เหมาะสำหรับใช้เล่นช่วงสะโพก ขา ต้นขา เล่นประกอบกับท่าสควอท หรือท่าทางต่างๆ ทำให้มีช่วงสะโพกที่เซ็กซี่ วัสดุผ้ายืดคุณภาพดี สามารถซักทำความสะอาดได้

(2) Slide Pad แผ่นสไลด์ จำนวน 1 คู่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 18 cm. เหมาะสำหรับใช้เล่นออกกำลังช่วงลำตัว บริหารหน้าท้อง เพิ่มกล้ามเนื้อ เพื่อหน้าท้องที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม

(3) Skipping Rope เชือกกระโดด จำนวน 1 ชิ้น ความยาวเชือก 2.8 m. (ความยาวมาตรฐาน) ใช้สำหรับเล่นคาร์ดิโอ ออกกำลังทั้งร่างกาย เบิร์นไขมัน เพิ่มความแข็งแรงของปอด หัวใจ และความอึดในการออกกำลังกายให้ได้นานขึ้น เชือกกระโดดมีนวัตกรรมลูกปืน และสายเชือกผลิตจากเคเบิ้ล ทำให้มีรอบหมุนที่เร็วขึ้น

 

เซ็ตอุปกรณ์ออกกำลังกาย JASON X-Burner Set (990 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

จบไปแล้วสำหรับวิธีการออกกำลังกายที่บ้านแบบง่ายๆ พร้อมกับอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้การออกลังกายในทุกๆ วันไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ ขอแค่เพียงมีความตั้งใจที่จะออกกำลังกายอย่างมุ่งมั่นเพียงวันละ 20-30 นาทีเป็นอย่างน้อย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมรับมือกับความเบื่อและโรค COVID-19 แล้วครับ His.in.th ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย