Top

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับขนาดห้องของคุณ

เมื่อเข้าใกล้ช่วงฤดูหนาวของประเทศไทยเราก็จะเจอกับสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับเราอย่างเจ้า ฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบกับร่างกายของเราอย่างจริงจัง ฉะนั้นเมื่อฝุ่นมาเราก็ต้องหาวิธีป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากเมื่อออกที่กลางแจ้ง และควรใช้เครื่องฟอกอากาศภายในบ้าน เพื่อสุขภาพที่ดี His จะขอมาแนะนำ วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะกับขนาดห้องของคุณ

ก่อนจะเลือกซื้อเราต้องรู้จัก “เครื่องฟอกอากาศ”

เครื่องฟอกอากาศ  Air Purifier หรือ Air Cleaner เป็นตัวช่วยกำจัดฝุ่นได้ดีกว่าที่เราคาดคิด เพราะด้วยคุณสมบัติการฟอกนั้นทำให้เครื่องฟอกอากาศสามารถกำจัดแบคทีเรีย เชื้อไวรัส กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ฉะนั้นจะไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเจ้าเครื่องฟอกอากาศจึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ สำหรับการทำงานของเครื่องฟอกอากาศคือการดูดอากาศเข้าตัวเครื่องแล้วผ่านตัวกรองให้ดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศ 

วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ ให้เหมาะสมกับห้อง

  • วัดขนาดห้องที่ต้องการใช้เครื่องฟอกอากาศ ยิ่งห้องของคุณมีพื้นที่มากเท่าไหร่ก็ควรจะต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ใหญ่มากขึ้น 
  • วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ ควรเปรียบเทียบค่า Air Volume หรือ Air Flow ของเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่น โดยวิธีการสังเกตก็คือตัวเลขจะแสดงถึงความรวดเร็วในการกรองอากาศ หากตัวเลข Air Flow สูงมากขึ้นเท่าไหร่ก็แสดงว่าเครื่องฟอกสามารถกรองอากาศได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ค่า CADR หรือ อัตราการเปลี่ยนถ่ายอากาศต่อชั่วโมง เป็นอีกอย่างในการเลือกเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งตัวเลขนี้จะวัดปริมาณทั้งหมดที่เครื่องฟอกอากาศสามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ [ภายใน 1 นาที สามารถสร้างได้เท่าไหร่] ยิ่งตัวเลขสูงยิ่งดี
  • ประหยัดพลังงาน ข้อนี่ก็เป็นขอสำคัญจริงๆ  เพราะการเลือกเครื่องกรองอากาศแบบประหยัดพลังงานนอกจากจะช่วยลดโลกร้อนแล้วยังช่วยให้เราประหยัดค่าไฟ

 

จะเห็นได้ว่าแท้จริงแล้ว วิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ นั้นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ หากตั้งโจทย์ไว้ก่อนการซื้อก็จะช่วยให้เราซื้อสินค้าได้ง่ายดาย หากใครสงสัยว่าฝุ่น PM 2.5 นั้นมีข้อเสียอย่างไรสามารถ คลิก ! เพื่ออ่านเพิ่มเติม

 


 

แนะนำเครื่องฟอกอากาศ
ตัวช่วยเพื่อสุขภาพของคนเมือง 

 

เครื่องฟอกอากาศ SHARP ‎Air Purifier FU-A80TA ราคา 15,900.- [Click]

SHARP ‎Air Purifier FU เหมาะสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 60 ตร.ม. มีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กตั้งแต่ PM 2.5 ถึง PM 0.3 [รายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อ Click!]

 

 เครื่องฟอกอากาศ PHILIPS Air Purifier AC1215/20 ราคา 9,990.- [Click]

PHILIPS Air Purifier AC1215/20 เหมาะสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 63 ตร.ม. มีจอแสดงตัวเลข AQI แบบเรียลไทม์ มีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น พร้อมฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ช่วยในการควบคุมอากาศดีๆ ภายในห้อง [รายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อ Click!]

 

BLUEAIR เครื่องฟอกอากาศ 205 ไส้กรองแบบ smokestop ราคา 21,600.- [Click]

BLUEAIR 205 เหมาะสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 26 ตร.ม. สามาถควบคุมระยะไกลได้ผ่านแอปพลิเคชัน ไม่มีรเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่นอัตโนมัติ แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ มากมาย [รายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อ Click!]

 

นอกจากเครื่องฟอกกากาศ แบบที่ต้องตั้งอยู่กับที่ภายในห้องแล้ว แบบพกพาก็สำคัญมาก แนะนำ แบรนด์ IBLE ที่สามารถพกติดตัวได้ทุกสถานการณ์ เหมาะมากสำหรับคนที่เลี่ยงการไปทำกิจกรรมนอกบ้านไม่ได้

Airvida จาก IBLE กรองอากาศได้ทุกที่ทุกเวลา มั่นใจทุกครั้งที่หายใจ #CleanAirEverywhere สามารถกำจัด PM 2.5 ได้ถึง 99.9% กำจัดแบคทีเรีย 96.8% กำจัดสารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ 99.0% และช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ His มีมาแนะนำ 2 รุ่น คือ Airvida M1 Wearable Ionic Air Purifier และ Airvida L1 Wearable Ionic Air Purifier

 

IBLE Airvida M1 Wearable Ionic Air Purifier ราคา 7,990.- [Click]

IBLE Airvida L1 Wearable Ionic Air Purifier ราคา 7,990.- [Click]

 

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย