Top

วิธีการดูแลสีรถยนต์ ของคุณให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา!

ผู้ชายกับรถยนต์เป็นสิ่งที่คู่กัน เพราะรถยนต์เป็นสัญลักษณ์ของความเร็วและความท้าทาย จึงไม่แปลกที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะชื่นชอบรถยนต์ และเมื่อเอ่ยถึงรถยนต์แล้วการดูแลสีรถให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลานั้นก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องใส่ใจอยู่เหมือนกัน His จึงขอแนะนำโปรดักส์ของ MEGUIAR’S ที่เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อันดับต้นๆ ซึ่งครั้งนี้จะมาพูดถึง วิธีการดูแลสีรถยนต์ ให้ดูใหม่อยู่เสมอ!

 

แต่ก่อนจะไปเข้าเรื่องของผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์นั้น เราต้องมาดู วิธีการดูแลสีรถยนต์ เบื้องต้นกันก่อน ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์กันเลย

 

1 – เลี่ยงการจอดรถตากแดด ยิ่งโดยเฉพาะแดดประเทศนั้นไม่ต้องพูดถึงครับ

 2 – ปัดฝุ่นด้วยไม่ขนไก่หรือไม่ปัดฝุ่นอยู่เป็นประจำ เพื่อไม่ให้ฝุ่นหรือเศษต่างๆ ขูดสีรถ

3 – ล้างรถทุกๆ สัปดาห์ ซึ่งควรล้างรถจากด้านบนลงล่าง เพื่อไม่ให้เศษหรือสิ่งสกปรกจากด้านล่างของรถหรือใต้ท้องรถนั้นมาขูดขีดสีรถ

4 – เมื่อล้างรถแล้วควรเช็ครถให้แห้งเพื่อไม่ให้น้ำแห้งเป็นคราบบนสีรถ

5 – หมั่นเคลือบหรือขัดสีรถอยุ่เป็นประจำ

#

จบแล้วครับสำหรับ 5 ข้อการดูแลสีรถยนต์เบื้องต้นที่ใครก็สามารถทำได้ ซึ่งในข้อสุดท้ายหมั่นเคลือบหรือขัดสีรถอยุ่เป็นประจำจะต้องมีตัวช่วยเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ซึ่งเราจะมาแนะนำยี่ห้อ MEGUIAR’S กันครับ

 

MEGUIAR’S Gold Class Car Wash Shampoo & Conditioner

– แชมพูล้างรถยนต์ –

MEGUIAR’S Gold Class Car Wash Shampoo & Conditioner ราคา 1,280.-

แชมพูและคอนดิชันเนอร์ เป็นสูตรพิเศษจาก MEGUIAR’S แชมพูล้างรถสูตรพิเศษ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความความเงางามเป็นประกายให้กับรถยนต์ และยังไม่ทำให้น้ำจับเป็นคราบอีกด้วย 

………

MEGUIAR’S NXT Tech Wax 2.0

 

MEGUIAR’S NXT Tech Wax 2.0 ราคา 1,280.-

Meguiar’s NXT Generation ™  เทคแว็กซ์ 2.0 เป็นสูตรสังเคราะห์โพลีเมอร์ที่สามารถซึมซับและเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ขณะที่สามารถขจัดคราบสกปรกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี โดยใช้เทคโนโลยี Hydrophobic Polymer ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Meguiar NXT Generation Tech Wax 2.0 ซึ่งนอกจากช่วยขจัดรอยขีดข่วนแล้ว ยังสามารถป้องกันการเกิดออกซิเดชันการกัดกร่อนรังสียูวีและความเสื่อมโทรมของผิว  โดยวิธีการใช้ขวดนี้ก็ไม่ยากเลยครับ หลังจากคุณล้างรถเสร็จและเช็คให้แห้ง ก็นำ Meguiar’s NXT Generation ™ เทใส่ฟองน้ำหรือผ้าเช็ดรถ หลังจากนั้นก็ขัดตามรอยขีดข่วนหรือตามคราบสิ่งสกปรกที่น้ำเปล่าไม่สามารถล้างออกได้ เท่านี้คราบและรอยต่างๆ ก็จะหลุดออกไป เรียกว่าเป็น วิธีการดูแลสีรถยนต์ ที่คนรักรถต้องโดน

….

MEGUIAR’S Synthetic Sealant 2.0

 

MEGUIAR’S Synthetic Sealant 2.0 ราคา 1,280.-

Meguiar’s® Mirror Glaze® Professional Synthetic Sealant 2.0 เป็นสูตรสังเคราะห์โพลีเมอร์ที่ให้การดูแลและการป้องกันสีรถยนต์ขั้นสูงด้วยเทคโนโลยี ทำให้เกิดสีที่ลึกขึ้นเข้มขึ้นสะท้อนแสงได้มากขึ้น ในขณะที่โพลิเมอร์สังเคราะห์ขั้นสูงก็ยังให้การปกป้องที่ดีเยี่ยม  แถมยังมี Hydrophobic water beading action เพิ่มความลื่นไหลได้ง่ายด้วยทำให้เศษฝุ่นหรือคราบสิ่งสกปรกต่างๆ สามารถลื่นไปกับผิวของรถ ไม่เกาะจับสีรถและทิ้งเป็นคราบ

….

MEGUIAR’S Endurance Tire Gel

– น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ –

 

MEGUIAR’S Endurance Tire Gel ราคา 720.-

 

สำหรับคนรักรนยนต์คงคงต้องใส่ใจในเรื่องของความเงาของยางแน่นอน ซึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ Meguiar’s ก็มีสิ่งที่เรียกว่าน้ำยาเคลือบเงายางชนิดเจล เป็นรุ่นยอดนิยมที่สามารถเคลือบยางให้เงางาม และยังติดทนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทนน้ำ ทนฝน เมื่อยางเปียกน้ำหรือต้องลุยฝนก็ยังไม่ทำให้เกิดคราบ 

#

เอาเข้าจริงแล้วสำหรับคนรักรถนั้นเรื่องการดูแล หรือ วิธีการดูแลสีรถยนต์ ของคุณให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา! ก็คงเป็นเรื่องที่ง่ายดาย หากใครที่อยากมีสีรถยนต์ที่ดูเงางามอยูเสมอก็สามารถนำวิธีที่เราได้บอกไว้ในบทความนี้ไปใช้ดูนะครับ แล้วสีรถยนต์ของคุณจะดูเงางามตลอดอีกทั้งยังอยู่ทนทานอีกด้วย


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย