Top

Tips & Tricks : วิธีดูแลรองเท้าในช่วงฤดูฝน

 เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อถึงช่วงฤดูฝนทีไร รองเท้าของเรามักจะเปียกชื้น และ เลอะเทอะด้วยคราบสกปรกต่างๆ ที่ติดมากับจุดต่างๆ ที่เปียกแฉะตามท้องถนน หรือ ฟุตบาท ที่เดินผ่าน ดังนั้นการหมั่นรักษารองเท้าที่เรารักไม่ให้สกปรกและเปียกชื้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งของผู้รักรองเท้าทุกๆ คน วันนี้ผมจึงอยากจะแชร์เคล็ดลับสำคัญๆ หรือ วิธีทำความสะอาดรองเท้า ที่จะรักษาสภาพรองเท้าของเราให้สะอาดและไม่เปียกชื้นในช่วงหน้าฝนมากที่สุด

โดยเรามี Product ทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ จากรองเท้าให้หมดไป มาแนะนำ ได้แก่ Flick The Universal Cleaner และ ผลิตภัณท์ สเปรย์กันน้ำของรองเท้า Flick ซึ่งสามารถป้องกันรองเท้าของคุณจากความแฉะและเปียกตามท้องถนน ให้รองเท้าคุณยังดูเหมือนใหม่ทุกครั้งที่ใส่เสมอ

– FLICK SPRAY –

วันนี้ผมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ FLICK SPRAY ทั้งสองตัวนี้ครับ ตัวแรกจะเป็น FLICK SPRAY Universal Cleaner เนื้อมูสที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรก ตัวที่สองคือ FLICK SPRAY David สเปรย์กันน้ำ รู้จักผลิตภัณฑ์ที่เราจะใช้แล้วก็ไปดูขั้นตอน การทำความสะอาดรองเท้า เลยครับ

ขั้นตอนการทำความสะอาดรองเท้า

มาเริ่มต้นทำความสะอาดรองเท้ากันด้วยวิธีง่ายๆ โดย เขย่าขวด Flick Universal Cleaner และพ่นโฟมทำความสะอาดลงบนจุดหรือคราบสกปรกบนรองเท้า 

จากนั้นทิ้งให้โฟมได้จัดการคราบสกปรกก่อนสักประมาณ 10-30 วินาที เพื่อให้โฟมดูดซึมคราบสกปรกออกมา [ขึ้นอยู่กับความมากน้อยของคราบ] จากนั้นใช้ผ้าหรือแปรงเช็ดหรือขัดคราบสกปรกออก ก็จะได้รองเท้าที่สะอาดไร้คราบสกปรกแล้วครับ

เนื่องจาก FLICK SPRAY Universal Cleaner เป็นเนื้อมูสหรือเนื้อโฟม อาจจะทำให้รองเท้ามีความชื้น จึงต้องปล่อยให้แห้ง หรือหากใครเร่งรีบก็ใช้ไดร์เป่าผมมาช่วยทำให้รองเท้าแห้งเร็วขึ้นครับ

เรียบร้อยสำหรับขั้นตอนการทำความสะอาดที่แสนจะง่ายดาย ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่จากความคิดเห็นส่วนตัวของผม คิดว่า FLICK SPRAY Universal Cleaner สามารถทำความสะอาดคราบสกปรกบนพื้นหนังหรือยางได้ดีกว่าเนื้อผ้า จะสังเกตุได้ว่ารองเท้า CONVERSE Jack Purcell ตรงขอบพื้นที่เป็นยางและหัวรองเท้าที่เป็นยางนั้น จะทำความสะอาดได้ดีกว่าเนื้อผ้าครับ

เมื่อรองเท้าของผมสะอาดแล้ว ต่อมาเรามาลองใช้ FLICK SPRAY David ว่าจะสามารถกันน้ำได้ดีแค่ไหน

หลังจากทำควาทสะอาดรองเท้าจากคราบสกปรกต่างๆ ไปแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือเพื่อป้องกันรองเท้าของเราไม่ให้เปียกเลอะคราบสกปรกตามท้องถนน โดยการเขย่าขวดและ พ่นเสปรย์กันนำ้ Flick รอบๆรองเท้า จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำยาทำงานได้อย่างเต็มที่

จากรูปจะเห็นได้ว่าหลังพ่นเสปร์ยกันน้ำเป็นเวลา 24 ช.ม. เมื่อลองเทน้ำอัดลมใส่รองเท้าแล้ว น้ำไม่สามารถซึมเข้ารองเท้าได้เลย อีกทั้งรองเท้ายังทนทานต่อคราบน้ำอัดลมอีกด้วย

สำหรับผมแล้ว  FLICK SPRAY เป็นตัวช่วยที่ประหยัดเวลาได้จริง ๆ และยังเป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ครอบคลุม เหมาะกับคนรักรองเท้าเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่สนใจสเปรย์ทำความสะอาดและสเปรย์กันน้ำรองเท้า สามารถซื้อได้ที่ His.in.th ครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

MUST HAVE

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย