Top

กระเป๋า Kanken กับ 7 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ในช่วงหลัง ๆ มานี้จะสังเกตได้ว่ากระเป๋าเป้กลับมาฮิตไม่แพ้กระเป๋าทรงอื่น ๆ ซึ่งแบรนด์ กระเป๋า Kanken ก็เป็นหนึ่งในกระแสที่เป็นแบรนด์ยอดนิยม และเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ทำให้กระเป๋าเป้รูปทรงสี่เหลี่ยมฮิตจนถึงตอนนี้ แต่ใครจะไปรู้ว่า Kanken นั้นมีอะไรมากกว่าแค่กระเป๋าธรรมดา ๆ ใบหนึง ฉะนั้น His.in.th จะพาคุณไปเจาะลึกกับเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ กระเป๋า Kanken

 

1.

 

 

ที่จริงแล้ว กระเป๋า Kanken มีชื่อแบรนด์ว่า Fjallraven ส่วนคำว่า Kanken นั้นเป็นชื่อรุ่นของกระเป๋าเป้ และเป็นแบรนด์จากประเทศสวีเดน และที่เราเห็นโลโก้ของแบรนด์เป็นรูปสุนัขจิ้งจอกนั้นก็เพราะคำว่า Fjallraven นั้นหมายถึง สุนัขจิ้งจอกแห่งขั้วโลกเหนือ และนอกจากนี้แบรนด์ Fjallraven ยังมีมาแล้วมากกว่า 58 ปี เลยทีเดียว

 

2.

 

 

เพราะอาการปวดหลังจึงทำให้กระเป๋าเป้รุ่น Kanken ได้ผลิตออกมา เพื่อให้เด็ก ๆ ในประเทศสวีเดนได้สะพายไปโรงเรียน และลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี

 

3.

 

หากใครเคยได้ใช้กระเป๋าเป้แบรนด์นี้จะเห็นได้ว่าสายสะพายด้านหลังนั้น เป็นสายสะพายเส้นเดียวที่นำมาไขว้กันไว้ ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อการกระจายน้ำหนักกระเป๋า ไหล่ของเราจะได้ไม่รับแรงกดมากจนเกินไป

 

4.

 

 

ความทนทานและน้ำหนักเบาเป็นเอกลักษณ์ของ Fjallraven เพราะเขาได้เลือกวัสดุ “ไวไนลอน เอฟ” มาทำกระเป๋า ซึ่งผ้าชนิดนี้มีความทนทาน น้ำหนักเบา และสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบถ้วน

 

5.

 

โลโก้ที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะโลโก้รูปสุนัขจิ้งจอกมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถสะท้อนแสงได้ ซึ่งมันมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับกิจกรรมการเดินป่าในช่วงกลางคืน เพราะโลโก้ที่สะท้อนแสงจะช่วยให้ให้คนอื่น ๆ เห็นเราได้ชัดเจนขึ้นจากกระเป๋าเป้ ที่สะพายอยู่ด้านหลังนั้นเอง

 

6.

 

 

นอกจากเน้นเรื่องคุณภาพแล้ว แบรนด์ Fjallraven ยังคืนกำไรให้กับสิ่งแวดล้อม โดยทุก ๆ การขายกระเป๋ารุ่น Arctic Fox Kanken ทุก 1 ใบ จะบริจาดเงิน 10 ยูโร ให้กับมูลนิธิเพื่อนำไปอนุรักษ์ สุนัขจิ้งจอกอาร์ติกที่ใกล้จะสูญพันธ์

 

7.

 

มาถึงข้อสุดท้ายกับสิ่งที่ผู้ชายหลายคนอาจสงสัยว่ากระเป๋าแบรนด์นี้ผู้ชายใช้ได้หรือเปล่า His.in.th ขอยืนยันว่า กระเป๋ารุ่น Kanken นั้นมีสีและดีไซน์สำหรับผู้ชาย ซึ่งเท่แบบไร้ทีติเลยทีเดียว

 

เราได้นำเรื่องราวของแบรนด์ กระเป๋า Fjallraven หรือที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า Kanken มาฝากให้หนุ่ม ๆ ได้ทราบว่ากว่าจะเป็นกระเป๋าหนึ่งใบนั้นต้องผ่านกระบวนการทางความคิดมาอย่างมาก จึงไม่แปลกว่าทำไมแบรนด์ Fjallraven ถึงอยู่มาได้ถึง 58 ปี และยังเป็น 58 ปี ของคุณภาพทั้งนั้นครับ

 

MUST HAVE

[/vc_column_text]

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

………

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย