Top

ไขข้อข้องใจ กระเป๋าเดินทาง วัสดุไหนดีที่สุด?

ผมเชื่อว่าในทุกการเดินทางแต่ละท่านต้องมี กระเป๋าเดินทาง ใบเก่งเดินทางเป็นเพื่อนคู่ใจสักใบแน่นอน ในการเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับบางท่านก็ดูที่ราคา ดีไซน์ และสุดท้ายคือวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า

เอาจริงๆ แล้วผมว่ามีน้อยมากนะที่คนเราจะมานั่งดูให้ดีจริงๆ ว่ากระเป๋าเดินทางของเราทำมาจากอะไร มีวัสดุอะไรบ้าง การเดินทางในแต่ละครั้งกระเป๋าเราจะมีความเสี่ยงต่อการเสียหายค่อนข้างสูง เพราะเราใส่ของเต็มอัดแน่น แถมยังต้องไปผ่านการโยนการกระแทกอีกมากมาย กระเป๋าบุบบ้าง แตกบ้าง ถลอกบ้าง ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อ กระเป๋าเดินทาง ที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานของเราจริงๆ ควรให้ความสำคัญกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋า ไปดูกันดีกว่าครับว่าจริงๆ แล้วกระเป๋าเดินทางสามารถทำมาจากวัสดุอะไรได้บ้าง

 Luggages : กระเป๋าเดินทาง วัสดุไหนดี?

พลาสติก

พลาสติกก็สามารถแบ่งได้อีกหลายชนิด ได้แก่ PC Polycarbonate (โพลีคาร์บอเนต), PP Polypropylene (โพลีโพรพิลีน), ABS Acrylonitrile-Butadiene-Styrene (อะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน-สไตรีน), PC+ABS พลาสติกแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ในด้านของความเหนียว ยืดหยุ่น คงทน แข็งแรง น้ำหนักเบา และทนความร้อนได้ดี ถ้าพูดถึงกระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกในปัจจุบันที่เห็นกันส่วนใหญ่ตามท้องตลาดก็จะทำมาจากตัว ABS และ PC+ABS เพราะจะให้ความแข็งแรง คงทน และยังทนทานต่อความร้อนอีกด้วย HIS.IN.TH ของเราก็มีกระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกมาแนะนำอยู่ 2 ยี่ห้อด้วยกัน คือ PRODIGEE กับ LEGEND WALKER สามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อกันได้นะครับ

PRODIGEE Smart Luggage 20″ Series 003 [5,690.-]

LEGEND WALKER 5507 [5,935.-]

อะลูมิเนียม

เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำกระเป๋าเดินทางอีกชนิดหนึ่ง ที่ให้ทั้งความแข็งแรง สวยงาม น้ำหนักเบา และดูมีสไตล์  ถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางเป็นอะลูมิเนียม คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าคุณจะไม่แตกหักง่ายๆ อย่างแน่นอน ถ้าโดนกระแทกแรงๆ เต็มที่ก็แค่บุบ แต่ที่สำคัญก็คือราคาค่อนข้างสูง

LEGEND WALKER 6302 [9,939]

วัสดุผ้า

กระเป๋าเดินทางแบบผ้าเป็นแบบแรกๆ ของกระเป๋าเดินทางที่มีออกมาเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อก่อนยังไม่มีพวกพลาสติก อะลูมิเนียมเยอะเหมือนปัจจุบัน กระเป๋าแบบผ้าเป็นกระเป๋าที่มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และสามารถขยายตัวได้ และที่สำคัญคือไม่มีทางแตกแน่นอน เต็มที่ก็อาจจะสกปรก ไม่กันน้ำ และในส่วนที่สามารถแตกได้ก็คงจะเป็นซิปไม่ใช่ตัวกระเป๋าอย่างแน่นอน ถ้าพูดถึงกระเป๋าเดินทางแบบผ้าที่ชิคที่สุดก็คงจะเป็น HERSCHEL เป็นแบรนด์ที่ครองใจวัยรุ่นได้ตลอด มีวางจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ของเรา HIS.IN.TH

HERSCHEL Highland Luggage [5,243]

ถ้าถามว่าวัสดุชนิดใดดีสุดของกระเป๋าเดินทางก็คงจะหนีไม่พ้น อะลูมิเนียม อย่างแน่นอน มีทั้งความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา กันน้ำ แต่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่ถ้าอยากได้ของดีๆ ไว้ใช้งานกันยาวๆ ผมว่าก็คุ้มที่จะลงทุนครับ ลองดูกันครับว่ากระเป๋าเดินทางแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

 


 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย