Top

อุปกรณ์ตั้งแคมป์ สำหรับออกทริปสไตล์ Outdoor

การตั้งแคมป์ ถือได้ว่าอยู่ในลิสต์ลำดับต้นๆ ของคนที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนาไพร ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สัมผัสแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายความเครียด และยังเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้มีแรงสู้กับทุกสถานการณ์อีกด้วย สำหรับการออกทริปสไตล์ Outdoor สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คงต้องเป็น อุปกรณ์ตั้งแคมป์

อุปกรณ์ตั้งแคมป์ เป็นสิ่งจำเป็นมากในการออกทริปแคมป์ปิ้ง Outdoor เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการตั้งแคมป์ เราจึงต้องเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อมก่อนออกทริป แล้วอุปกรณ์ไหนที่สำคัญและจำเป็นบ้าง? … วันนี้ His.in.th ขอแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับออกทริปแคมป์ปิ้ง Outdoor ที่ควรจะมีพกไปด้วยทุกครั้ง

 

1. ขวดน้ำ

ในระหว่าเดินป่า หรือในขณะตั้งแคมป์ การหาน้ำสะอาดดื่มเป็นอะไรที่ยาก จึงจำเป็นที่จะต้องพกขวดน้ำเพื่อใช้ดื่มน้ำระหว่างเดินทาง หรือระหว่างตั้งแคมป์ การได้ขวดดีๆ พกในการออกแคมป์จะช่วยรักษาอุณหภูมิน้ำได้ดี สามารถเก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็น อีกทั้งมีความทนทานเหมาะกับการเที่ยว Outdoor อีกด้วย

แนะนำขวดน้ำแบรนด์ SEA TO SUMMIT เป็นขวดน้ำเก็บอุณหภูมิสูงจากประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถเก็บเครื่องดื่มเย็นได้ 24 ชั่วโมง และร้อนได้นาน 12 ชั่วโมง มีทั้งหมด 3 ขนาด 550 มล. / 750 มล. / และ 1 ลิตร ตัวแก้วทำจากสเตนเลสสตีล 18/8 แข็งแรงทนทาน ผนังฉนวนสุญญากาศสองชั้น เก็บความอุณหภูมิได้ดี ไม่มีกลิ่นและปลอดสาร BPA ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ความพิเศษของรุ่น 360 Degrees Vacuum Insulated Stainless Wide Mouth Bottle With Sip Cap มีปากขวดที่กว้างมาพร้อมกับฝาจิบน้ำ 25 มม. ขนาดกระบอกเหมาะมือมีที่หูหิ้วจับไว้ถือหรือคล้องกับเป้ เป็นขวดน้ำที่เหมาะแก่การพกพา สามารถไปได้ทุกที่

 

 

ขวดน้ำ SEA TO SUMMIT
360 Degrees Vacuum Insulated Stainless Wide Mouth Bottle With Sip Cap – สีดำ 750 มล. [1,190 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

……….

 

2. ผ้าขนหนู

โดยปกติแล้วการออกแคมป์ต้องเซฟพื้นที่ในกระเป๋ามากที่สุด การเก็บผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดตัวทั่วๆ ไป อาจทำให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเป๋า มีน้ำหนักมาก และแห้งยาก ซึ่งอาจทำให้มีกลิ่นอับชื้นตามมา จึงควรพกผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดตัว ที่เหมาะกับการตั้งแคมป์โดยเฉพาะ

แนะนำผ้าขนหนูแบรนด์ SEA TO SUMMIT รุ่น Airlite Towel เป็นผ้าขนหนูที่ตอบโจทย์สำหรับการตั้งแคมป์ เพราะผ้ามีน้ำหนักที่เบา ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 85% และไนล่อน 15% เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นสูงและทนทาน อีกทั้งยังดูดซึมซับน้ำและเหงื่อได้ดี แห้งไว ไร้กังวลกับกลิ่นอับ ขนาดเล็กกะทัดรัด พับเก็บง่ายสะดวก น้ำหนักเบาไม่เกิน 100 กรัม มีให้เลือก 2 ขนาด L และ XL เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันและท่องเที่ยว

 

 

ผ้าขนหนู SEA TO SUMMIT Airlite Towel – สีเทา ไซซ์ L [790 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

……….

 

3. กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้า

กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้า หลายคนอาจมองว่าไม่จำเป็น แต่จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะจะช่วยให้กระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋า Backpack ของคุณเป็นระเบียบมากขึ้น หยิบเสื้อผ้าใช้งานได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทางด้วยครับ

อย่างกระเป๋า SEA TO SUMMIT รุ่น Garment Mesh Bag Medium เป็นกระเป๋าสำหรับจัดระเบียบเสื้อผ้าและสิ่งของ ทำจากเนื้อผ้า Ultra-Sil™ ทำจากเส้นไนลอน CORDURA® มีน้ำหนักที่เบา ทนทาน สามารถป้องกันน้ำได้ รูปทรงกระเป๋าแบนเล็ก พกพาง่าย สามารถจุได้ถึง 8 ลิตร  มีซิปที่มีความทนทานสามารถเปิดปิดได้อย่างปลอดภัย เป็นอุปกรณ์ที่นักเดินทางตั้งแคมป์ควรจะมีไว้ติดตัวช่วยให้การจัดระเบียบกระเป๋าเป็นเรื่องง่าย

 

กระเป๋า SEA TO SUMMIT Garment Mesh Bag Medium – สีดำ [693 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

……….

 

4. หมอนรองคอ

การตั้งแคมป์เอ้าท์ดอร์ความสะดวกสบายก็จะไม่มีหากต้องนอนเต็นท์ อุปกรณ์ให้ความสบาย เช่น หมอนรองคอ ที่พกพาง่ายและสะดวก ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพกติดตัวไว้เลยเมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยว หรือออกแคมป์

แนะนำหมอนรองคอ SEA TO SUMMIT รุ่น Aeros Ultralight Pillow Traveller เป็นหมอนรองคอแบบเป่าลม ทำจากเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ลามิเนต 20D มีน้ำหนักเบากระทัดรัดพกพาง่าย ลามิเนตช่วยในการป้องกันการขีดข่วนเป็นรอย มีการทำ RF เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ทนทาน รูปทรงของหมอนดีไซน์ให้มีความโค้งมนรับกับน้ำหนักศีรษะได้ดีเหมาะสำหรับการนอน สามารถปรับลมในหมอนเข้าออกได้ เป็นหมอนรองคอที่เหมาะกับการตั้งแคมป์และพกไปท่องเที่ยว ด้วยน้ำหนักที่เบาและพกพาสะดวกใช้งานง่าย

 

 

หมอนรองคอ SEA TO SUMMIT Aeros Ultralight Pillow Traveller – สีเทา [1,290 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

……….

 

เพียงแค่มีอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายในการตั้งแคมป์ ก็พร้อมที่จะออกไปทริป Outdoor ตั้งแคมป์กลางป่าหรือภูเขากันได้อย่างสบาย หากมีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะตั้งแคมป์ จะทำให้การตั้งแคมป์ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล หมดห่วงเรื่อความลำบาก นอนกลางดินกินกลางทรายอีกต่อไป หากคุณอยากได้ประสบการณ์ที่ท้าทาย ลองชวนแก็งเพื่อนไปทำกิจกรรมตั้งแคมป์กันดูครับ อีกทั้งยังถือว่าเป็นเทรนด์กิจกรรมยอดนิยมของคนยุคนี้เลย His.in.th ยังมีอุปกรณ์ในออกแคมป์อีกหลายอย่างจากแบรนด์ SEA TO SUMMIT และแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ดูเพิ่มเติม << คลิก!