Top

แว่นตาเล่นกีฬา สำหรับกิจกรรม Outdoor

การเล่นกีฬาและกิจกรรม Outdoor จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศหลากหลาย รวมทั้งฝุ่นควัน หนึ่งในไอเทมที่นักกีฬาเอาท์ดอร์ให้ความสำคัญอย่างยิ่งคือ แว่นตาเล่นกีฬา เพื่อกรองแสงแดด แสงรังสี UV ป้องกันฝุ่นเข้าตา ป้องกันลม อันเป็นเหตุทำให้ตาแห้งและอาจเกิดต้อลมในอนาคต แว่นตาเล่นกีฬาจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักกีฬา และคนที่ชอบทำกิจกรรม Outdoor

His.in.th จะพามาดูกันว่า “แว่นตาเล่นกีฬา” สำหรับกิจกรรม Outdoor รุ่นไหน แบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง …

 

แว่นตากันแดด POC

แว่นตากันแดดจากแบรนด์ POC รุ่น Aim มาในสี Uranium Black/Violet Gold Mirror และสี Hydrogen White/Violet Silver Mirror มีดีไซน์ที่ดูทันสมัยโฉบเฉี่ยว ออกแบบมาให้เข้ากับรูปหน้าโดยเฉพาะ ตัวเลนส์ขนาดใหญ่ช่วยป้องกันดวงตา และยังมีเทคโนโลยี Clarity ที่พัฒนาร่วมกับ Carl Zeiss ควบคุมสีของเลนส์ เพื่อทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นตามสภาพแวดล้อมต่างๆ ป้องกันรังสียูวี UV400 ได้อย่างสมบูรณ์ กรอบแว่นตาเป็นแบบ Semi-open ไม่มีขอบด้านล่างเลนส์ ช่วยให้มุมมองที่กว้างขึ้น วัสดุกรอบทำจาก Grilamid มีน้ำหนักเบา ทนทานสูง สวมใส่แล้วมอบความกระชับพอดีกับใบหน้า ไม่หลุดร่วงหล่นง่ายๆ อย่างแน่นอน เหมาะกับความที่ชอบเล่นกีฬาที่ออกแรงมาก เคลื่อนไหวมาก หรือกีฬาปั่นจักรยาน

 

แว่นตากันแดด POC Aim (สี Uranium Black/Violet Gold Mirror) – 7,700 บาท [Click]

 

แว่นตากันแดด POC Aim (สี Hydrogen White/Violet Silver Mirror) – 7,700 บาท [Click]

 

แว่นตาเล่นกีฬา ADIDAS SPORT EYEWEAR

แว่นตาเล่นกีฬาจากแบรนด์ ADIDAS SPORT EYEWEAR รุ่น Zonyk Aero Pro มีสี Coal Shiny/LST Active Silver ออกโทนแดงใส และสี Blue Shiny/Blue Mirror สีฟ้ากระจก ใช้กับการใส่เล่นกีฬาหรือกิจกรรม Outdoor ได้ดี เช่น ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ วิ่ง เพราะจะช่วยป้องกันลมเข้าตา ด้วยตัวเลนส์ที่เป็นขนาดโอเวอร์ไซซ์ และยังปรับแสงได้แบบ Auto, Polarized และ Mirror ตัวกรอบได้รับการออกแบบโดยทีมจักรยานชั้นนำของโลก ให้กรอบแว่นตาครึ่งนึงไร้ขอบ เพื่อช่วยเติมเต็มมุมมองของวิสัยทัศน์ในการมองเห็นให้ชัดและกว้างยิ่งขึ้น มีน้ำหนักเบากว่าเดิม แข็งแรงทนทาน และยังมี Sweat Bar แถบกันเหงื่อเพิ่มเข้ามา ถอดทำความสะอาดได้สะดวก เป็นกรอบแว่นตาที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย สีสันฉูดฉาดโดนใจ น่าเป็นเจ้าของ

 

แว่นตา ADIDAS SPORT EYEWEAR Zonyk Aero Pro (สี Coal Shiny/LST Active Silver) – 5,572 บาท [Click]

 

แว่นตา ADIDAS SPORT EYEWEAR Zonyk Aero Midcut (สี Blue Shiny/Blue Mirror) – 5,012 บาท [Click]

 

ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญและบอบบางอย่างยิ่ง เราจะละเลยการดูแลไม่ได้เลย การที่ใช้ดวงตาปะทะกับแสงแดดจ้า หรือรับลมแรงและนานเกินไป ทำให้ส่งผลเสียต่อดวงตาในอนาคตได้ และอาจทำให้ดวงตาเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ดังนั้นเราควรถนอมสายตา โดยเฉพาะในการทำกิจกรรมหรือกีฬาประเภท Outdoor ควรใส่แว่นตาสำหรับเล่นกีฬา เพื่อถนอมสายตาและรักษาดวงตาให้อยู่กับเราไปอย่างยาวนาน