Top

ไขข้อสงสัย.. ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง

ถ้าเอ่ยถึงวันตรุษจีน ใครหลายคนก็คงนึกไปถึงการไหว้บรรพบุรุษของคนเชื้อสายจีนในประเทศไทย แต่สำหรับคนจีนถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ คล้ายกับสงกรานต์ในบ้านเรา เป็นวันที่ทุกคนในบ้านรวมตัวกัน ซื้อของขวัญ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ทำอาหาร แต่เคยสงสัยกันไหมว่า ‘ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง’

ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง ก็เพราะคนจีนเชื่อว่า สีแดง เป็นสีมงคล ที่จะไล่ปีศาจร้าย ไล่เอาความโชคร้ายให้ออกไป ให้มีแต่ความสุขความเจริญ ไม่มีความทุกข์ใด ๆ ร่ำรวยเงินทอง มีแต่ความเฮงเฮงเฮง His ก็ขอแนะนำเสื้อผ้ารองเท้าสีแดง ใส่รับตรุษจีนกันครับ

 

THE BIAS CLUB

เสื้อยืดสีแดง ของ THE BIAS CLUB ที่มาในทรง Oversized สีแดงเข้มสด เป็นเสื้อผ้าสตรีทแวร์ ที่ออกแบบให้ดูเรียบง่ายแต่มีความโดดเด่นที่สีเสื้อและทรงของเสื้อ สกรีน Wording แบรนด์ที่อกด้านซ้าย เนื้อผ้าเป็นผ้าฝ้ายคุณภาพดีเยี่ยมใส่แล้วนุ่มเบาสบาย ใส่แล้วเท่ได้ในแบบของคุณ

 

ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง

 

เสื้อ THE BIAS CLUB Oversized Bias Tee – 712 บาท [Click]

…..

 

EMBER BKK

กางเกงผ้ายืด EMBER BKK เป็นกางเกงขายาวทำด้วยวัสดุผ้ายืดใยสังเคราะห์ ออกแบบให้มีลูกเล่นพิเศษ เป็นตัวโลโก้กลับด้านและสามารถอ่านโลโก้ได้เหมือนเดิมด้วยการสะท้อนกระจก และยังเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนแสง เรียบง่ายในตอนกลางวัน สะท้อนแสงเจิดจ้าในตอนกลางคืน มีความโดดเด่นและเผยความเป็นตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี

 

 

กางเกง EMBER BKK Reflective Track Pant – 1,390 บาท [Click]

…..

 

MITZAHAI

รองเท้าหุ้มข้อ รุ่น The Wall จากมิตรสหาย (MITZAHAI) เป็นรองเท้าหุ้มข้อที่มีความคลาสสิค นุ่มใส่สบาย มีสไตส์ความวินเทจในยุค 70s สีรองเท้าเป็นสีแดงสด มีลวดลายเย็บได้อย่างปราณีต มีพื้นรองเท้าที่ไม่ซ้ำใคร แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยได้อย่างชัดเจน

 

ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง

 

ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง

รองเท้า MITZAHAI thewall – 2,032 บาท [Click]

…..

 

หลายคนที่เคยตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมวันตรุษจีนต้องใส่สีแดง คงได้รู้คำตอบแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าสีแดงที่ไว้ใส่ในวันตรุษจีน เพื่อความเป็นมงคล เฮงเฮง ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามคำแนะนำข้างต้น หรือเข้าไปเลือกไอเท็มอื่น ๆ เพิ่มเติมได้เลย ที่ His.in.th

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย