Top

รองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดี? และต้องเลือกยังไง

ดูเหมือนว่าในทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจไปกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เป็นเพราะการออกกำลังกายมีส่วนช่วยให้สุขภาพดี หลายคนที่หันตระหนักและให้ความสนใจไปกับการดูแลสุขภาพ ก็เนื่องจากโรคภัยและอาการเจ็บป่วยส่วนใหญ่ และหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด คือ “การวิ่ง” แต่การวิ่งที่ดีเราจำเป็นจะต้องมีรองเท้าสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ หรือ รองเท้าวิ่ง

เมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยต่ออีกว่า เราควรเลือกซื้อ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี? และเราควรเลือกซื้อรองเท้าแบบไหน อย่างไหร่? ถ้าหากใครอยากรู้คำตอบว่า รองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกท่านได้ศึกษาไปพร้อมๆ กัน ตามรายละเอียดนี้เลยครับ

 

รองเท้า ON MEN Cloudswift – สี Black/Rock [5,750 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี? พิจารณาจากอะไรได้บ้าง?

สำหรับคำถามนี้ ถือได้ว่าเป็นคำถามสุดฮิตสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งโดยตรง การเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่ดีในปัจจุบันนับได้ว่ามีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน แต่ที่แน่ๆ ก็คือ คุณสามารถเลือกรองเท้าวิ่งที่เข้ากับรูปเท้าของคุณให้ได้มากที่สุดได้ พร้อมทั้งคุณจะต้องพยายามคำนึงในเรื่องของความปลอดภัยให้ได้มากที่สุด สำหรับรองเท้าที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี นับได้ว่าเป็นรองเท้าที่เข้าขั้นดีถึงดีมาก โดยประสิทธิภาพในส่วนของการรับการกระแทกของเจ้าตัววัสดุรองฝ่าเท้าจะต้องดีด้วย

ส่วนคำถามที่ว่ารองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดี หากคุณสามารถพิจารณาองค์ประกอบของรองเท้าที่มีไว้สำหรับวิ่งที่ดีและมีคุณภาพได้ คำตอบที่แน่ชัดย่อมอยู่ในใจของทุกคนอยู่แล้ว เนื่องจากในปัจจุบันมีรองเท้ากีฬาคุณภาพอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ดัง

 

รองเท้า NEWTON RUNNING Men’s Fate V Neutral Core Trainer – สีขาว/ดำ [3,675 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

หลักเลือกซื้อรองเท้า

1- ควรเลือกไซส์ที่เหมาะสม โดยพิจารณาจาก ความกว้าง/ยาวของเท้า

การเลือกขนาดและไซส์ของรองเท้าวิ่ง นับได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว คุณจะต้องเลือกรองเท้าที่มีพื้นที่เหลือแบบที่ว่านิ้วโป้งของคุณสามารถสอดระหว่างเท้ากับรองเท้าของคุณลงไปได้

 

 

รองเท้า YSANDAL Marathon and Trail Sandal – สี Magic Black [1,100 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

2- ควรลองสินค้าก่อนทุกครั้ง

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าวิ่ง คุณจะต้องพยายามลองตัวสินค้าด้วยการสวมใส่สินค้าก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะสามารถเช็คได้ว่า รองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดีและสามารถรองรับส้นเท้าของคุณได้ดีจริงหรือไม่ มีความกระชับหรือไม่ ใส่แล้วเบาสบายหรือไม่นั่นเอง

 

รองเท้า KAPPA Logo Dan – สีดำ [1,611 บาท]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

สำหรับท่านใดที่กำลังข้องใจเรื่องรองเท้าวิ่ง ทั้งหมดนี้ถือเป็นคำตอบที่ค่อนข้างชัดเจน ที่จะทำให้คุณหมดความกังวลใจจากคำถามต่างๆ ไปโดยปริยาย เนื่องจากจริงๆ แล้วคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่งยี่ห้อไหนดี? ถือว่าเป็นคำถามที่ทุกคนสามารถค้นหาคำตอบกันได้ด้วยตัวของคุณเองอยู่แล้ว เพียงแค่คุณรู้หลักในการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่ดี และเหมาะสมกับตัวคุณได้เท่านั้นเอง

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย