Top

วิธีการจุดเทียนหอมให้หอมฟุ้งกระจาย และใช้ได้นาน

หากการอยู่บ้าน Stay Safe หรือ Work form Home นานๆ ทำให้รู้สึกอึดอัด His.in.th ขอชวนมาสร้างบรรยากาศดีๆ โดยการจุดเทียนหอม ซึ่งมีกลิ่นที่ทำให้ผ่อนคลายและสดชื่น เหมาะกับทุกกิจกรรมในบ้าน ไม่ว่าจะนั่งชิลหน้าทีวี จิบกาแฟยามเช้า หรือตอนทำงานก็ตาม แต่จะต้องทำอย่างไรให้หอมนาน … His.in.th มี Trick จุดเทียนหอมให้หอมนาน ฟุ้งกระจาย มาฝากครับ

1. วางให้ถูกตำแหน่ง

       Trick จุดเทียนหอมให้หอมนาน อันดับแรกควรวางเทียนให้อยู่ในระดับที่ทำให้กลิ่นหอมกระจายได้เต็มที่ แนะนำวางในระดับที่ต่ำกว่าจมูก เพราะกลิ่นของเทียนหอมจะลอยจากด้านล่างขึ้นไปด้านบน และควรวางห่างจากตัว 1-2 เมตร เพื่อให้ได้รับกลิ่นที่พอดีไม่ฉุนจนเกินไป ที่สำคัญควรอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิเหมาะสม ไม่เย็นจัดหรือร้อนจนเกินไป

2. ระยะเวลาในการจุดเทียน

       ระยะเวลาในการจุดเทียนให้หอมนาน ควรใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง/ครั้ง เทียนจะเริ่มกระจายกลิ่นหอมได้อย่างเต็มที่ โดยต้องคำนึงถึงขนาดห้องที่เหมาะสมในการจุดเทียน ขนาดห้องต้องไม่กว้างเกิน 20-30 ตารางเมตร/หนึ่งจุด รับรองว่ากลิ่นหอมทั่วถึงแน่นอน

3. เล็มไส้เทียนหอม

       ควรหมั่นใช้กรรไกรเล็มไส้เทียนให้สั้นประมาน 5 มิลลิเมตรก่อนจุดทุกครั้ง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งกลิ่นหอม หากปล่อยให้ไส้เทียนยาวจนเกินไป อาจทำให้เกิดควันดำและส่งกลิ่นเหม็นไหม้มากวนใจได้ แต่ถ้าตัดสั้นเกินไปก็ทำให้ไม่สามารถเผาไหม้เนื้อเทียนได้ดี

4. การดับเทียนหอม

       สำหรับเทียนหอมแล้ว ไม่ควรเป่าเพื่อดับ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายให้กับเทียน เกิดควันดำเหม็นไหม้ ควรดับเทียนโดยการใช้ฝาปิดครอบเพื่อไม่ให้อากาศด้านนอกเข้าและไฟดับลงในที่สุด, เอียงแก้วเพื่อให้น้ำเทียนไหลมาดับเปลวไฟ, หรือใช้ลวด/ไม้จิ้มฟัน ดันไส้เทียนให้จมในน้ำเทียน ซึ่งถือเป็นวิธีการดูแลรักษาเทียนหอม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

……

🔥 พิเศษสุดๆ กรอกโค้ด HMENT รับส่วนลดเพิ่ม 10% 🔥

โค้ดสามารถใช้ได้ วันนี้ – 17 มิถุนายน 2564

……

 

แนะนำเทียนหอมแบรนด์คุณภาพ ผ่อนคลาย กลิ่นหอมนาน

PRAĀT Scented Candle

PRAĀT Scented Candle เทียนหอมอโรม่าออร์แกนิก งานแฮนด์เมดจากฝีมือคนไทย ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมได้ทุกวัน เหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนที่ต้องการความผ่อนคลาย มีส่วนผสมจากขี้ผึ้งคุณภาพสูง ความหอมอยู่ได้นานประมาณ 22 ชั่วโมง

NO. 102 FAITH – กลิ่นดอกการ์ดิเนีย โรสเบอร์รี่ ไม้กฤษณา เวอร์บีน่า ส้ม ซีดาร์วูด ให้กลิ่นหอมอ่อนของดอกไม้ที่ชวนลุ่มหลงและเป็นที่นิยม ปนกลิ่นเขียวสดชื่นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ

 

เทียนหอม PRAĀT Scented Candle – No.102 Faith (ราคา 1,675 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

GADWELL

GADWELL Eve & Emma เทียนหอมและสเปรย์แอนตี้แบคทีเรียหอมกลิ่นอโรม่า ตัวสเปร์ย มาในชื่อ Eve สำหรับฉีดหมอนแอนตี้แบคทีเรีย สกัดจากผลไม้นานาชนิด ผสมรวมกับกลีบดอกไม้นานาพันธุ์ เพื่อกล่อมให้คุณนอนหลับสบาย และ Emma เป็นเทียนหอมที่ช่วยสร้างความสดชื่น ด้วยกลิ่นซิตรัส ฟลอรัลและขิง จำลองธรรมชาติและความเงียบสงบ แนะนำให้ใช้ร่วมกันเพื่อความผ่อนคลายถึงขีดสุด คลายความเครียดและเหนื่อยล้าได้ดี ทำให้หลับสบายและง่ายขึ้น ส่วนสเปรย์ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มองไม่เห็นอีกด้วย

 

เทียนหอมและสเปรย์อโรม่า GADWELL Eve & Emma (ราคา 1,090 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

RALPH LAUREN HOME

เทียนหอม RALPH LAUREN HOME Round Hill Classic Single Wick Candle ผสมผสานกลิ่นได้อย่างลงตัว ด้วยเลมอน ลาเวนเดอร์ ชาขาว และมัสค์ ตัวเทียนทำจากไขถั่วเหลือง ไร้สารตะกั่ว บรรจุในแก้วสีทองหรูหรา หอมนาน หยิบมาเป็นของตกแต่งชิ้นหนึ่ง

 

เทียนหอม RALPH LAUREN HOME Round Hill Classic Single Wick Candle (ราคา 3,040 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

KINTO

KINTO Aroma Oil Warmer ตะเกียงน้ำมันหอม สำหรับใช้ในการระเหยเทียนหอม ดีไซน์จากไอเดียและเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น ให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวัน จะตั้งบนโต๊ะกินข้าวหรือโต๊ะอ่านหนังสือก็ได้ สามารถทนความร้อนได้ดี

 

ตะเกียงน้ำมันหอม KINTO Aroma Oil Warmer – สีดำ (ราคา 2,020 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

วิธีการจุดเทียนหอมให้หอมนาน ฟุ้งกระจาย และใช้งานได้นาน ไม่ยากหรือมีขั้นตอนมากอย่างที่คิด สิ่งสำคัญคือการเก็บรักษา หลังจากการใช้งานทุกครั้งควรปิดฝาภาชนะทุกครั้ง เพื่อป้องกันการระเหยของกลิ่น และไม่ให้ฝุ่นหรือแมลงเข้าบริเวณหน้าเทียน ที่สำคัญควรเก็บให้ห่างจากความชื้นและความร้อน  บรรยากาศดี ผ่อนคลายในบ้าน เราสามารถสร้างได้ด้วยเทียนหอม เลือกช้อปเพิ่มเติมได้ที่ His.in.th

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย