Top

ตู้กันความชื้นสำหรับกล้อง สำคัญจริงไหม!

กล้อง เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งแผงวงจรและอุปกรณ์ต่างๆ มีความอ่อนไหวต่อความชื้น และด้วยอากาศของเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนชื้น และยิ่งในช่วงฤดูฝนที่มีฝนตกหนักสลับกับแดดร้อน ทำให้มีความชื้นในอากาศมากกว่าปกติ อาจส่งผลเสียต่อกล้องทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ “ตู้กันความชื้นสำหรับกล้อง” จึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อช่วยควบคุมความชื้นของกล้องให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

His ขอแนะนำ “ตู้กันความชื้นสำหรับกล้อง” หรือตู้อบแห้ง จากแบรนด์ Shutter B ให้ได้รู้จักกันครับ

 

ตู้กันความชื้นแบรนด์ Shutter B มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ His ขอแนะนำจากรุ่นเล็กก่อนเลยครับ

SHUTTER B Dry Cabinet SB-30ES ขนาดความจุของตู้ 30 ลิตร ตู้มีความแข็งแรง ทนทาน ทำงานโดยระบบอัตโนมัติ ตั้งค่าด้วยระบบดิจตอล ตรวจสอบการใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบาย มาพร้อมกับถาดพลาสติกเกรดพรี่เมี่ยม รวมทั้งแผ่นรองกล้องและเลนส์ ให้วางเลนส์ได้พอดี ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไร้เสียงรบกวน เนื่องจากไม่ใช้พัดลมในการทำงาน ประหยัดพลังงานและกินไฟน้อย ควบคุมความชื้นได้ประมาณ 25% ~ 60% RH สามารถเก็บบอดี้กล้องได้ 1-2 ตัว และเลนส์ได้ 2-3 ตัว มีด้ามจับเปิดปิดประตูและมีกุญแจล็อคตู้ เหมาะสำหรับคนชอบตู้เก็บความชื้นที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก มีกล้องและเลนส์ไม่เยอะ

 

ตู้กันความชื้น SHUTTER B Dry Cabinet SB-30ES – สีดำ – 2,590 บาท [Click]

 

ส่วนขนาดใหญ่ มาในรุ่น SHUTTER B Dry Cabinet SB-160EM ความจุ 160 ลิตร ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงทนทาน แข็งแรง กระจกหนา 4 มม. ดีไซน์ตู้สวยงาม ดูเรียบเท่ ไม่ว่าจะวางตรงไหนของบ้านก็ดูดี มีชั้นด้านในสำหรับใส่กล้องและเลนส์ ทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดีพร้อมกับแผ่นรอง สามารถนำออกมาเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ สามารถปรับตั้งควบคุมความชื้นได้ 25% ~ 60% RH หน้าจอแสดงค่าเป็นระบบดิจตอลทั้งค่าความชื้นและอุณภูมิ มีระบบไฟ LED และช่องเสียบ USB ภายในตู้ มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดความชื้นภายในตู้ได้อย่างแม่นยำ ทำงานแบบไร้เสียง กินไฟน้อย ประหยัดพลังงาน แม้จะเสียบไฟทั้งวันทั้งคืน

สามารถเก็บเลนส์ได้ 8-9 ตัว และบอดี้กล้อง 10-12 ตัว มีกุญแจล็อกตู้ป้องกันการขโมย เป็นตู้ที่มีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับคนที่มีกล้องและเลนส์เยอะ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่ต้องการไล่ความชื้น ก็สามารถใส่ในตู้เก็บความชื้นได้เช่นกัน

 

ตู้กันความชื้น SHUTTER B Dry Cabinet SB-160EM – สีดำ – 12,990 บาท [Click]

 

ตู้กันความชื้น ถือเป็นไอเทมหนึ่งที่สำคัญในการเก็บรักษากล้อง เพราะเราไม่สามารถควบคุมอากาศที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติได้ จึงจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยอย่างตู้เก็บความชื้น Dry Cabinet เพื่อช่วยควบคุมความชื้นให้เหมาะกับกล้องและเลนส์ ทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้นานมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้เกิดเชื้อรากับอุปกรณ์ หากคุณมีกล้องตู้กันความชื้น หมดกังวลเรื่องกล้องและเลนส์ที่ซื้อมาในราคาสูงจะเสียหายไปได้เลย แถมยังทำให้การจัดเก็บอุปกรณ์เป็นระเบียบยิ่งขึ้น

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย