Top

แว่น Stoggles ตัวช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ดวงตา ที่คุณหมอเลือกใช้!

ในช่วงที่เราทุกคนกำลัง WFH ไม่สามารถออกไปเตร็ดเตร่ที่ไหนได้ กิจกรรมที่ทำเป็น Routine คงหนีไม่พ้นการนั่งอยู่ตรงหน้าจอคอม แต่รู้หรือไม่ว่า เมื่อเราใช้สายตาจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ อาจส่งผลเสียต่อสายตาตามมาอย่างคาดไม่ถึง ขอชวนมาป้องกันดวงตาของเราด้วย แว่น Stoggles แว่นที่คุณหมอเลือกใช้ ที่พร้อมปกป้องดวงตาคุณจากฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกที่อยู่รอบตัว

แว่น Stoggles ตัวช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ดวงตา ที่คุณหมอเลือกใช้!

♦ ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ระวังเป็นโรค Computer Vision Syndrome (CVS)

       การที่เราจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ จะทำให้สายตามีอาการเมื่อยล้า ก่อให้เกิดอาการแสบตาและตาแห้ง หรือมีอาการตาพร่ามัวจนทำให้ปวดหัวคล้ายไมเกรนได้ ทั้งหมดนี้คืออาการของ Computer Vision Syndrome

♦ วิธีการป้องกันอาการ Computer Vision Syndrome

  1. ปรับแสงสว่างบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ให้มีแสงจ้ามากเกินไป
  2. นั่งให้มีระยะห่างจากจอคอมพิวเตอร์กับดวงตา ประมาณ 40-50 ซม. และควรให้จุดกึ่งกลางของหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ต่ำกว่าระดับสายตา
  3. ใส่แว่นตากรองแสงคอมพิวเตอร์ เพื่อช่วยลดแสงที่เข้าดวงตา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก phyathai —

 

STOGGLES Square 01 (Crystal/Light Grey)

หากท่านใดใช้ชีวิตอยู่หน้าจอคอมนานๆ ลองเลือกใส่ แว่นตา STOGGLES Square 01 สี Crystal/Light Grey กันดูครับ เพราะรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่สุด เลนส์ใสเคลือบสารกันฝ้าเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ขนาดของเลนส์มีความกว้าง 50 mm และมีน้ำหนักเบาเพียง 18 กรัม⁠ และยังมีคุณสมบัติที่สามารถกรองแสงสีฟ้าจากมือถือและหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้สูงถึง 40% ช่วยลดอาการปวดตาได้เป็นอย่างดี

 

แว่น Stoggles

แว่นตา STOGGLES Square 01 – สี Crystal/Light Grey (ราคา 1,790 บาท)

 

STOGGLE Round/Square 02

จะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้งก็ไม่หวั่นกับ แว่นตา STOGGLES Round 02 สี Champange/Brown ทรงคลาสสิคสีสันสดใส ขนาดเลนส์มีความกว้าง 48 mm และ แว่นตา STOGGLES Square 02 สี Light Blue/Grey ขนาดเลนส์กว้าง 50 mm ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมเลนส์กันแดดที่มีส่วนช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงรังสี UVA และ UVB ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Top Shields กำบังสีใสด้านข้างแบบไร้รอยต่อ ที่พร้อมป้องกันสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองในชีวิตประจำวัน

 

แว่น Stoggles

แว่นตา STOGGLES Round 02 – สี Champange/Brown (ราคา 1,890 บาท)

 

แว่น Stoggles

แว่นตา STOGGLES Square 02 – สี Light Blue/Grey (ราคา 1,890 บาท)

 

ใครที่ว่าใส่แว่นตาแล้วจะให้ลุคเนิร์ด บอกเลยว่าเอ้าท์ไปแล้ว! เพราะความคูลอยู่ที่เราใส่ใจดูแลตนเอง แนะนำให้ปกป้องดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพด้วย แว่น Stoggles เพื่อให้ดวงตาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยืนยาว

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย