Top

5 เรื่องของ รองเท้า Toms สไตล์คลาสสิคที่คุณควรต้องรู้!

Toms Shoes แบรนด์รองเท้าที่โด่งดังจากไอเท็ม Alpargata ซึ่งเป็นรองเท้าผ้าใบสไตล์อาเจนติน่าที่ใส่ง่าย และมีสีสันที่หลากหลาย แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว รองเท้า Toms Shoes ยังมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งครั้งนี้ His.in.th จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เรื่องจริงจาก Toms Shoes 

1.TOMS มอบรองเท้าให้แก่เด็กที่ต้องการไปแล้วมากกว่า 60 ล้านคู่นับตั้งแต่ที่ริเริ่มโครงการ One-for-One ในปี 2006

อย่างที่รู้กันดีว่า Toms Shoes จะมีโครงการที่เรียกว่า One-for-One โดยรายระเอียดก็คือ ทุกๆ การซื้อรองเท้าหนึ่งคู่ Toms จะบริจาครองเท้าให้กับเด็กยากไร้อีกหนึ่งคู่ โดยในช่วงปี 2006 Toms ได้บริจาครองเท้าไปมากถึง 60 ล้านคู่แล้วนั่นเอง

2. บริษัทนี้ถูกตั้งขึ้นหลังจากที่ Blake Mycoskie ผู้ก่อตั้งได้ไปเยือนประเทศอาร์เจนติน่าและสังเกตเห็นเด็กยากไร้วิ่งเท้าเปล่าอยู่บนถนน

Blake Mycoskie ผู้ก่อตั้ง แบรนด์ Toms shoes ได้เกิดแนวคิดของการทำแบรนด์จากการไปท่องเที่ยวที่อาร์เจนและได้พบกับกลุ่มเด็กยากจนที่ไม่มีแม้กระทั่งรองเท้าที่ใส่ไปเรียนหนังสือ ประจวบกับที่ Blake ได้ไปเรียนทำรองเท้าที่เรียกว่า Alpargata ซึ่งเป็นรองเท้าผ้าใบสไตล์ อาร์เจนติน่า จึงทำให้เป็นที่มาของการทำแบรนด์ รองเท้า Toms Shoes ที่ต้องการขับเคลื่อนสังคมและเปลี่ยนโลก ด้วยคอนเซ็ป One-for-One นั่นเอง

3.กลุ่มลูกค้าแรกของแบรนด์ Toms Shoes คือกลุ่มนักศึกษา

หลังจากที่เรียนรู้วิธีการทำรองเท้าจนชำนาญ เบรคได้เดินทางกลับบ้านเกิดพร้อมกับความหมายมั่นที่จะสร้างแบรนด์ Toms Shoes โดยกลุ่มเป้าหมายแรกของแบรนด์ รองเท้า Toms Shoes คือกลุ่มของนักศึกษาที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบสไตล์ลำลองที่ใส่ง่าย นอกจากนี้ยังเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มุ่งตามหาแรงบันดาลใจอีกด้วย

4. ทำไมต้องเป็นรองเท้าล่ะ…?

เพราะเบล็คเล็งเห็นว่า เท้าคือ”พื้น”ที่รองรับสุขอนามัยและเป็น”ฐาน” ของการเติบโต จากการที่เห็นเด็กๆ ในอาร์เจนติน่าต้องใช้ชีวิตอย่างยากจน จึงเป็นการจุดประกายให้เบลคทำแบรนด์รองเท้าขึ้นมานั่นเอง

5.รองเท้า Toms เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เพราะว่า Toms Shoes ต้องการที่จะให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงสินค้ามากขึ้น จึงทำให้ Toms เลือกออกไลน์สินค้าที่เรียบง่าย สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิงนั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการรองเท้าที่เรียบง่าย แต่ใส่สบาย His.in.th ก็ขอแนะนำแบรนด์ Toms Shoes เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจากที่จะได้รองเท้าสวยๆ ก็ยังได้ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ยากไร้อีกด้วยครับ

MUST HAVE

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย

[socialIcon]