Top

แบรนด์รองเท้ากีฬา ที่กลายมาเป็นแบรนด์รองเท้าสตรีทแฟชั่น

รองเท้าสตรีท คือหนึ่งในแฟชั่นที่วัยรุ่นหลายคนในยุคนี้ขาดไม่ได้ และถือว่าเป็นสุดยอดไอเทมหลักของการแต่งตัวเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำมา Mix & Match กับการแต่งตัวของคุณให้มีความเป็นตัวเองมากที่สุด แต่รู้หรือไม่ครับว่า รองเท้าสตรีท หลากหลายแบรนด์เมื่อก่อนเป็นเพียงรองเท้าที่เอาไว้สวมใส่ในกีฬาประเภทต่างๆ มีเพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีอิทธิพลทางแฟชั่นและ Street Culture ในยุคนี้ ไปดูกันเลยว่าแบรนด์รองเท้ากีฬาใดบ้าง ที่กลายมาเป็นรองเท้าสตรีทแฟชั่นของวัยรุ่นในยุคนี้

 

รองเท้า DC SHOES

รองเท้า DC SHOES แบรนด์ดังสัญชาติอเมริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งของวงการกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดโลดโผนอย่างสเก็ตบอร์ด ด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ที่ติดตราตรึงใจวัยรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน รองเท้า DC SHOES ได้ผันตัวเองมาเป็น รองเท้าสตรีท อย่างเต็มตัว แต่ไม่เคยทิ้งลวดลายความเก๋าบนกระดานติดล้ออย่างแน่นอนนอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, กระเป๋า, หมวก และรองเท้าแตะที่ทำให้แบรนด์ DC SHOES ครองใจสาวกรองเท้าสตรีทมาจนถึงทุกวันนี้

 

DC SHOES Court Graffik x AC/DC

รองเท้า DC SHOES Court Graffik x AC/DC – สี Black [ราคา 2,328 บาท]

 

การ Collab ครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้แฟนๆ ของรองเท้า DC SHOES ลุกเป็นไฟ เมื่อทางแบรนด์จับมือกับวงร็อคยุค 70 ในตำนานอย่าง AC/DC ที่มาในชื่อรุ่น DC SHOES Court Graffik x AC/DC ตัวอัปเปอร์ทำจากหนังนูบัคสุดคลาสสิค ลิ้นรองเท้ามาในแบบตาข่ายและบุโฟมนุ่ม ทำให้มีน้ำหนักเบา พื้นรองเท้ามีดอกยางลาย Pill Pattern เอกสิทธิ์จาก DC ในส่วนตัวรองเท้าเติมความร้อนแรงด้วยโลโก้ AC/DC สุดโดดเด่น และที่สำคัญรองเท้ารุ่นนี้เป็น Limited Edition บอกได้เลยครับว่า นักสะสมหรือแฟนเพลงของวง AC/DC ต้องตาลุกอย่างแน่นอน!

———————————

 

รองเท้า CONVERSE

มากันที่แบรนด์สุดเก๋าตราดาวระดับตำนานอย่าง Converse เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับรองเท้าแบรนด์นี้ แต่รู้ไหมครับว่ารองเท้า Converse เคยผลิตรองเท้ากีฬามาก่อน ย้อนกลับไปในยุค 60 Converse รุ่น Chuck Taylor All-Stars ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการบาสเกตบอล และทรงยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Jack Purcell เคยเป็นรองเท้าสำหรับการเล่นกีฬา แบดมินตันและเทนนิสมาก่อน ซึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นเมื่อนักแสดงไอคอนแห่งยุค 60 อย่าง เจมส์ ดีน หยิบเอารองเท้ารุ่นนี้มาใส่ ทำให้รูปแบบการใส่รองเท้าเพียงแค่ในสนามแข่งขัน มาเป็นรองเท้าสตรีทในยุคนั้น และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 

CONVERSE Jack Purcell Cotton OX

รองเท้าสตรีท

รองเท้า CONVERSE Jack Purcell Cotton OX – สีขาว (คอลเลกชั่นใหม่) ราคา 2,340 บาท

 

ตำนานที่ยังมีลมหายใจ และยังคงฮิตอย่างต่อเนื่อง คงหนีไม่พ้นรองเท้า CONVERSE Jack Purcell Cotton OX ที่ยังคงรูปแบบเดิมเอาไว้ตั้งแต่ปี 1930s เอกลักษณ์เด่นที่คุ้นตาสำหรับสาวกตราดาว ก็คือสัญลักษณ์ “ยิ้ม” บริเวณด้านหน้ารองเท้า และพื้นรองเท้า “สีฟ้า” อันโดดเด่น ส่วนบนและซับในของรองเท้าทำจากผ้าแคนวาสที่มีความทนทานสูง และแผ่น EVA สามารถถอดออกได้เพื่อความสบายขณะสวมใส่ ใช้รูตาไก่โลหะแบบคลาสสิคดั้งเดิม ถือว่าเป็นรองเท้าที่คู่ควรมีเอาไว้ติดบ้าน เพราะไม่ว่าคุณจะมาในลุคสุดวินเทจ หรือจะสตรีทแฟชั่น รองเท้าคู่นี้ก็พร้อมที่จะออกไปลุยกับคุณได้ทุกลุค!

 

แบรนด์รองเท้ากีฬาที่กลายมาเป็นแบรนด์รองเท้าสตรีทแฟชั่น ที่ His.in.th นำเสนอให้คุณแบบจัดเต็ม ทำให้คุณสัมผัสถึงกลิ่นอายของความเป็นนักกีฬา และโดดเด่นกับความเป็นตัวเอง ซึ่งไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า รองเท้าสตรีท มีอิทธิพลทางแฟชั่น และ Street Culture ของวัยรุ่นทุกยุค ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ใด ขอเพียงแค่มีรองเท้าคู่ใจ ก็ออกไปเฉิดฉายได้ทุกสถานการณ์!

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย