Top

ไขข้อข้องใจ ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่ ? ดีต่อสุขภาพอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมครับว่าการคาร์ดิโอแบบใด เผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่สุด? การคาร์ดิโอเพื่อลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าการวิ่ง เดินเร็ว กระโดดเชือก หรือการคาร์ดิโอแบบ HIIT แต่ที่ขึ้นชื่อว่าเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก โดยใช้เวลาไม่มาก นั่นก็คือ ‘การว่ายน้ำ’ His.in.th จะมาไขข้อข้องใจ ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

การว่ายน้ำ ได้รับการยอมรับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้น้อยเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายแบบอื่นๆ ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่ การว่ายน้ำช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ซึ่งการว่ายน้ำเพียง 30 นาทีต่อวัน สามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 257- 404 กิโลแคลอรี่ แล้วแต่ท่าต่างๆ ของการว่ายน้ำ

หากท่านใดตัดสินใจได้ว่าต้องเก็บสัมภาระเพื่อออกไปว่ายน้ำ เรามาเช็คลิสต์อุปกรณ์สำหรับการว่ายน้ำพร้อมกันเลยครับ!

 

แว่นตาว่ายน้ำ
NIKE SWIM Legacy Mirrored Goggle

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘แว่นตาว่ายน้ำ’ Nike Swim Unisex Legacy Mirror ผลิตด้วยเลนส์โค้งช่วยเพิ่มขอบเขตการมองเห็นขณะอยู่ในน้ำ ส่วนคลิปโค้งด้านหลังช่วยให้ศีรษะด้านหลังรู้สบายมากขึ้นและไม่รู้สึกเจ็บเวลาสวมใส่ ในส่วนของสะพานจมูกผลิตด้วยระบบ Nike Swift Track เพื่อให้ปรับได้ง่ายและรวดเร็ว มีการเคลือบกระจกบนเลนส์ป้องกันรังสียูวีเพื่อลดแสงสะท้อนเมื่อว่ายน้ำกลางแจ้ง หมดปัญหาการมองไม่เห็นใต้น้ำ

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

แว่นตาว่ายน้ำ NIKE SWIM Legacy Mirrored Goggle – สี Silver (ราคา 632 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

หมวกว่ายน้ำ
NIKE SWIM Solid Silicone

หมวกว่ายน้ำ Nike Swim Solid Silicone Youth Cap ผลิตจากซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เมื่อสวมใส่ สามารถใช้งานในน้ำมีคลอรีนได้ ส่วนของซับในมีตัวช่วยยึดให้เข้าที่ เพื่อลดแรงต้านและปกป้องเส้นผมจากผลกระทบของสระว่ายน้ำหรือน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อต้องลงไปว่ายน้ำเบิร์นแคลอรี่

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

หมวกว่ายน้ำ NIKE SWIM Solid Silicone – สี Black (ราคา 312 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

กระเป๋ากันน้ำ SEA TO SUMMIT

สายอุปกรณ์เยอะไม่ต้องกังวลเมื่อลงน้ำ กระเป๋ากันน้ำ SEA TO SUMMIT รุ่น Sling Dry Bag เลือกใช้ผ้าไนลอน 70D เคลือบโพลียูรีเทนสีขาวภายในเพื่อให้สะดวกต่อการมองเห็นสิ่งของภายใน และ SEA TO SUMMIT รุ่น Big River Dry Bag โดดเด่นด้วยเนื้อผ้า TPU ลามิเนตและไนลอน 420D ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้การันตีเรื่องความแข็งแรงคงทน ปราศจากรอยขีดข่วน เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมทางน้ำ

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

กระเป๋า SEA TO SUMMIT Sling Dry Bag – สีเหลือง (ราคา 941 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

กระเป๋า SEA TO SUMMIT Big River Dry Bag – สีดำ (ราคา 941 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

กระเป๋าสะพาย HELLOLULU

ฉีกทุกกฏของกระเป๋ากันน้ำ เมื่อแบรนด์ HELLOLULU ผลิตกระเป๋าสะพายทรงคลาสสิคอย่าง Mini Kasen ด้วยการออกแบบ 3D-cut ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของทางแบรนด์ มีเส้นบางเฉียบที่ไม่เหมือนใคร แต่ยังใช้งานได้จริงและจุสัมภาระได้เยอะ กระเป๋าด้านหน้าสองช่องและช่องหลักติดตั้งหัวเข็มขัดแม่เหล็ก ทำให้สามารถค้นหาสิ่งของของคุณได้อย่างรวดเร็ว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ HELLOLULU จัดกระเป๋าสะพานข้างขนาดกะทัดรัด รุ่น Eilish ที่มาในรูปทรงขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ตัวกระเป๋าผลิตจากผ้าไนลอน 100% ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่สามารถใส่ของได้มากกว่าที่คิด และที่สำคัญทั้งสองรุ่นนี้กันน้ำได้ชัวร์อย่างแน่นอน

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

กระเป๋า HELLOLULU Mini Kasen – สี Smoke Blue (ราคา 2,450 บาท)

 

ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่

กระเป๋า HELLOLULU Eilish – สี Black (ราคา 2,250 บาท)

 

ไขคำตอบสำหรับคำถามที่หลายๆ คนสงสัยกันว่า ว่ายน้ำเผาผลาญกี่แคลอรี่ กันไปแล้ว เพื่อนๆ คงอยากจะกระโดดลงน้ำกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของการว่ายน้ำและอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการว่ายน้ำที่ His.in.th อยากให้คุณหันมาออกกำลังกายและดูแลตัวเอง นอกจากจะมีสุขภาพที่แข็งแรง FIT and FIRM ยังทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดี มั่นใจทุกท้วงท่าเมื่อก้าวเดินออกจากบ้านอีกด้วย!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย