Top

TIE DYE of SEASON ฤดูกาลนี้ต้อง ‘เสื้อมัดย้อม’

ในช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนแรงและพร้อมให้ผู้ชายรู้สึกเหนอะหนะและไม่สบายตัว มันจะมี 2 ไอเท็มที่ผู้ชายมักเลือกจะหยิบมาใส่เพื่อเติมสีสันให้ซัมเมอร์ดูสดใสและแตกต่างจากฤดูอื่นๆ ซึ่งไอเท็มแรกที่เราเคยกล่าวถึงไปแล้วนั่นก็คือ เสื้อฮาวาย แต่อีกไอเท็มที่มาแรงไม่แพ้กันนั่นคือ เสื้อมัดย้อม  นั่นเองครับ

ไปรู้จักกับ เสื้อมัดย้อม พร้อมสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อมัดย้อมพร้อมกันเลย

 

ที่มา : http://www.mensfashionmagazine.com

 

 

 

ที่มา: www.wgsn.com

 

การมัดย้อม เป็นวิธีการสร้างลวดลายบนเสื้อหรือผ้าที่มีมาช้านาน สำหรับประเทศไทยในอดีต การมัดย้อมจะใช้สีที่ได้จากธรรมชาติ อย่างเปลือกไม้ คราม หรือผลของพืชชนิดต่าง แต่ในปัจจุบันการมัดย้อมมักเลือกใช้สีที่ผลิตจากเคมี เพื่อช่วยให้สีคงสภาพ ไม่หลุดลอกยามซักล้างนั่นเอง  สำหรับในต่างประเทศการมัดย้อมที่โด่งดังไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก คงหนีไม่พ้น Shibori จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ลวดลายมัดย้อมที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร แต่ก็สร้างความประทับใจทุกครั้งต่อผู้ที่พบเห็นนั่นเอง

 

ที่มา: www.etsy.com

 

ในปัจจุบันเราจะเริ่มเห็น High Street Brand ต่างเริ่มหยิบกิมมิคจากศิลปะการมัดย้อมมารังสรรค์เป็นเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ รวมถึง Influence ในโลกออนไลน์ต่างเลือกหยิบไอเท็มมัดย้อมมารังสรรค์ลุคที่ดูแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็ยวัยรุ่น หรือคนรักแฟชั่นต่างหยิบไอเท็มมัดย้อม มาทำสไตล์ลิ่งให้ดูเท่ในสไตล์ของตัวเอง

 

ที่มา: www.forever21.com

 

ที่มา: www.forever21.com

 

Sweater มัดย้อมก็ดูเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร หือจะเป็นเชิ้ตมัดย้อมสีคราม ก็ดูดีไปอีกแบบ

 

ที่มา: www.etsy.com

 

   สำหรับผู้ชายที่กำลังคิดว่าจะใส่เสื้อมัดย้อมอย่างไรให้ดูดี His ก็มีวิธีง่ายๆ ที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองกันกลับ โดยลุคนึงจะเป็นลุคสบายๆ ส่วนอีกหนึ่งลุคจะสตรีทเหมาะกับวัยรุ่น

 

1 – Relax

ที่มา: highsnobiety

 

สำหรับลุคแรกเราอยากจะบอกไว้ว่า เสื้อมัดย้อมมักเป็นผ้าที่ดูบางเบา แต่ใส่สบาย มีซฺลลูเอทที่ดูโอเวอร์ไซต์นิดๆ จึงอยากแนะนำให้หนุ่มๆหยิบมาแมตช์กับางเกงที่โอเวอร์ไซต์สีเข้มๆ จะช่วยให้ลุคดูเบาสบาย เหมาะกับวันหยุดชิลๆมากๆครับ

 

2 – 90’s Kids

ที่มา:meninthistown

 

อีกหนึ่งลุคเท่สไตล์ 90 ที่อยากชวนผู้ชายหยิบเอาเสื้อยืดมัดย้อมสกรีนลายเท่ๆ มาแมตช์กับยีนส์ขาสั้น เติมแอคเซสซอรี่อย่างกระเป๋าคาดอก และรองเท้าหุ้มข้อ ก็จะช่วยเสริมุคเท่แบบยุค 90 ได้ไม่ยากเลยครับ

 

ที่มา:meninthistown

 

เลือกแมตช์ไอเท็มมัดย้อมกับกางเกงขายาวสีเข้ม ก็จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเท่ๆ สำหรับผู้ชายสไตล์ 90

 

ที่มา: bluecollarprep

 

ที่มา: gq.com

 

การประโคมแอคเซสซอรี่จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

 


 

นี่คือที่มาและเคล็บลับดีๆ ที่ His อยากแนะนำให้หนุ่มๆได้ลองแต่งตามกันดูนะครับ ในครั้งหน้า His จะมีไอเท็มหรือสไตล์อะไรมาแนะนำ รอติดตามได้เลย ที่ blog.his.in.th << Click

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย