Top

ไอเดียการแต่งตัวในแบบ Unisex เน้นดีไซน์เรียบง่ายและสีสันไม่ฉูดฉาด

คำว่า “Unisex” เราคงได้ยินได้เห็นกันมาบ่อยอยู่พอสมควร เพราะคำศัพท์หรือคำเรียกนี้แสดงให้เห็นอยู่ตามสินค้าต่างๆ Unisex items เช่น เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ ไม่ว่าหญิงหรือชายก็สามารถใช้ได้นั่นเอง

ในเมื่อเอ่ยถึงเรื่อง Unisex Items แล้ว เราก็จะมาพูดถึงไอเดียการแต่งตัวในแบบยูนิเซ็กส์ เน้นดีไซน์เรียบง่ายและสีสันไม่ฉูดฉาด เรียกได้ว่าจะสลับกันใส่ก็ยังไม่เสียหาย

 

 

ในเมื่อ His.in.th เป็นเว็บไซต์ที่รวมสินค้าผู้ชาย จึงอาจทำบางคนมองว่าสินค้าทุกชิ้นต้องเกิดมาเพื่อผู้ชายเท่านั้น! ไม่ครับ… เราอาจจะคิดพลาดไปก็ได้ เพราะแบรนด์สินค้าผู้ชายสมัยนี้มักจะชอบทำคอลเล็กชั่นที่สามารถใส่ได้ทั้งสองเพศออกมา โดยใช้คำว่า “Unisex” เข้ามาจำกัดการแบ่งเพศออกไป ฉะนั้นเราจะใส่เสื้อตัวเดียวกันกับแฟนหรือคนรักก็ไม่แปลกเลย หากใครเริ่มอยากเห็นแล้วว่ามีไอเท็มยูนิเซ็กส์ อะไรบ้างที่น่าสนใจ His ก็ได้นำมาอยู่ในบทความนี้แล้วครับ

….

เสื้อเชิ้ต
Shopspot Official Short Linen Limited Edition

เมื่อได้ยินคำว่าเสื้อเชิ้ตบางคนก็อาจจะคิดว่าต้องใส่ได้แค่ผู้ชายหรือเปล่า เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะชอบใส่เชิ้ตที่เป็น Slim เน้นช่วงเอวเพื่อพรางหุ่น แต่เรื่องนั้นบางครั้งก็ไม่จำเป็นเสมอไปนะครับ เพราะเสื้อเชิ้ต Shopspot Official Short Linen Limited Edition ตัวนี้เป็นผ้าลินิน ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘Less is More’ ด้วยสีของเสื้อและวัสดุที่นำมาผลิตเสื้อ จึงทำให้ดูไม่แมนจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหวานจนผู้ชายใส่ไม่ได้

 

เสื้อ Shopspot Official Short Linen Limited Edition – สี Natural [ราคา 1,390.-]

….

กระเป๋า
JAPFAC Belt Bag

กระเป๋าสะพายข้างผ้าแคนวาส สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าที่ใช้งานง่าย สามารถประบสายสะพายได้ตามใจชอบ พร้อมช่องซิปด้านหน้ากระเป๋าอีก 2 ช่อง

 

กระเป๋า JAPFAC Belt Bag – สีขาว [ราคา 490.-]

….

รองเท้า
KEEN Uneek

แบรนด์ Keen เป็นแบรนด์รองเท้าที่โด่งดังเพราะด้วยดีไซน์ที่แตกต่างแล้ว เรื่องคุณภาพก็สมกับราคา เพราะเมื่อใส่แล้วจะช่วยซัพพอร์ทเท้าของเราได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากคุณเป็นสายเดินป่าแล้วด้วย รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Keen ยังผลิตออกรองเท้าออกมาสำหรับผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย แต่ถึงจะแบ่งเพศก็ยังสามารถใส่ด้วยกันได้ เพราะเรื่องของดีไซน์ไม่ค่อยจะแตกต่างกันซักเท่าไหร่

 

รองเท้า KEEN MEN Uneek – สี Star White [ราคา 3,850.-]

….

นาฬิกาข้อมือ
N.IX STUDIO

แน่นอนว่านาฬิกาข้อมือสายสแตนเลสนั้นเป็นไอเท็มที่คุณสามารถใส่คู่กับแฟน หรือจะสลับกันใส่ก็ได้ ยิ่งหากเป็นเรือนนี้ที่มีดีไซน์เรียบๆ หน้าปัดสีขาวที่สามารถเข้ากับสไตล์ไหนก็ได้ 

 

N.IX STUDIO Shine Mesh – สีขาว [ราคา 2,750.-]

….

หูฟัง
B&O Beoplay E8 Motion

ยุค 4G ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ 5G นั้นเราคงต้องยอมรับว่าหูฟังแบบไร้สายนั้นมาแรงจริงๆ เมื่อหูฟังไรสายเป็นไอเท็มประจำตัวของใครๆ หลายคนกันแล้ว เราก็ควรเลือกซื้อสินค้าที่สามารถแบ่งกันใส่กับแฟนได้หรือสามารถใส่คู่กันได้แบบไม่เขินอาย แน่นอนว่าหูฟัง B&O Beoplay E8 Motion สีขาวตอบโจทย์อย่างแน่นอน

 

หูฟัง B&O Beoplay E8 Motion – สีขาว [ราคา 14,500.-]

 

สำหรับไอเท็มยูนิเซ็กส์ เราก็ได้แนะนำกันมาพอประมาณแล้ว หวังว่าจะถูกใจผู้อ่านกันอยู่บ้าง ที่จริงแล้วการเลือกสินค้าแบบที่สามารถใส่ได้ทั้งสองเพศนั้นไม่จำเป็นต้องมีคำว่า ‘ยูนิเซ็กส์’ อยู่บนนั้น เพียงแต่เลือกจากสีสันที่ดูฉูดฉาด และรูปแบบที่ไม่ดูแมนหรือหวานจนเกินไป เท่านี้คุณก็สามารถดูดีได้แบบง่ายๆ แล้วล่ะครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย