Top

นาฬิกาข้อมือแบรนด์ไทย เท่ไม่แพ้แบรนด์นอก!

พูดถึงนาฬิกาข้อมือ หลายคนคงนึกถึงแบรนด์นาฬิกาจากต่างประเทศ แต่ใครจะรู้ว่า ‘นาฬิกาข้อมือแบรนด์ไทย’ ก็เป็นนาฬิกาที่มีคุณภาพ และเป็นที่รู้จักไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียบง่าย ดูดี ใช้วัสดุคุณภาพ ราคาก็ไม่แพง สามารถจับต้องได้ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อย

His ถือโอกาสนี้รวบรวม นาฬิกาข้อมือแบรนด์ไทย 4 แบรนด์ ที่ใส่แล้วดูดี เท่! ไม่แพ้แบรนด์นาฬิกาข้อมือจากเมืองนอก

 

1- WISE

แบรนด์แรก WISE เริ่มต้นจากการรับผลิตนาฬิกาให้กับแบรนด์อื่น และหันมาพัฒนาศึกษาอย่างจิงจัง จนได้ทำแบรนด์ WISE ขึ้นมา โดยดีไซน์โลโก้ W ให้เป็นลายไทยเพื่อโชว์ความเป็นไทยออกมา

นาฬิการุ่น “Diving” การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกลียวคลื่นท้องทะเลไทย หน้าปัดเป็นพรายน้ำสีเขียวและพรายน้ำสีฟ้า ตัวเครื่องเป็นนาฬิกาแบบออโต้ Japan movement NH35A, 24 Jewel วัสดุที่ผลิตทำจากแสตนเลสสตีล มาพร้อมกับกระจกโดมแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน กันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร สายของนาฬิกาทำจากยาง FKM Rubber ที่มีความยืดหยุ่นเหนียวเป็นพิเศษ สำรองพลังงานได้นานถึง 41 ชั่วโมง ถือเป็นนาฬิกาตัวเด่นของแบรนด์ WISE

 

 

 

นาฬิกา WISE Diving (สีดำ) – 9,500 บาท [Click]

 

2- PARITY

แบรนด์นาฬิกาน้องใหม่อย่าง PARITY ที่มีความเป็นสไตล์เฉพาะตัว ออกแบบโดยคนไทย โดดเด่นด้วยความเท่และมีคุณภาพ สวยแบบไม่ซ้ำใคร

นาฬิการุ่น “Reflex” เป็นนาฬิกาที่ออกแบบแสดงความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน และเพิ่มความยืดหยุ่นจากสายนาฬิกา ตัวขอบหน้าปัดเคลือบเงาสีดำ ขนาดหน้าปัด 28 มม. วัสดุตัวเรือน 316L grade Stainless steel ทั้งชิ้น ระบบกลไกลการทำงาน Japan Miyota วัสดุสายหนังแท้กันน้ำไม่ลอกง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัน ทุกอาชีพ ใส่ได้ทุกโอกาสทุกเวลา

 

 

 

นาฬิกา PARITY Reflex (สี Metallic Black) – 3,200 บาท [Click]

 

3- PARAFACE

PARAFACE มาจากนักเรียนออกแบบสองคน ที่คิดว่าทำไมแบรนด์นาฬิกาไทยแบบ Street Fashion มีน้อยและมีตัวเลือกไม่มาก เลยเกิดความคิดที่จะสร้างแบรนด์ขึ้นมาเอง และได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานแฮนด์เมดที่นิยมฝั่งยุโรป แล้วนำพัฒนาต่อจนเกิดแบรนด์ของตัวเอง

นาฬิการุ่น “Bullet Black” เป็นนาฬิกาสายพาราคอร์ด คุณภาพพรีเมี่ยม ‘พาราคอร์ด’ เป็นเชือกชนิดเดียวกับที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีความทนทาน  รองรับน้ำหนักได้ถึง 250 กิโลกรัม มีน้ำหนักเบา ไม่เหม็นอับ ไม่เปื่อย ประกอบด้วยตัวล็อคแบบก้ามปู สามารถปรับสายให้พอดีกับข้อมือได้ หน้าปัดมีสไตส์ความเรียบดูมินิมอล มีกระจก Sapphire กันรอยขีดข่วน ป้องกันการถูกกระแทก เข็มนาฬิกามีพรายน้ำสามารถมองเห็นได้ตอนกลางคืน กลไกลขับเคลื่อน Miyota Japanese quartz มีความเป็นแฟชั่นสตรีท ใส่ได้ทั้งในเมืองและทำกิจกรรมข้างนอก ลุยได้ทุกสถานการณ์

 

นาฬิกา PARAFACE Bullet Black (สี Solid Black) – 3,700 บาท [Click]

 

4- SIMPL WATCH

SIMPL WATCH เกิดจากความหลงใหลนาฬิกาของเพื่อนผู้หญิงสองคน ที่อยากมีนาฬิกาในแบบของตัวเอง มีความเรียบง่าย มีสไตล์ที่เป็นมินิมอล มีความทันสมัยแบบไม่จำกัดเวลาและอยากให้เป็นนาฬิกาที่สามารถใส่ได้ทุกวัน ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด

นาฬิการุ่น “One Collection” เป็นรุ่นที่บอกเวลาในอดีตกับปัจจุบันเชื่อมต่อเข้าด้วยกันมีความเรียบง่ายของตัวเรือนและหน้าปัด มีแนวความคิดในการดีไซน์คือ น้อยแต่มาก less is more ด้วยการใช้เข็มนาฬิกา 1 เข็มเพื่อบอกเวลา ขนาดตัวเรือน 40 มม. วัสดุตัวเรือนทำจาก 316L สเตนเลสสตีล สีโรสโกลด์ ระบบกลไกนาฬิกาเป็นแบบ Swiss Ronda Movement สายนาฬิกาเป็นหนังแท้นำเข้าจากอิตาลี มีโลโก้ของแบรนด์อยู่บนหน้าปัดและตัวเรือน เป็นแบรนด์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ดูโมเดิร์นทันสมัย เหมาะกับผู้ชายทุกไลฟ์สไตล์

 

 

 

นาฬิกา SIMPL WATCH One Collection (สี Ochre Black) – 5,690 บาท [Click]

 

นาฬิกาข้อมือทั้ง 4 แบรนด์ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมครับ ดีไซน์และคุณภาพของนาฬิกาข้อมือแบรนด์ไทยไม่ทำให้ผิดหวัง มีความเท่ไม่แพ้นาฬิกาแบรนด์นอก เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพทั้งหมด และดีไซน์ ฟังก์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สไตล์โดดเด่นในแบบฉบับของแบรนด์ตัวเอง ทันสมัย เรียบเท่ ไม่เป็นสองรองใคร งานนี้ก้าวสู่ตลาดโลกได้สบาย

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย