Top

His Menu : คนชงคนปรุง ร้านอาหารรสชาติฝีมือคุณแม่ ย่านสะพานควาย

เพราะอาหารจีนนั้นอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน His จึงขอสืบทอดความร้านอาหารสไตล์จีนที่มีรสชาติจากฝีมือแม่ จากร้าน คนชงคนปรุง ย่านสะพานควาย ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เมื่อรับประทานแล้วทำให้หวนคิดถึงอาหารที่แม่ทำจริงๆ 

 

 

คนชงคนปรุง เป็นร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยและจีน โดยการตกแต่งร้านนั้นเลือกใช้วัสดุไม้เป็นตัวแทนของความเป็นไทย และใช้เฟอนิเจอร์และลวดลายต่างๆ ที่เป็นตัวแทนของความเป็นจีน ซึ่งเมื่อเดินเข้าร้านไปแล้วจะสัมผัสได้เหมือนเป็นบ้านคนไทยเชื้อสายจีนเลยทีเดียว

 

 

 

จากการพูดคุยกับเจ้าของร้าน ทำให้เราได้รู้ว่าร้านคนชงคนปรุงนั้นเกิดจากเพื่อนและครอบครัวที่รวมตัวกัน เพื่อทำอาหารจากสูตรของคุณแม่ เพราะอยากให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารจากรสมือของแม่จริงๆ ซึ่งทางร้านจะค่อนข้างเข้มงวดกับรสชาติอาหารอย่างมาก เพราะอยากให้ลูกค้ากลับมาทานอีกครั้งแล้วยังรู้สึกเหมือนเดิมอยู่

 

 

 

ด้วยความที่เจ้าของร้านและหุ้นส่วน อยากนำเสนออาหารจากสูตรของคุณแม่จริงๆ ทางร้านจึงมีอาหารหลากหลายเมนู ทั้งนั้นหมดมีประมาณ 60 กว่าเมนู โดยหลักๆ จะเน้นเป็นอาหารไทยสไต์จีน หากให้แนะนำแล้วนั้น เราต้องขอแนะนำเมนู ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว, ปลากะพงราดกองกระเทียม, ผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ, ขนมจีนคนปรุง

 

 

เมนูที่ทาง His ยกให้เป็นเมนูห้ามพลาด

 

 

– ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว –

เมนูต้มกะหล่ำปลี ที่โดยทั่วไปมักจะมีขายเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจ ทางร้านจึงทำเมนูขายตลอดปี ซึ่งความพิเศษคือการตุ๋นกะหล่ำปลีจนเปื่อย เมื่อรับประทานร้อนๆ แล้วจะรู้สุกเข้ากันดีกับกระดูกแก้ว ทั้งยังได้กลิ่มหอมของเห็ดหอมตามมาอีกด้วย

 

 

– ผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ –

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานอาหารจานเดียวก็สามารถเลือกทานเมนูนี้ได้ ผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ ที่ทางร้านเลือกใช้หนำเลี๊ยบคุณภาพดี ทำให้กลิ่นชัดเจนคลุกเคล้ากับหมูสับและโรยด้วยหอมแดง พริก เสริฟ์พร้อมมะนาวสด เมื่อคลุกเคล้ากันเป็นอย่างดีแล้วรับรองว่ารสชาติดีเกินคาด

 

– ปลากะพงราดกองกระเทียม –

ปลากะพงชุบแป้งทอดราดด้วยกระเทียมหลากหลายชนิด พร้อมปรุงรสชาติของกระเทียมให้หอมหวนชวนกินมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรจากทางร้าน

 

 

– ไข่นุ่มผัดไช้โป้วหอม –

เลือกใช้ไชโป๊วคุณภาพดี ผัดกับไข่และเห็ด เมื่อได้ลองรับประทานแล้ว เนื้อไข่มีความนุ่มละมุนมาก อีกทั้งยังมีความหอมของหอมเจียวที่โรยอยู่ด้านบน

 

 

– ขนมจีนคนปรุง –

ขนมจีนคนปรุงเป็นเมนูสูตรลับของคุณแม่ ผู้ชื่นชอบอาหารเหนือเป็นชีวิตจิตใจ โดยนำเมนูขนมจีนน้ำเงี้ยวมาปรับนิดปรุงเพื่อให้เป็นสูตรเฉพาะตัวของตัวเอง ใครๆ ที่ได้กินก็ติดใจ อยากให้หม่าม้าทำให้กินอยู่ร่ำไป ซึ่งตอนนี้ไม่ต้องรอกันให้นานแล้ว มาลองลิ้มชิมรส “ขนมจีนคนปรุง” กันได้ทุกวันที่ร้าน คนชงคนปรุง

– เค้กทุเรียน –

เนื้อเค้กมีความนุ่มตัดกับครีมทุเรียนที่มีความหอมมันอยู่ในตัว รสชาติกำลังดีไม่เลี่ยน ไม่หวาน จนเกินไป ใครที่ชื่นชอบทุกเรียนบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง

 

– เส้าหลิน –

น้ำบ๊วยปั่น ใส่เปลือกส้มเพื่อเพิ่มความหอม รับรองว่าเครื่องดื่มแก้วนี้มีรสชาติที่แตกต่างออกไปจากน้ำบ๊วยที่อื่นๆ เพราะด้วยความเข้มข้มแล้วยังหอมละมุน ดื่มแล้วชื่นใจ

 

สำหรับร้าน คนชงคนปรุง His ขอแนะนำให้เป็นร้านอาหารในใจอีกหนึ่งร้านครับ ด้วยรสชาติที่ถูกปากเพราะเหมือนได้ทานอาหารรสมือแม่จริงๆ แถมบรรยากาศของทางร้านก็ยังรู้สึกสบายๆ เหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน หากใครอยากไปลิ้มลองอาหารและขนมเค้ก โดยเฉพาะเค้กทุเรียนนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งวิธีการเดินทางก็ไม่ยาก

📍 พิกัด : ร้านอยู่ริมถนนปากซอย อินทามะระ 3 ซึ่งสามารถเข้าออกได้ทั้งสองทาง คือ สะพานความและสุทธิสาร หรือ คลิก https://goo.gl/maps/9nLTEXvSaPYfdxbi8

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย