Top

His Place : Supanniga Eating Room (ร้านสุพรรณิการ์) ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ท่าเตียน)

His ได้มีโอกาสไปเยี่ยมร้านอาหาร Supanniga Eating Room ( ร้านสุพรรณิการ์ ) ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ยอมรับเลยว่าบรรยากาศและรสชาติอาหารนั้นสมกับคำร่ำลือ หากใครเคยนั่งเรือเจ้าพระยาจะเคยเห็นร้านอาหารตามริมแม่น้ำ ที่เปิดไฟร้านเด่นจนสะดุดตา ทั้งการรับประทานอาหารที่พร้อมรับชมบรรยากาศวัดอรุณในยามค่ำคืนไปในตัว

 

 

การรวมตัวของธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ ผู้ริเริ่มสุพรรณิการ์โฮม ขอนแก่น และส้มตำเด้อ กับธัชชัย นาคพันธุ์ หนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของ Minibar Royale และ EST.33 พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนพี่น้องที่เคยนำพาความอร่อยหลากหลายรูปแบบมาให้คน กรุงเทพฯ ได้ลิ้มลอง

 

 

 

ร้านสุพรรณิการ์ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของรสชาติอาหารที่หลากหลาย จากแรงบันดาลใจของคุณยายสมศรี จันทรา และความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่จะสืบสานตำรับอาหารไทยพื้นบ้านสูตรโบราณ ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นเป็นมรดกตกทอดในครอบครัว โดยดั้งเดิมร้านสุพรรณิการ์โฮม สาขาขอนแก่น ได้เดินทางมาสู่กรุงเทพฯ ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมกับบรรยากาศที่หาที่ไหนเทียบไม่ได้ เมื่อเอ่ยถึงเรื่องราวของร้านอาหารไปพอสมควร His ขอพาไปแนะนำเมนูอาหารที่เมื่อคุณไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด

 

 

ชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์ 

สำหรับเมนูนี้เป็นออเดิร์ฟที่เป็นการรวมอาหารไทยพื้นบ้านเข้าไว้ด้วยกัน ม้าฮ่อ เมี่ยงหยอง และข้าวตังน้ำพริกกากหมู [ราคา 295.-]

 

ม้าฮ่อ

หมูสับผัดกับถั่วลิสงเสิร์ฟบนกลีบส้มสด อาหารสูตรโบราณที่เป็นอาหารทานเล่น ไส้ที่อยู่ด้านบนจะให้รสชาติหวาน เมื่อรับประทานคู่กับส้มสดแล้วจะลงตัวและรู้สึกสดชื่นเมื่อได้กิน

เมี่ยงหยอง

เมี่ยงใบชะพลูสดห่อด้วยมะพร้าวคั่ว เครื่องสมุนไพร โรยหน้าด้วยถั่วลิสง หมูหยอง และส้ม 

ข้าวตังหน้าน้ำพริกกากหมู

เป็นข้าวตังทอดกรอบ จิ้มกับน้ำพริกเผาสูตรคุณยาย โขลกพร้อมกับกากหมูกรุบๆ และกุ้งแห้งที่เพิ่มความหอม

 

กะหล่ำทอดน้ำปลาดี 

ของดีเมืองตราด เพราะเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้น้ำปลาจากจังหวัดตราด เป็นการนำกะหล่ำปีมาทอดกับน้ำปลา ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยแน่นอน [ราคา 170.-]

 

 

ไข่ลูกเขย

เมนูที่คุณแม่บ้านไหนๆ ก็เคยทำให้ลูกรับประทาน ไข่ต้มสุกกำลังดีนำไปทอด ราดด้วยซอสสามรสและตามด้วยการโรยหอมเจียวเพิ่มความหอม [ราคา 170.-]

 

 

น้ำพริกไข่ปู 

เมนูสำหรับคนที่ชอบทานรับประทานน้ำพริก รับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอน ไข่ปูและเนื้อปูโขลกเข้ากันกับน้ำพริกรสกลมกล่อม จิ้มทานกับผักสดๆ เป็นเมนูที่ His ก็ชื่นชอบไม่น้อย [ราคา 240.-]

 

ยำเนื้อลาย

สำหรับคนที่รับประทานเนื้อเราขอแนะนำให้เลือกเมนูนี้ เพราะเนื้อน่องลายหั่นบางลวกสุก คลุกกับตั้งฉ่าย ราดด้วยน้ำยำ พร้อมกับโรยกระเทียมเจียวหอมๆ [ราคา 190.-]

 

หมูชะมวง

คนที่ทานรสจัดต้องเมนูนี้ ใบชะมวงย่างเพื่อเพิ่มความหอม เคี่ยวกับหมูสันคอ จนได้รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อมของใบชะมวง เสริฟ์ในรูปแบบน้ำขลุกขลิก ทานคู่กับข้าวสวยรับรองว่าคุณจะต้องโปรดเมนูนี้ [ราคา 240.-]

 

นอกจากอาหารคาวแล้วทางร้านยังมีเมนูของหวานและเครื่องดื่มอีกมากมาย

 

ใจเย็นเย็น

เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทาร้านที่มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน [ราคา 180.-] 

เวอร์จิ้น วอเทอร์เมล่อน โมฮิโต้

น้ำแตงโมสด ใบมิ้นต์ มะนาวสด เพิ่มความด้วยน้ำตาลทรายแดง [ราคา 165.-]

 

 

 

 

อาหารหวานที่ทางร้านแนะนำก็คือบัวลอยมะพร้าวอ่อน และขนมครก บัวลอยนั้นหอมกะทิและมะพร้าวมาก ส่วนเมนูขนมครกหน้าตาดูหรูหราสมกับเป็นขนมสูตรโบราณ ซึ่งรสชาตินั้นนุ่มละมุนและหอมกะทิอยู่ไม่น้อย

 

 

 

 

หากใครอยากลิ้มลองรสชาติอาหารพร้อมกับบรรยากาศสุดเอ็กคลูซีฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของ ร้านสุพรรณิการ์ แล้วละก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ

📍 พิกัด : ท่าเตียน หรือ MRT ลงที่ “สถานีสนามไชย” ทางออก Siam Museum แล้วเดินมาอีกเพียง 270 เมตรเท่านั้น หรือคลิก https://goo.gl/maps/2Et1bxLLUgu1Ha32A

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย